Cướp ngân hàng ngay trước mặt nhân viên dịch vụ bảo vệ

by admin

Trong thời điểm hiện tại, các điều khoản trong bộ luật hình sự chưa có những quy định cụ thể về tội “ Cướp tài sản ngân hàng” nên những đối tượng cướp ngân hàng khá manh động và lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản của những đơn vị có nhân viên dịch vụ bảo vệ lỏng lẻo.

Ảnh dịch vụ bảo vệ

Cướp ngân hàng ngày càng manh động và liều lĩnh khi vẫn có nhân viên dịch vụ bảo vệ

Khi nói đến vấn đề cướp tài sản tại ngân hàng thì là khi chúng ta nhớ đến hàng loạt những vụ cướp có vũ trang của đối tượng gây án. Cướp ngân hàng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của cả khách hàng và nhân viên giao dịch, bởi đây là nơi lưu chữ khối lượng tiền mặt, vàng, ngoại tệ rất lớn thường xuyên có người ra vào rút tiền nên cũng là cơ hội để bọn tội phạm thực hiện hành vi xấu của mình.

Chính vì vậy, việc tăng cường bảo vệ vòng trong vòng ngoài, tuần tra liên tục bởi những nhân viên an ninh đồng thời kết hợp với quá trình giám sát thông qua hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp để hạn chế tối đa vấn đề không hay xảy ra, gây thiệt hại về tính mạng, tài sản tại các ngân hàng.

Vào khoảng đầu tháng 9/2017 vừa qua, trên địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra một vụ cướp tại ngân hàng HD Bank. Sau một thời gian dài theo dõi, kẻ xấu biết được sau giờ nghỉ trưa nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại số tiền mặt đã giao dịch vào phiên buổi sáng, tổng hợp để bước vào buổi làm việc chiều nên có số tiền mặt trên bàn khá lớn. Đó cũng chính là thời điểm mà nhân viên dịch vụ bảo vệ nghỉ trưa nên  những tên cướp táo tợn này sử dụng vũ khí nóng ép nhân viên ngân hàng phải đưa cho chúng số tiền lớn là 227 triệu đồng rồi tính đường tẩu thoát.

Ảnh dịch vụ bảo vệ

Tuy nhiên, trong khi kế hoạch của hắn sắp thành công thì một khách hàng dũng cảm đã ném ghế trúng chân, khiến hắn rơi túi tiền 90 triệu, sau đó ra đường tháo chạy lại va vào một nữ sinh nên cọc tiền còn lại vị văng ra. Tổng số tiền hắn cướp được chỉ khoảng 20 triệu đồng. Ngay sau đó, nhờ vào nghiệp vụ của mình, phía cơ quan an ninh đã xác nhận đối tượng và vây bắt thành công

Nhân viên dịch vụ bảo vệ cần làm gì khi đối phó với cướp ngân hàng

Như chúng ta đã biết khi theo dõi các vụ cướp ngân hàng trên toàn thế giới cho thấy, gần như 100% số vụ án kẻ cướp đều sử dụng vũ khí nóng như súng, lựu đạn, dao để uy hiếp nhân viên và khách hàng. Vậy phía nhân viên dịch vụ bảo vệ phải làm thế nào để đối phó với những tên cướp rất manh động này:

  • Đầu tiên, nhân viên bảo vệ ngân hàng cần được trang bị những kỹ năng phòng vệ, tấn công tốt nhất đồng thời được trang bị đầy đủ những loại vũ trang cần thiết để trong trường hợp đặc biệt sẽ sử dụng để trấn áp tội phạm.
  • Nhân viên bảo vệ cần có khả năng giao tiếp tốt để dễ dàng dùng ngôn ngữ thỏa hiệp với kẻ xấu, hạn chế tối đa trường hợp không may xảy ra.
  • Nhân viên bảo vệ ngân hàng cần có lòng can đảm, đối đầu với kẻ xấu để tìm cách vây bắt, hạ gục sau đó giao cho cơ quan an ninh khi có cơ hội.

Và hơn hết, phía ngân hàng nhất định phải tìm đến dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của công ty bảo vệ Thiên Bình, bởi chúng tôi có khả năng cung cấp cho quý ngân hàng những nhân viên bảo vệ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, dũng cảm nhất và đặc biệt là có tinh thần trách nhiệm cao nhất luôn sẵn sàng cao độ để giữ vững sự an toàn cho mục tiêu.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: số 26 – ngõ 16 – Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0989 311 977

Email: info@baovethienbinh.com

 

You may also like

Leave a Comment