Bảo vệ nguyên thủ quốc gia Việt Nam tại APEC 2017

by admin

Nguyên thủ quốc gia vốn là những yếu nhân quan trọng nhất của công tác bảo vệ, đảm bảo sự an toàn cao nhất không sai sót cho các lãnh đạo nhà nước không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn thể hiện hình ảnh quốc gia trong các chuyến công du hay sự kiện quốc tế lớn. Do vậy, các nhân viên bảo vệ nguyên thủ quốc gia Việt Nam luôn được liên tục nâng nghiệp vụ, trình độ chuyên môn và các trang thiết bị hiện đại. Điều đó được thấy rõ nhất ở việc bảo vệ các nguyên thủ quốc gia Việt Nam và các nước thành viên, cũng như các quan chức cấp cao trong hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 được diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam.

 

bảo vệ nguyên thủ quốc gia Việt Nam

Nguyên thủ quốc gia các nước đến Việt Nam trong APEC

1. Sự chuẩn bị kĩ càng nhất cho nhiệm vụ bảo vệ nguyên thủ quốc gia tại APEC 2017

Những nhân vật quan trọng nhất thế giới sẽ đến Đà Nẵng, Việt Nam vào Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, vì thế một phương án bảo vệ quy cách cao nhất được chuẩn bị cho sự kiện lớn này.

– Từ năm 2016, Tiểu ban An ninh – Y tế APEC 2017, đã khẩn trương, thường xuyên phối hợp tổ chức tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự các sự kiện APEC 2017, bảo đảm bám sát nội dung, chương trình, kịch bản và chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia. Tất cả các địa điểm hội nghị của Năm APEC 2017 diễn ra đều được bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào, dù là nhỏ nhất cho sự an toàn của đoàn nguyên thủ quốc gia tại APEC.

– Là địa điểm tổ chức chính, thành phố Đà Nẵng đã có những chuẩn bị hết sức tích cực, chu đáo và chất lượng cho công tác bảo vệ nguyên thủ quốc gia Việt Nam và quốc tế. Đầu tiên là buổi lễ xuất quân của lực lượng bảo vệ cho hội nghị thượng đỉnh APEC đông đảo với các lực lượng an ninh, công an, quân đội đến từ các vị trí khác nhau với trang thiết bị hiện đại nhất. Đến thời gian diễn ra hội nghị, thành phố còn trang bị đội quân xe bọc thép lắp ra đa dò tìm và phát hiện bom mìn cũng như làm nhiễu sóng của các đối tượng khủng bố, các xe và vũ khí đặc thù được sản xuất và dành riêng cho việc chống khủng bố và bạo động. Các lực lượng bảo vệ hội nghị đều là những đồng chí xuất sắc nhất trong hàng ngũ quân đội, công an và bác sĩ.

– Ngoài việc xuất quân biểu dương lực lượng, để đảm bảo mang lại an ninh tốt nhất cho các nguyên thủ quốc gia và các nhà kinh doanh lớn khi tới Việt Nam tham gia hội nghị, các lực lượng bảo vệ còn tham gia tổ chức các tình huống diễn tập thực tế, bao gồm các dự kiến các tình huống khủng bố, uy hiếp con tin,… thực hiện các phương án bảo vệ, tác chiến. Tất cả đều được thực hiện một cách nghiêm túc và theo kế hoạch đã được đặt ra đảm bảo thiết thực và hữu dụng nếu như có trường hợp tương tự xảy ra tại hội nghị thượng đỉnh.

bảo vệ nguyên thủ quốc gia Việt Nam

Lực lượng an ninh tinh nhuệ nhất dành cho công tác bảo vệ nguyên thủ tại APEC

 

2. Sự coi trọng cao nhất của chính phủ Việt Nam đến công tác bảo vệ các nguyên thủ quốc gia tại APEC 2017

– Thể hiện sự quan tâm đến tình hình an ninh của sự kiện cũng như an toàn của các nhà lãnh đạo, nguyên thủ các quốc gia từ khắp thế giới, chính phủ Việt Nam đã lập riêng Tiểu ban An ninh – Y tế APEC 2017 do Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trực tiếp chỉ đạo. Trước một năm thời gian, tiểu ban đã có những hoạt động chuẩn bị, tổ chức phương án bảo vệ an ninh cho sự kiện với mục tiêu đảm bảo sự an toàn tối cao cho nguyên thủ quốc gia Việt Nam và quốc tế.

– Trước khi sự kiện diễn ra 2 tuần, đích thân Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư Thành ủy, hủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã dự lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Thủ tướng kiểm tra chỉ đạo, động viên cán bộ chiến sĩ tất cả lượng lượng tham gia công tác bảo vệ cho sự kiện.

– Bên cạnh đó, khu nghỉ của các nguyên thủ quốc gia cũng được nước chủ nhà đầu tư xây dựng, thiết lập các công tác bảo vệ an ninh vô cùng nghiêm túc với quy cách cao nhất.

bảo vệ nguyên thủ quốc gia Việt Nam

Xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ cấp cao APEC

 

Kết quả Việt Nam đã có một kỳ hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra trong an toàn, vui vẻ và hữu nghị, công lao lớn phải kể đến là lực lượng an ninh đã đảm bảo sự an toàn cho toàn hội nghị và nguyên thủ các nước. Có những sự kiện cấp cao như vậy chúng ta mới thể sự lớn mạnh và tinh luyện hiện lực lượng bảo vệ nguyên thủ quốc gia Việt Nam.

You may also like