Mất trộm ở công ty với số tiền hàng tỉ đồng

by admin

4 gã thanh niên đã qua mặt bảo vệ công ty và liên tục thực hiện việc làm đột nhập vào một phòng kế toán để ăn trộm tiền tại công ty với số tiền lên đến 8.5 tỷ đồng rồi tẩu thoát qua quốc lộ 13.

Ảnh dịch vụ bảo vệ công ty

Diễn biến toàn bộ vụ mất trộm tiền tỷ

Sáng ngày 23 tháng 9 trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân trí, Công an của quận Thủ Đức ( thành phố Hồ Chí Minh)  cho biết đang phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an thành phố Hồ Chi Minh điều tra về vụ việc hơn. Đồng thời  làm rõ vụ trộm tài sản 8,5 tỷ đồng xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất cân Nhơn Hòa tại Bình Phước.

Theo thông tin thu thập được từ những người xung quan ban đầu, rạng sáng ngày 20 tháng 9, một nhân viên bảo vệ công ty của Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhơn Hòa đến nhận ca trực của mình thì phát hiện ra cửa phòng làm việc của các bộ phận kế toán, thủ quỹ trên tầng 1 bị mở tung đồng thời đồ đạc linh tinh, không ngăn nắp. Chính vì thế nhân viên bảo vệ công ty  nãy đã nhanh chóng trình báo sự việc này lên cấp trên và ban giám đốc công ty về sự việc trên.

Ngay sau khi nhận tin báo phó tổng giám đốc công ty ông Lý Minh Khoa đã có mặt ngay tại hiện trường cùng đội ngủ bảo vệ công ty và xác định công ty đã bị trộm đột nhập lấy mất tiền, đồng thời trình báo sự việc đến công an địa phương để tìm hướng giải quyết.

Qua việc tiến hành kiểm tra, Ban giám đốc công ty cân Nhơn Hòa tại Bình Phước đã xác định được số tiền trong két sắt bị tên trộm lấy mất khoảng 8,5 tỷ đồng. Đây chính là số tiền dành để trả lương cho toàn bộ cán bộ, công nhân làm việc tại công ty trong tháng 9 này.

Đánh giá được mức độ nghiêm trọng và thiệt hại về tài sản lớn của vụ trộm, Công an quận Thủ Đức đã phối hợp với PC45 cùng với bảo vệ công ty tiến hành kiểm tra lại hiện trường, ghi lời khai của các nhân chứng và kiểm tra lại camera để tìm ra thủ phạm.

 bảo vệ công ty

Bước đầu tìm ra thủ phạm đánh cắp tiền

Qua quá trình tiến hành kiểm tra camera an ninh, công an cùng đội ngũ bảo vệ công ty phát hiện lúc 2 giờ 7phút ngày 20 tháng 9, có 4 thanh niên tuổi ước chừng khoảng 25 đến 30 tuổi chân đi đất, không che mặt…đột nhập vào công ty từ cửa chính sau đó lên lầu 1. Khi đến phòng kế toán của công ty, các đối tượng này tiến hành cạy cửa đột nhập vào và tìm kiếm, lục lọi lấy tài sản. Đến 3 giờ 55 phút cùng ngày, các đối tượng mang 4 túi xách từ phòng kế toán đi ra ngoài, sau đó trèo qua tường rào và ra quốc lộ 13 tẩu thoát.

Một cán bộ điều tra đã khuyến cáo rằng tất cả những hình ảnh về đối tượng đã được các cơ quan điều tra giám định và tìm hiểu. Cơ quan công an yêu cầu các đối tượng này sớm đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

 bảo vệ công ty

Vai trò của công ty bảo vệ trong việc phòng ngừa và bắt tội phạm trộm cắp tại công ty

Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp hay văn phòng đều cần sử dụng dịch vụ bảo vệ công ty như một biện pháp tối ưu nhất để giữ an toàn cho khối tài sản không hề nhỏ của doanh nghiệp cũng như phòng ngừa kẻ xấu đột nhập trộm cắp tài liệu.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị bảo vệ tốt với sự uy tín và tinh thần trách nhiệm cao nhất thì đừng bỏ qua bảo vệ Thiên Bình bởi chúng tôi hoàn toàn có khả năng giúp các công ty, doanh nghiệp, văn phòng, tòa nhà hay tất cả mọi đối tượng – mục tiêu có được an toàn tuyệt đối 24/24.

You may also like

Leave a Comment