Giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn trong những ngày lễ Tết

by adminthienbinh

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, nhiều doanh nghiệp sẽ nghỉ tết và nhân viên có thể vắng mặt trong một khoảng thời gian dài. Điều này rất có thể là cơ hội cho các đối tượng có ý định xấu. Để giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn và an toàn trong những ngày lễ tết, hãy làm theo 12 quy tắc bảo mật tốt nhất sau đây, đã được tổng hợp và thực hành qua nhiều năm bảo vệ ngày tết bởi những chuyên gia an ninh của Thiên Bình.

12 lời khuyên về an ninh kinh doanh và thực tiễn tốt nhất cho mùa lễ tết

1. Kiểm tra tất cả các thiết bị an ninh của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn sẽ đóng cửa trong một thời gian dài và có lịch hoạt động đặc biệt trong mùa lễ. Hãy chắc chắn kiểm tra chuông báo cháy, camera an ninh, hệ thống kiểm soát truy cập và hơn thế nữa. Bạn cần biết chắc chắn mọi thứ đang làm việc bình thường và có thể cập nhật tình hình mọi nơi, mọi lúc.

Bằng cách thực hiện việc này vào trước kỳ nghỉ lễ, bạn sẽ có nhiều thời gian để thực hiện bất kỳ điều chỉnh hoặc sửa chữa cần thiết nào để có thể yên tâm rời khỏi doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp giám sát của bạn biết về giờ nghỉ của bạn, có thể liên lạc ngay lập tức nếu xảy ra bất kỳ báo động nào tắt khi bạn vắng mặt.

Công việc của nhân viên bảo vệ,

2. Đừng đăng giờ nghỉ lễ của bạn

Thay vì đăng giờ nghỉ lễ của bạn trên cửa ra vào hoặc cửa sổ của cơ sở, hãy xem xét đăng một thông báo theo dạng: “Gọi cho chúng tôi vào giờ nghỉ lễ”. Tương tự, hãy cân nhắc sử dụng hệ thống trả lời email tự động trên toàn doanh nghiệp để khuyến khích người gửi gọi điện vào ngày nghỉ lễ, sau đó chỉ định một của nhân viên của bạn để đáp ứng các cuộc gọi này.

Nhân viên bảo vệ Thiên Bình

3. Hãy chắc chắn rằng cơ sở của bạn được khóa và bảo vệ đúng cách

Mặc dù đây là quy trình thông thường – khóa cửa khi rời đi. Nhưng nếu bạn sẽ đi trong một khoảng thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nên đi vòng quanh mọi cánh cửa mở ra bên ngoài để đảm bảo chúng được khóa và đảm đảm chặt chẽ trước khi khởi hành.

Nếu bạn có hệ thống kiểm soát ra vào, hãy chắc chắn rằng bất kỳ lịch trình nào được đặt để tự động mở cửa cần thay đổi lại trong thời gian bạn vắng mặt. Đảm bảo tòa nhà không được mở khóa trong các ngày lễ.

4. Hãy chú ý đến cách bạn xử lý rác

Trong mùa lễ tết, việc các doanh nghiệp nhận được rất nhiều hàng hoá là điều phổ biến – cho dù đó là sản phẩm bổ sung để bán hay quà tặng để cung cấp cho nhân viên và khách hàng.

Sau khi làm trống các hộp vận chuyển, đừng bỏ đi các hộp và nhãn vận chuyển trong thùng rác của bạn. Vì nhiều hộp trong số này được đánh dấu bằng nội dung ban đầu, nó giống như một quảng cáo cho kẻ trộm, cho chúng biết những gì bạn có thể có bên trong.

Thay vào đó, lấy tất cả các nhãn vận chuyển và nội dung ra khỏi các hộp và cắt nhỏ chúng, sau đó cắt các hộp cho vào túi rác trước khi mang đi bỏ. 

