Các tòa nhà lớn, chung cư được xây dựng ngày càng nhiều, lượng lớn người sống và làm việc chung tạo khó khăn lớn cho vấn đề an ninh. Do đó việc thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà là một trong những yếu tố quan trọng để quản lý tòa nhà hiệu quả. Với nhiều kinh nghiệm thực hiện dự án tại nhiều tòa nhà lớn, bảo vệ Thiên Bình tổng kết những điều cần chú ý cho khách hàng về dịch vụ bảo vệ tòa nhà.

Công việc của bảo vệ tòa nhà

Bảo vệ tòa nhà

Bảo vệ tòa nhà là lá chắn và bộ mặt

Tòa nhà lớn, chung cư là môi trường nhiều thành phần người sống và làm việc, công tác giữ an ninh tòa nhà cần phải giao tiếp và gặp nhiều tình huống vì vậy bảo vệ tòa nhà phải được đào tạo và có kiến thức về bảo vệ chính quy cũng như tư cách đạo đức trong công việc. Do đó, nhân viên bảo vệ tòa nhà phải tuyển chọn kỹ và nên thuê trực tiếp từ các công ty bảo vệ uy tín trên địa bàn. Như bảo vệ Thiên Bình luôn cấp các dịch vụ bảo vệ tòa nhà uy tín thường từ 6 tháng trở lên, như vậy mới tạo niềm tin cho khách hàng.

Bảo vệ tòa nhà sẽ được phân chia thành các nhóm bảo vệ tại các vị trí riêng biệt bao gồm, vị trí cổng, vị trí tuần tra và vị trí hầm xe. Tại các tòa nhà lớn  và có hệ thống an ninh thì sẽ có thêm các nhóm bảo vệ tại các bộ phận khác như trực điện thoại, theo dõi camera an ninh, bảo vệ thang máy… Tuy nhiên về cơ bản sẽ có ba vị trí như đã nêu trên.

1. Vị trí bảo vệ tòa nhà tại cổng ra vào

Cổng vào được coi là vị trí bảo vệ quan trọng nhất trong tòa nhà, kiểm soát mọi lượt ra vào, ngăn cản những nguy cơ xấu vào trong tòa nhà. Cổng vào cũng là nơi đầu tiên mà bảo vệ tòa nhà tiếp xúc với khách, nên bảo vệ cần có nghiệp vụ bài bản và kỹ năng giao tiếp chuẩn mực. Bảo vệ cũng cần phải có kiến thức về tòa nhà để có thể chỉ đường hoặc giải quyết các thắc mắc khi cần của khách khi tới thăm tòa nhà.

Trong những trường hợp được yêu cầu, bảo vệ tại cổng cũng có nhiệm vụ phải hướng dẫn khách tới tòa nhà ghi lại các thông tin cá nhân cần thiết cũng như kiểm tra các giấy tờ tùy thân trước khi vào thăm.

2. Vị trí tuần tra để bảo vệ tòa nhà

Với khuôn viên lớn, bảo vệ tòa nhà phải đảm bảo luôn luôn đi tuần tra theo đúng yêu cầu và kế hoạch được giao, tránh tình trạng lơ là mất cảnh giác sẽ gây mất mát tài sản và có những tình huống xấu xảy ra sẽ không kịp xử lý. Dịch vụ bảo vệ cần cung cấp những nhân viên có sức khỏe tốt, năng lực xử lý tình huống bất ngờ.

Bảo vệ tòa nhà

Bảo vệ tòa nhà cần kỹ năng chuyên nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ

3. Vị trí bảo vệ nhà xe

Bảo vệ tòa nhà tại vị trí nhà xe phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho xe của khách, sắp xếp xe ngăn nắp, tránh những va chạm không cần thiết. Người bảo vệ cũng cần có trách nhiệm giám sát số lượng xe, chứng thực để đảm bảo không ai lấy nhầm xe của người khác cũng như ghi vé xe hay thu phí đúng quy định tòa nhà

Trên đây là những điều cơ bản cần có của một dịch vụ bảo vệ tòa nhà, quý khách hàng có thể lưu ý hơn những đặc điểm cơ sở của mình khi chọn dịch vụ phù hợp. Hãy tìm đến những dịch vụ uy tín nhất như bảo vệ Thiên Bình để đảm lợi ích của mình.

You may also like