Các bước để xây dựng đội bảo vệ an ninh tòa nhà đạt chuẩn

by admin

Ngày nay, các tòa nhà cao ốc đang mọc lên nhanh chóng tại các khu trung tâm thành phố, đây cũng là cánh cửa cơ hội mở ra cho ngành nghề bảo vệ. Tất các các tòa nhà đều cần một đội bảo vệ an ninh chuyên nghiệp nhằm mục đích bảo vệ tòa nhà giúp cho mọi hoạt động sinh hoạt của mọi người trong tòa nhà được an toàn. Đây được coi là yếu tốt không thể tách rời khi xây dựng một môi trường an toàn, văn minh và thân thiện với mọi người.

bảo vệ an ninh

Các tòa nhà lớn, chung cư phải có đội ngũ bảo vệ an ninh

Vai trò quan trọng của bảo vệ an ninh tòa nhà

Bảo vệ an ninh tòa nhà ngoài việc đảm bảo an toàn, an ninh cho khu vực trong và ngoài tòa nhà ra thì người bảo vệ cần phải tham gia giải quyết các sự cố cũng như hỗ trợ và hướng dẫn cư dân đi vào các tòa nhà cũng như thông báo, nhận bưu kiện khi cần. Bảo vệ an ninh tòa nhà có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý và nhạy bén trong việc xử lý các sự vụ cũng như giữ hình ảnh cho tòa nhà. 

Để thực hiện vai trò quan trọng của bảo vệ an ninh tòa nhà thì quản lý cần đảm bảo những bước sau:

1. Lập phương án bảo vệ an ninh cho tòa nhà

Lập phương án bảo vệ an ninh nên từ khi tòa nhà chưa hoạt động, từ lắp đặt trang thiết bị theo dõi, khóa an toàn,.. đến dự kiến số lượng nhân viên an ninh, các vị trí bảo vệ, chi phí an ninh. Lập được phương án rõ ràng mới có thể chuẩn bị tốt nhất xây dựng được đội bảo vệ của tòa nhà lúc bắt đầu hoạt động, làm tiền đề để có các bước sau.

2. Bố trí các nhân viên bảo vệ an ninh tại các vị trí trọng yếu của tòa nhà

Các tòa nhà lớn có phạm vi cần bảo vệ rộng nên lực lượng bảo vệ an ninh thường được bố trí các nhân viên bảo vệ tại các điểm như cổng chính ra vào, đại sảnh, và bảo vệ tuần tra giữa các tầng, thang máy, hầm giữ xe, bãi giữ xe, đặc biệt là phụ trách giám sát hệ thống an ninh tòa nhà.

3. Nêu và đưa ra các nhiệm vụ rõ ràng cho từng bảo vệ

Với mỗi vị trí khác nhau cần những chú ý riêng về đặc điểm an ninh, các nhân viên bảo vệ an ninh phải được mô tả công việc chi tiết để đảm bảo sẽ hoàn thành tốt công việc của mình. Dù ở vị trí nào thì các nhân viên bảo vệ phải có trách nhiệm ghi chép những sự việc đã xảy ra để trong trường hợp cần thiết có thể báo cáo ngay lập tức với cấp trên.

bảo vệ an ninh

Bảo vệ an ninh tòa nhà cần những yêu cầu riêng biệt

4. Sắp xếp và điều phối nhân viên bảo vệ an ninh

Đây được coi là việc hết sức quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ bảo vệ tòa nhà đạt chuẩn. Mỗi nhân viên bảo vệ an ninh cần phải được kiểm tra đầu vào để xác định được vị trí phù hợp để bảo vệ để phát huy tốt nhất nghiệp vụ. Trong trường hợp cần thiết, có thể đặt số hiệu cho nhân viên bảo vệ để đính kèm trong hồ sơ bảo vệ nhằm đảm bảo tính bảo mật.

5. Xây dựng các bộ yêu cầu phù hợp cho nhân viên bảo vệ an ninh tòa nhà

Các nghiệp vụ chuyên môn về bảo vệ luôn là yêu cầu hàng đầu với các bảo vệ.  An ninh tòa nhà có những đặc điểm riêng cần những quy định cụ thể với lực lượng bảo vệ an ninh. Ngoài ra tùy theo tình trạng và mức độ công việc, quản lý nên đề ra các yêu cầu riêng cho từng bộ phận hoặc cá nhân bảo vệ để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trên đây là một số bước cơ bản để đào tạo và xây dựng một đội ngũ bảo vệ an ninh tòa nhà đạt chuẩn, nhưng để đảm bảo nhất thì quý vị nên tìm tới các công ty bảo vệ chuyên nghiệp như Bảo vệ Thiên Bình để nhận sự tư vấn và hợp tác.

You may also like

Leave a Comment