5. Đảm bảo đồ trang trí không cản trở hệ thống an ninh

Nhiều doanh nghiệp tổ chức trang trí rực rỡ cho các ngày lễ. Điều quan trọng khi làm như vậy là phải xem xét nơi bạn đặt vật, để chúng không cản trở hệ thống giám sát của bạn.

Hãy chắc chắn rằng đồ trang trí của bạn không treo gần camera an ninh, đặc biệt là bên ngoài nơi gió có thể khiến chúng di chuyển và có khả năng che camera. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mọi đồ trang trí treo bên trong doanh nghiệp của bạn không nằm trong tầm nhìn của bộ phát hiện chuyển động, vì đồ trang trí có thể gây ra báo động sai nếu chúng rơi. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng các đồ trang trí lớn hơn bên ngoài không tạo ra một nơi ẩn náu cho những kẻ xâm nhập.

Nhân Viên Bảo Vệ Thiên Bình

6. Tiến hành kiểm tra lý lịch nhân viên thời vụ

Doanh nghiệp của bạn vẫn sẽ mở cửa trong các ngày lễ. Trong trường hợp này, khi bạn thuê bất kỳ nhân viên thời vụ nào, hãy thận trọng hơn.

Trước tiên, hãy chắc chắn kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng về những nhân viên này, để bạn không vô tình mời vào một tên tội phạm . Thứ hai, cung cấp quá trình đào tạo đủ để thực hiện công việc, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết hoặc quyền truy cập sẽ cám dỗ họ đánh cắp từ bạn. Cuối cùng, nếu nhân viên thời vụ của bạn yêu cầu mật mã để vào một số khu vực nhất định trong doanh nghiệp, hãy chắc chắn bạn tuân theo các quy trình tốt nhất để quản lý mật mã báo động .Và bạn cần vô hiệu hóa các mã này khi chúng không còn được sử dụng.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Thiên Binh

7. Kiểm tra đèn nhiều hơn kỳ nghỉ

Một điều quan trọng là bên trong và bên ngoài doanh nghiệp của bạn cần được chiếu sáng tốt – đặc biệt là khi bạn sẽ đi trong một khoảng thời gian dài. Điều này làm cho những kẻ xâm nhập khó ẩn nấp hơn và cũng không thể ngăn cản chúng xâm nhập vào doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng bộ hẹn giờ bật và tắt đèn bên trong cơ sở của mình một cách ngẫu nhiên – thay vì các khoảng thời gian theo lịch trình – để nó mang lại vẻ ngoài như người ở bên trong ngay cả khi bạn đóng cửa.

8. Hãy kiểm tra những gì có thể nhìn thấy qua các cửa sổ của doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đóng cửa trong kỳ nghỉ, hãy xem lại những gì có thể nhìn thấy bên trong doanh nghiệp của bạn từ đường phố hoặc vỉa hè. Đừng trưng bày quá nhiều hàng hóa, thiết bị hoặc các mặt hàng có giá trị cao khác gần cửa sổ doanh nghiệp của bạn. Điều này không chỉ cám dỗ những cá nhân có ý định xấu mà còn có thể giúp họ dễ dàng thực hiện một vụ đập cửa và lấy.

9. Rút phích cắm tất cả các thiết bị không cần thiết.

Trước khi đi nghỉ lễ, bạn nên khảo sát nội thất của doanh nghiệp và rút phích cắm bất cứ thứ gì không cần thiết phải chạy trong khi bạn đóng cửa. Không có gì lạ khi nhân viên để máy sưởi phòng bật vào trong những tháng mùa đông, nhưng chúng nên luôn được rút ra sau khi sử dụng, đặc biệt là khi không được giám sát.

Ngoài ra, hãy xem xét việc rút phích cắm các thiết bị điện tử, chẳng hạn như máy tính, máy photocopy, máy pha cà phê và hơn thế nữa. Nếu xảy ra sự cố điện đột ngột, bạn sẽ không quay trở lại sau kỳ nghỉ với các thiết bị điện tử bị hỏng hoặc bị phá hủy.

10. Nhờ các doanh nghiệp lân cận cảnh giác

Mặc dù bạn đóng cửa trong kỳ nghỉ không có nghĩa là các doanh nghiệp địa phương khác sẽ làm theo. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp lân cận, hãy cân nhắc việc nói với họ rằng doanh nghiệp của bạn sẽ bị đóng cửa, để họ có thể để mắt đến cơ sở của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để thông báo cho họ về giờ nghỉ lễ của bạn, để họ có thể cảnh giác hơn về bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

11. Không để lại tiền mặt

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng rất dễ bị bỏ qua. Hãy chắc chắn loại bỏ tất cả tiền mặt khỏi doanh nghiệp của bạn để nó không bị bỏ mặc trong kỳ nghỉ. Đừng tin rằng tiền mặt có chỗ an toàn dưới bất kỳ hình thức nào. Két sắt không được bảo vệ là mục tiêu dễ dàng cho kẻ trộm.

Tiền mặt, miếng mồi của trộm cắp ngày tết

Tiền mặt, miếng mồi của trộm cắp ngày tết

12. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn đường ống vỡ và tràn nước

Khi bạn nghỉ trong một thời gian dài, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra, trong đó có việc đường ống nước bị vỡ hay rò rỉ. Nếu có thể, hãy tắt hệ thống nước trong doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng nên xem xét việc lắp đặt một cảm biến thông báo cho bạn nếu có sự cố nước xảy ra (có thể thông qua hệ thống an ninh của bạn).

Những quy tắc trên được tổng hợp từ kinh nghiệm hàng chục năm làm công tác an ninh từ các chuyên gia từ Bảo Vệ Thiên Bình. Dù doanh nghiệp bạn có nhân viên bảo vệ ngày tết thì đó cũng là những kiến thức quý giá.

Thực hiện theo 12 quy tắc bảo vệ ngày tết này sẽ giúp bạn bảo mật tốt hơn cho doanh nghiệp của mình, để bạn có thể tận hưởng tất cả những niềm vui của kỳ nghỉ Tết truyền thống dân tộc đầm ấm.

tìm hiểu thêm: dịch vụ bảo vệ

𝓣𝓱𝓲𝓮̂𝓷 𝓑𝓲̀𝓷𝓱 𝔁𝓲𝓷 𝓬𝓱𝓾́𝓬 𝓺𝓾𝔂́ 𝓴𝓱𝓪́𝓬𝓱 𝓱𝓪̀𝓷𝓰 𝓿𝓪̀ đ𝓸̂́𝓲 𝓽𝓪́𝓬 𝓬𝓸́ 𝓽𝓱𝓪̣̂𝓽 𝓷𝓱𝓲𝓮̂̀𝓾 𝓶𝓪𝔂 𝓶𝓪̆́𝓷, 𝓽𝓱𝓪̀𝓷𝓱 𝓽𝓾̛̣𝓾 𝓿𝓪̀ 𝓽𝓱𝓲̣𝓷𝓱 𝓿𝓾̛𝓸̛̣𝓷𝓰 𝓽𝓻𝓸𝓷𝓰 𝓷𝓪̆𝓶 𝓶𝓸̛́𝓲, đ𝓸́𝓷 𝓷𝓱𝓾̛̃𝓷𝓰 𝓷𝓰𝓪̀𝔂 𝓣𝓮̂́𝓽 𝓭𝓪̂𝓷 𝓽𝓸̣̂𝓬 đ𝓪̂̀𝓶 𝓪̂́𝓶 𝓿𝓪̀ 𝓽𝓻𝓪̀𝓷 đ𝓪̂̀𝔂 𝓹𝓱𝓾́𝓬 𝓵𝓸̣̂𝓬!

You may also like