Tuân thủ nội quy bảo vệ quan trọng thế nào?

by adminthienbinh

Bảo vệ là một nghề phù hợp cho nhiều trình độ học vấn và lớn tuổi tác. Công việc này đang thu hút nhiều người lao động.. Trừ những dịch vụ bảo vệ cao cấp thì làm bảo vệ không khó nhưng công việc này yêu cầu nhân viên phải thực hiện nghiêm túc các nội quy bảo vệ, quy định của đơn vị bảo vệ, nơi làm việc mà mình được giao nhiệm vụ. 

 

1. Tầm quan trọng của tuân thủ nội quy bảo vệ

– Mục tiêu hàng đầu của công việc bảo vệ là giữ an toàn cho tính mạng con người, tài sản nơi làm việc. Cũng giống như mục tiêu của quân đội là bảo vệ đất nước lấy kỷ luật là sức mạnh hàng đầu, tuân thủ quy định bảo vệ là yếu tố quan trọng để trở thành một người bảo vệ tiêu chuẩn.

– Mỗi một cơ quan, doanh nghiệp đều có những nội quy bảo vệ riêng cho đặc điểm an ninh của mình. Chỉ có nắm giữ những nội quy này, nhân viên an ninh mới rõ ràng mục tiêu bảo vệ của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

– Những nội quy bảo vệ được tuân thủ bởi tất cả nhân viên chứ không chỉ người làm nhiệm vụ bảo vệ sẽ đảm bảo cho tình hình an ninh của tổ chức, doanh nghiệp tốt nhất.

bảo vệ chuyên nghiệp

2. Những nội quy an ninh chung

Mỗi công ty hay cơ quan sẽ có một cách bố trí và bổ sung các quy định bảo vệ riêng để đáp ứng với nhu cầu và mục đích của công việc, nhưng vẫn có những nội quy bảo vệ chuẩn mực mà mỗi người bảo vệ phải nắm rõ và tuân thủ

– Đầu tiên, với bất cứ công việc nào thì các mục tiêu bảo vệ luôn được đặt lên hàng đầu, bảo vệ tuyệt đối không được bỏ vị trí bảo vệ trong mọi trường hợp trừ phi có lệnh từ cấp trên và có người tới thay thế.

– Tất cả các bảo vệ phải có mặt trước ca trực của mình cụ thể là mục tiêu bảo vệ trước 15-30 phút để bàn giao công việc và các nhiệm vụ cho từng vị trí trực cũng như những vấn để có hoặc đã xảy ra trong ca trực trước.  

– Về vấn đề đồng phục của các bảo vệ. Tất cả các bảo vệ khi được phân bổ về một vị trí nào đó đều được phát đồng phục và các trang thiết bị tương ứng, do đó trong quá trình làm việc bảo vệ cần có trách nhiệm thực hiện trang phục đúng theo quy định của mục tiêu bảo vệ đề ra cũng như chào theo điều lệnh và giữ gìn chuẩn mực trang phục.

– Duy trì tác phong của một nhân viên an ninh, không được phép nói tục chửi bậy trong giờ làm việc. Bảo vệ phải luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự nghiêm túc với khách hàng khi đang trong ca trực. Phải luôn thể hiện tinh thần văn hóa, văn minh nơi làm việc tránh để lại những điều xấu không đáng có.

– Tuân thủ những nội quy về vệ sinh cá nhân như đầu tóc gọn gàng, không được để râu hay ria mép với nam bảo vệ hay sơn móng tay, bịt khẩu trang với nữ bảo vệ.

– Việc tuân thủ nội quy bảo vệ thể hiện tình thần và trách nhiệm của nhân viên an ninh với công việc. Bao gồm, xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép theo đúng nội quy của công ty, không tự ý hay nghỉ đột xuất ảnh hưởng tới công việc của công ty. Cũng như ý thức trong việc ghi chép sổ trực để đảm bảo ban giám đốc hoặc bộ phận giám sát có thể hiểu và nắm rõ được những sự việc hay tình hình công việc đang xảy ra.

bảo vệ chuyên nghiệp

Ngoài những nội quy như trên, các bảo vệ luôn phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của mỗi cơ quan, tổ chức tránh vi phạm hay mắc những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, người bảo vệ cũng cần phải trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ để có thể thực hiện tốt các yêu cầu và nhiệm vụ được đơn vị giao phó. 

Mỗi nhân viên an ninh của Công ty bảo vệ Thiên Bình được được trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện chặt chẽ. Luôn thể hiện sự chuyên nghiệp với kỷ luật và cấp cho quý khách hàng sự tin tưởng trong mọi dịch vụ.

>>> Xem thêm: Những loại hình dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

 

 

You may also like

Leave a Comment