Các sự kiện được tổ chức ngày càng thường xuyên. Sự kiện đông bảo hay có nhân vật giàu có đều là mục tiêu béo bở cho tội phạm trộm cắp. Người bảo vệ sự kiện cần đối mặt với thử thách gì để hoàn thành nhiệm vụ của mình ?

 

bảo vệ sự kiện

  Bảo vệ sự kiện cần đối mặt với giới trộm cắp giảo hoạt

1. Bảo vệ sự kiện cần đối mặt nhiều thủ đoạn của trộm cắp tại sự kiện

Tổ chức được sự kiện cần một không gian địa bàn rộng, các hoạt động sôi nổi, đây là địa bàn hoạt động thuận lợi của các tên trộm. Trong không gian lớn thì công việc của bảo vệ sự kiện là rất vất vả, nhất là những sự kiện đông người như show ca nhạc thì ngăn cản được tất cả trộm cắp là vô cùng khó khăn.

Thủ đoạn của những tên trộm này là giả danh là giả danh người tham gia sự kiện, người chụp ảnh, quay phim, thậm chí có lần còn giả danh cả… diễn giả để giở trò trộm cắp tài sản. bảo vệ sự kiện phải luôn chú ý kiểm tra chặt chẽ người ra vào.

Khách dự những sự kiện nghiêm túc thường chủ quan thiếu phòng bị dẫn đến khó khăn cho công tác bảo vệ sự kiện. Còn những sự kiện đại chúng đông đúc, đủ thành phần tham gia thì có khi chính người tham gia sự kiện lại ” đổi nghề ” trộm cắp khiễn mỗi công việc bảo vệ sự kiện đều khó đảm bảo hoàn toàn nếu tự thân mỗi người không cảnh giác.

Ví dụ, đầu năm 2017 vừa qua Công an thành phố Hồ CHí Minh đã bắt được đối tượng chuyên giả danh để trộm cắp tại các hội nghị ở khách sạn lớn tiến hành tổ chức sự kiện. Đối tượn đã trộm xe SH, sau đó dùng chiếc xe này, ăn mặc cực kì bảnh bao, đẹp đẽ cộng ngoại hình bắt mắt, đến tham gia các sự kiện lớn tại các khách sạn hàng đầu ở thành phố, tìm ra cơ hội để  trộm nhiều túi xách, ba lô, máy tính, điện thoại. Đối tượng còn  khai nhận đã nhiều lần đến tòa nhà hội nghị sang trọng. Khá nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra tại các hội nghị, sự kiện trên địa bàn TP HCM.

Bảo vệ sự kiện 2

  Bảo vệ sự kiện cần tập trung và cảnh giác

2. Vai trò và nhiệm vụ của bảo vệ sự kiện

– Trong hoàn cảnh phức tạp và thủ đoạn ngày càng tinh vi của tội phạm, đơn vị tổ chức sự kiện càng phải chú trọng hơn đến vấn đề an ninh, kết hợp với bảo vệ sự kiện trong quá trình kế hoạch tổ chức.

– Vai trò cũng như nhiệm vụ chính của bảo vệ sự kiện là đảm an toàn sự kiện, người tham gia, nhân vật then chốt, tài sản thiết bị trong sự kiện. Do vậy bên tổ chức nên tạo điều kiện tốt nhất và sớm nhất để bảo vệ sự kiện có phương án bảo vệ, bố cục cùng trang thiết bị.

– Công tác bảo vệ sự kiện làm tốt chính là thể hiện sự kiện được tổ chức an toàn chuyên nghiệp, tạo sự yên tâm cho mọi nhân vật đến tham gia, duy trì trật tự để cả sự kiện được diễn ra thành công.

– Với thủ đoạn giảo hoạt và liều lĩnh của tội phạm trộm cắp, người bảo vệ sự kiện cần càng chuyên nghiệp, cảnh giác hơn để có thể nhận ra bất kì điều khả nghi nào và đảm bảo an toàn cho sự kiện.

 

Để loại bỏ hoàn toàn tình trạng trộm cắp, cướp giật tại các sự kiện thì nhà tổ chức nên hợp tác cùng những dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp như  công ty bảo vệ Thiên Bình  để có những nhân viên bảo vệ sự kiện ưu tú nhất, khả năng ứng phó tốt và tinh thần trách nhiệm cao nhất.

You may also like

Leave a Comment