Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Các bước quan trọng để xây dựng đội bảo vệ an ninh tòa nhà đạt chuẩn

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Ngày nay, các tòa nhà cao ốc đang mọc lên như “nấm sau mưa” tại các khu trung tâm thành phố, đây cũng là cánh cửa cơ hội mở ra cho ngành nghề bảo vệ. Bởi tất các các tòa nhà đều cần một đội bảo vệ an ninh chuyên nghiệp nhằm mục đích bảo vệ tòa nhà giúp cho mọi hoạt động sinh hoạt của mọi người trong tòa nhà được diễn ra an toàn và suôn sẻ. Đây được coi là yếu tốt không thể tách rời khi xây dựng một môi trường an toàn, văn minh và thân thiện với mọi người.

bảo vệ an ninh

Tuy nhiên để có thể tạo lập được một đội ngũ bảo vệ an ninh tòa nhà đạt chuẩn lại không phải là một điều đơn giản bởi lẽ bảo vệ là người mà người dân hoặc những người sinh sống và làm việc tại tòa nhà gặp nhiều nhất nên cũng có thể coi là bộ mặt của tòa nhà. Do đó, nếu bảo vệ không có thái độ tốt và được đào tạo bài bản sẽ có thể gây ra những ấn tượng không tốt với khách hàng. Đây chính là lý do tại sao các chủ đầu tư hay tìm đến các công ty bảo vệ để xin sự tư vấn từ họ.

Như đã nói ở trên, bảo vệ an ninh tòa nhà ngoài việc đảm bảo an toàn, an ninh cho khu vực trong và ngoài tòa nhà ra thì người bảo vệ cần phải tham gia giải quyết các sự cố cũng như hỗ trợ và hướng dẫn cư dân đi vào các tòa nhà cũng như thông báo, nhận bưu kiện khi cần. Bảo vệ an ninh tòa nhà có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý và nhạy bén trong việc xử lý các sự vụ.

 1. Bố trí các nhân viên bảo vệ tại các vị trí trọng yếu của tòa nhà

Do đó, để đáp ứng được lượng công việc lớn đó, thông thường lực lượng bảo vệ an ninh tòa nhà thường được bố trí các nhân viên bảo vệ tại các điểm như cổng chính ra vào, đại sảnh, và bảo vệ tuần tra giữa các tầng, thang máy, hầm giữ xe, bãi giữ xe, giám sát hệ thống an ninh tòa nhà.

2. Nêu và đưa ra các nhiệm vụ rõ ràng cho từng bảo vệ

Thông thường, với mỗi vị trí khác nhau, các nhân viên bảo vệ an ninh sẽ được đào tạo chuyên sáu khác nhau để đảm bảo sẽ hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên, dù ở vị trí nào thì các nhân viên bảo vệ phải có trách nhiệm ghi chép những sự việc đã xảy ra để trong trường hợp cần thiết có thể báo cáo ngay lập tức với cấp trên.

bảo vệ an ninh

3. Sắp xếp và điều phối nhân viên bảo vệ

Đây được coi là việc hết sức quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ bảo vệ tòa nhà đạt chuẩn. Mỗi nhân viên bảo vệ cần phải được kiểm tra đầu vào để xác định được vị trí phù hợp để bảo vệ. Trong trường hợp cần thiết, có thể đặt số hiệu cho nhân viên bảo vệ để đính kèm trong hồ sơ bảo vệ nhằm đảm bảo tính bảo mật

4. Xây dựng các bộ yêu cầu phù hợp cho nhân viên bảo vệ

Các nghiệp vụ chuyên môn về bảo vệ luôn là yêu cầu hàng đầu với các bảo vệ. Ngoài ra tùy theo tình trạng và mức độ công việc, bạn nên đề ra các yêu cầu riêng cho từng bộ phận hoặc cá nhân bảo vệ để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trên đây là một số bước cơ bản để đào tạo và xây dựng một đội ngũ bảo vệ an ninh tòa nhà đạt chuẩn, ngoài ra nếu không tự tin hay thiếu kinh nghiệm bạn có thể tìm tới các công ty bảo vệ chuyên nghiệp để nhận sự tư vấn và giúp đỡ.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn