Vào tối ngày 31/5 vừa qua, công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ bảo vệ Đào Nguyên Anh quê quán Hải Phòng về hành vi trộm cắp tài sản tại trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương. Được biết, Đào Nguyên Anh là nhân viên bảo vệ của một công ty chuyên kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hợp tác cùng trung tâm thương mại để bảo vệ tài sản và vấn đề an ninh tại đây. Tuy nhiên, không những hắn không làm tròn bổn phận của mình mà còn thực hiện hành vi trộm cắp gây thiệt hại lớn về tài sản của mục tiêu cũng như làm mất đi uy tín của phía công ty chủ quản.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi hành vi trộm cắp từ chính nhân viên bảo vệ

Theo điều tra cho biết, lợi dụng thời gian ban đêm canh gác tại trung tâm thương mại, tên Đào Nguyên Anh đã phá khóa tiệm vàng và lấy đi hàng loạt tài sản quý giá, sau đó chia nhỏ mang đi bán. Đây được xem là hành vi hết sức nguy hiểm, khi bản thân hắn ta là một người bảo vệ sự an toàn cho tài sản, nhưng lại chính mình tước đi sự an toàn ấy chỉ vì lòng tham của bản thân.

Theo thông tin từ phía cơ quan công an điều tra, sáng ngày 29/5/2017 chủ tiệm vàng kinh doanh tại kiot của trung tâm thương mại Parkson hùng Vương phát hiện tủ của mình bị phá khóa, giấy niêm phong bị rách, có dấu hiệu của việc mất tài sản nên đã trình báo lên phía quản lý trung tâm thương mại và cơ quan công an để tìm hướng giải quyết.

Ảnh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Khi kiểm kê tài sản, chủ tiệm vàng đã phát hiện mình mất 43 chiếc nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, khuyên tai… ước tính tổng giá trị lên tới hơn 700 triệu đồng. Sau đó, phía cơ quan công an đã yêu cầu trung tâm thương mại trích xuất camera an ninh để phục vụ công tác điều tra thì phát hiện thấy đối tượng Nguyên Anh, là bảo vệ của tòa nhà xuất hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã mời Y về trụ sở công an làm việc.

Ban đầu, tên này một mực chối cãi hành vi của mình, nhưng sau khi xem hình ảnh camera kết hợp với những biện pháp nghiệp vụ từ phía công an, tên này đã phải thừa nhận và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hắn thừa nhận mình đã lấy số vàng trên, sau đó chia nhỏ đi tẩu tán ở các địa bàn khác nhau để tránh bị phát hiện.

Giải pháp nào để đẩy lùi tình trạng bảo vệ trở thành kẻ cắp như thế này?

Trên thực tế, những công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp họ cũng không thể lường trước được hết tất cả những tình huống xấu xảy ra, đặc biệt là việc nhân viên của mình đóng vai trò là người bảo vệ nhưng lại đi trộm cắp tài sản của chính mục tiêu. Điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của phía công ty.

Chính vì vậy, đối với cả người thuê và người cung cấp dịch vụ đều phải có những sự cẩn trọng và lưu ý đặc biệt trong quá trình làm việc của mình. Đối với cơ sở thuê bảo vệ, đặc biệt là các trung tâm thương mại thì cần tìm hiểu thật kỹ về công ty bảo vệ mình sắp hợp tác cũng như có các điều khoản rõ ràng trong hợp đồng để chắc chắn rằng quyền lợi của mình luôn được đảm bảo.

Ảnh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Còn các công ty bảo vệ thì cũng cần chú ý hơn trong quá trình tuyển lựa và đào tạo nhân viên, đảm bảo những nhân viên đến hiện trường bảo vệ mục tiêu có đủ cả đức và tài. Hiện nay, công ty bảo vệ Thiên Bình là một trong những cái tên quen thuộc trên thị trường cung cấp nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại thành phố Hà Nội, chúng tôi cũng đã thực hiện công việc của mình ở hàng loạt các trung tâm thương mại lớn như hệ thống siêu thị BigC, tòa nhà Kaengnam và đều chưa để xảy ra bất kỳ vấn đề không may nào.

Mọi thông tin chi tiết quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: số 26 – ngõ 16 – Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0989 311 977

Email: info@baovethienbinh.com

You may also like

Leave a Comment