Điều cần biết về công việc bảo vệ khách sạn

by admin

Không giống như tại những địa điểm khác, bảo vệ khách sạn yêu cầu rất cao về kỹ năng, nghiệp vụ và cả khả năng giao tiếp bởi khách sạn là nơi mà nhân viên bảo vệ cần tiếp xúc với rất nhiều khách hàng trong một ngày bao gồm cả khách hàng trong nước cũng như nước ngoài. Nhưng làm bảo vệ khách sạn cũng là một cơ hội việc làm tốt cho tương lai. Bảo vệ Thiên Bình sẽ cung cấp những điều cần biết về công việc này từ kinh nghiệm thành công với các dự án khách sạn lớn.

Bảo vệ khách sạn

Bảo vệ khách sạn

* Tầm quan trọng của vị trí bảo vệ khách sạn

– Khách sạn diễn ra nhiều hoạt động dịch vụ: ăn, uống, ngủ, nghỉ,.. là nơi có nhiều thành phần khách hàng khác nhau rất dễ xảy ra những vấn đề vầ an ninh, hành vi tội phạm cũng thường xuyên xảy ra tại các khách sạn. Vì thế vai trò của bảo vệ khách sạn là vô cùng quan trọng khi ngăn ngừa, xác định các mối nguy hại tiềm ẩn, bảo vệ an toàn cho cả khách sạn cũng như khách hàng tại đó, đảm bảo cho hoạt động của khách sạn được diễn ra bình thường.

– Bảo vệ khách sạn là gương mặt đầu tiên khách hàng tiếp xúc, mà trong ngành kinh doanh dịch vụ này thì hình ảnh của khách sạn có ảnh hưởng rất lớn. Đó là lý do tại sao khi lựa chọn các bảo vệ cho khách sạn của mình, các nhà quản lý sẽ rất cẩn trọng, thường tham khảo và lựa chọn các dịch vụ bảo vệ từ các công ty bảo vệ uy tín.

* Nhiệm vụ của bảo vệ khách sạn

Với một vai trò quan trọng, nhân viên bảo vệ khách sạn cần có kĩ năng nghiệp vụ chuẩn mực để làm tốt các nhiệm vụ cơ bản sau:

1. Trực tại sảnh, giám sát việc ra vào khách sạn

Đây là một điều vô cùng quan trọng bởi trong một ngày có rất nhiều khách hàng ra vào khách sạn với hành lý và tài sản quan trọng. Vì vậy bảo vệ khách sạn phải có trách nhiệm giám sát tất cả lượng khách để đảm bảo không có bất cứ vấn đề gì có thể xảy ra trong thời gian khách hàng lưu trú tại khách sạn. Hơn nữa, bảo vệ khách sạn cũng phải có trách nhiệm quan sát hành vi khách ra vào khách sạn để phát hiện những đối tượng có khả năng gây án và xử lý ngay lập tức.

Bảo vệ khách sạn

Bảo vệ khách sạn

2. Tuần tra canh gác khu vực khách sạn

Bảo vệ khách sạn có nhiệm vụ tuần tra xung quanh khách sạn và các vị trí trong khách sạn để phát hiện xử lý những đối tượng tình nghi có ý định xâm nhập khách sạn hay giúp đỡ khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn khi cần. Đảm bảo an toàn tài sản của khách sạn cũng như khách hàng.

3. Vận hành, kiểm soát các thiết bị an ninh

Các thiết bị an ninh cụ thể ở đây là các camera giám sát trong và ngoài khách sạn cũng như bộ đàm trực để phát hiện những dấu hiệu bất ổn trong quá trình trực như khách gặp khó khăn trong thang máy, mất trộm hay có kẻ gian… để có cách giải quyết hợp lý. Ngoài ra, việc luôn trực bộ đàm sẽ giúp bảo vệ khách sạn giúp đỡ nhau trong các trường hợp cần xin thêm viện trợ hoặc ý kiến chỉ đạo từ trên.

Bảo vệ khách sạn

Bảo vệ khách sạn

4. Xử lý các tình huống ẩu đả hoặc va chạm của khách hàng

Môi trường khách sạn có rất nhiều khách hàng nên nếu có những va chạm xảy ra, bảo vệ khách sạn phải ngay lập tức có mặt để xử lý, dàn xếp cho hợp lý tránh làm mất lòng cả đôi bên. Quá trình này cần sự tinh tế của bảo vệ để giữ được hình ảnh của khách sạn.

5. Phòng cháy, chữa cháy

Việc phòng cháy nổ là điều luôn được đặt lên hàng đầu tại mỗi mục tiêu bảo vệ, an toàn sinh mạng của nhân viên và khách hàng phải đặt lên hàng đầu. Do đó, người bảo vệ phải có trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy.

Công việc bảo vệ khách sạn cần kỹ năng cao và đa dạng, nhưng nếu có thể đáp ứng được thì nhân viên sẽ có mức thu nhập phong phú và môi trường làm việc tốt lâu dài. Tốt nhất có thể đăng ký tại những công ty bảo vệ chuyên nghiệp như bảo vệ Thiên Bình để được đào tạo và có cơ hội tiếp xúc với những vị trí làm việc tốt nhất.

You may also like