Thời gian vừa qua, tại các trường học trên cả nước thường xuyên xảy ra tình trạng mất an toàn, nhất là việc trẻ em bị xâm hại ngay trong trường nhưng lại không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Khiến cho các em bị ảnh hưởng rất nhiều về tâm lý, trở thành nỗi ám ảnh đến suốt cuộc đời. Trước thực trạng đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có một vài những giải pháp quan trọng, tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề này thì chắc chắn phía nhà trường, phụ huynh học sinh cần sử dụng đến các dịch vụ của công ty bảo vệ chuyên nghiệp nhằm giúp cho học sinh được an toàn suốt thời gian học tập.

Ảnh nhân viên của công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Thực trạng mất an toàn tại trường học hiện nay

Thời gian vừa qua, chúng ta đã phải chứng kiến hàng loạt những vụ việc đau lòng liên quan đến vấn đề quấy rối tình dục chốn học đường, đặc biệt là các em nữ, gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến tâm lý của cá em. Mới đây, theo nghiên cứu của các tổ chức phi chính phủ đưa ra cho thấy Việt Nam đang trong tình trạng báo động về tình trạng xâm hại trẻ em. Theo số liệu thống kê khi điều tra xã hội học tại 30 trường trên địa bàn Hà Nội, thì có tới 11% số học sinh nữ bị xâm hại ít nhất 1 lần.

Qua khảo sát xã hội học có thể thấy, đã có tới 41% trẻ từng bị ít nhất một lần gặp vấn đề về quấy rối, trong đó có 73% em bị bạo lực tinh thần, và 19% bị quấy rối/xâm hại tình dục ở ngay trong trường học của mình. Riêng thống kê về quấy rối và xâm hại tình dục tại trường học khiến nhiều phụ huynh không khỏi giật mình. Nghiên cứu này chỉ ra số học sinh từng bị quấy rối và xâm hại tình dục ở trường là 19% (cả học sinh nam và nữ).

Ảnh nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Trong đó, hình thức quấy rối phổ biến nhất mà các em học sinh gặp phải là huýt sáo, có cử chỉ tục tĩu, lời nói mỗ mãng, hành vi đụng chạm thân thể…. Những hành vi này các em nữ thường gặp phải nhiều hơn hẳn các bạn nam, trẻ em thành thị gặp phải nhiều hơn ở nông thôn. Trẻ em học sinh THPT bị xâm hại nhiều hơn trẻ học THCS.

Biện pháp công ty bảo vệ chuyên nghiệp đưa ra để giảm thiếu tối đa tình trạng này?

Trong buổi tọa đàm về quất rối và xâm hại tình dục trẻ em, bà Nguyễn Vân Anh – giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới tính, gia đình, phụ nữ cho biết, những số liệu chính xác về vấn đề xâm hại tại trường học còn chưa có nhiều, tuy nhiên những gì diễn ra trên thực tế thời gian qua cho thấy cần có sự bắt tay giữa nhà trường, gia đình và xã hội một cách chặt chẽ nhất. Các bậc phụ huynh và con em mình phải dũng cảm lên tiếng, xã hội cần lên án và có giải pháp trừng trị theo đúng pháp luật, phía nhà trường cần có biện pháp sát sao hơn, sử dụng dịch vụ của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp để luôn túc trực, tuần tra kịp thời ngăn chặn những hành vi xấu nơi học đường.

Hình ảnh nhân viên của công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Hiện nay, tại các thành phố có khá nhiều những công ty kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ, đặc biệt là bảo vệ nhà trường theo những phương án tối ưu nhất, nhằm phòng chống, can thiệp và ngăn chặn kịp thời những hành vi xấu, không chỉ là bạo lực học đường, xâm hại tình dục mà còn nhiều vấn đề liên quan khác.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Thiên Bình là một trong những cái tên uy tín, nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khác hàng. Chúng tôi đã và đang thực hiện công việc duy trì an ninh, bảo vệ sự an toàn cho các em học sinh tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác.

You may also like

Leave a Comment