Qua mắt bảo vệ, trộm đột nhập chung cư đánh cắp tài sản

by admin

Thời gian vừa qua, khá nhiều cư dân sống tại các khu chung cư bình dân cũng như đô thị cao cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội phải sống trong tâm trạng lo âu khi kẻ gian có thể qua mặt bảo vệ để đột nhập trộm cắp tài sản ngay bên trong tòa nhà. Chung cư là loại hình nhà ở có dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo an toàn 24/24, giúp cư dân an tâm khi sinh sống không lo lắng đến vấn đề trộm cắp, cướp giật. Tuy nhiên, trong thời gian qua có rất nhiều khu chung cư từ cao cấp đến bình dân trên địa bàn Thủ đô bị trộm ghé thăm, đánh cắp khối lượng tài sản không hề nhỏ và hơn hết tình trạng này đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm lý của người dân.

Ảnh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại tòa nhà

Những vụ trộm cắp ngày càng gia tăng tại chung cư

Tại khu chung cư KVKL tại quận Hoàng Mai – Hà Nội đã xảy ra mất cắp khi gia đình một cư dân tại đây về quê ăn tết năm 2017 vừa qua. Khi lên tới nơi, chủ nhà phát hiện căn hộ của mình bị cạy khóa, lớp sơn bên ngoài vị tróc hết nhưng rất may mắn khi chúng không thể phá hỏng khóa để đột nhập vào bên trong.

Tình trạng này không chỉ tồn tại ở những khu chung cư bình dân mà ngay ở những khu đô thị cao cấp cũng không thể tránh khỏi. Cách đây không lâu, tại khu đô thị Gamuda trên địa bàn quận Hoàng Mai đã xảy ra một vụ trộm cắp hi hữu khi kẻ trộm đã đột nhập vào Gara ô tô để lấy trộm gương của hàng loạt chiếc siêu xe thương hiệu Lexus, Rangrover, Mercedes Benz trong khi bảo vệ trông coi 24/24 cùng hệ thống camera an ninh hoạt động liên tục.

Trước tình trạng này, cư dân của hàng loạt các khu đô thị đã yêu cầu phía chủ đầu tư cần sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hơn nữa để bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho tài sản của toàn bộ khu vực sinh sống.

 dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Đây cũng không phải là tình trạng mới xuất hiện trên địa bàn Hà Nội, mà trong khoảng thời gian cuối năm 2016, công an quận Nam Từ Liêm cũng đã triệt phá một băng nhóm tội phạm trộm cắp tài sản tại khu đô thị Sudio và The Garden tại phường Mỹ Đình 1 khi những kẻ này đột nhập vào khu đô thị để tìm cách đánh cắp tài sản của cư dân. Sau một thời gian theo dõi, điều tra cùng sự kết hợp của người dân tại hai khu đô thị này, cơ quan an ninh đã bắt được đối tượng Mai Xuân Hải sinh năm 1987 ( Thanh Hóa).

Theo khai nhận tại cơ quan điều tra, tên Hải đã thực hiện thành công 14 vụ trộm tại nhiều khu đô thị từ cao cấp đến bình dân, hắn lấy được 750 triệu đồng tiền mặt, nhiều máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại cùng rất nhiều tài sản khác với tổng tài sản lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Biện pháp nào giúp ngăn chặn tình trạng mất cắp tại chung cư

Theo phân tích và những cảnh báo về tình trạng kẻ xấu đột nhập vào khu chung cư, khu đô thị thì cơ quan công an cho biết: Với lý do chủ đầu tư muốn cắt giảm chi phí vận hành nên đã giảm số lượng nhân viên bảo vệ, đồng thời lắp các loại khóa, loại cửa chất lượng kém nên kẻ trộm dễ dàng qua mặt bảo vệ, cạy khóa cửa để đột nhập vào bên trong nhà.

 dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Chính vì vậy, biện pháp tiên quyết để các khu chung cư, khu đô thị được an toàn tuyệt đối thì cư dân tại đây cần yêu cầu phía chủ đầu tư, nhà vận hành phải sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với số lượng nhân viên an ninh đủ, tuần tra liên tục cũng như lắp đặt camera giám sát ở nhiều điểm khác nhau trong tòa nhà.

Bảo vệ Thiên Bình hiện là công ty kinh doanh, cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, với những nhân viên giàu kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao chắc chắn sẽ giúp mục tiêu của mình có được sự an toàn 24/24.

Mọi thông tin chi tiết quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH
Địa chỉ: số 26 – ngõ 16 – Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0989 311 977
Email: info@baovethienbinh.com

You may also like

Leave a Comment