Như chúng ta đã biết bãi đỗ xe là một nhu cầu cần thiết của các tòa nhà chung cư hay khu đông dân cư. Có sức chứa lên đến trên 500 xe ô tô, điểm đỗ xe nằm cạnh các tòa nhà HH là khu vực đỗ xe lớn nhất khu đô thị. Tuy nhiên, mấy ngày nay, người dân ở đây bị chính quyền địa phương chặn lối vào và công ty bảo vệ giữ xe không cho vào.

Ảnh công ty bảo vệ giữ xe

Những bất cập trong vấn đề bãi đỗ xe

Các hộ dân sinh sống tại đây cho biết khu đô thị có 12 tòa nhà cao tầng,hàng ngàn hộ dân sinh sống nhưng lại chỉ có 1 tầng hầm để xe và có công ty bảo vệ giữ xe  trông nom xe còn lại là không có.

Trước tình trạng kể trên, một số đơn vị doanh nghiệp tư nhân, đã tiến hành thỏa thuận với chủ sở hữu đã tận dụng các phần đất xây nhà, phần đất dự án chưa triển khai để cải tạo thành những điểm trông giữ xe oto, xe máy có thu phí phục vụ người dân trong vùng và đặc biệt có đội ngũ nhân viên của công ty bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp canh gác.

Về sự việc trên, nhiều ý kiến cho rằng việc lập các bãi đỗ xe như vậy cần chấn chỉnh lại ngay, như vậy là chưa hợp lý, trách nhiệm của vấn đề này là do các đơn vị, cơ quan quản lý địa bàn.

Trên thực tế đến nay sau một năm hoạt động các bãi đỗ xe trên mọc lên đỗ đã không còn chỗ trống.

Do không được vào bãi đỗ xe mà hay gửi như mọi ngày, tối qua người dân tại khu đô thị đã thực hiện đỗ ô tô trên đường, gây khó khăn và cản trở cho giao thông trong suốt một thời gian dài.

Hình ảnh công ty bảo vệ giữ xe

Nếu không kiểm soát được thì bắt đầu cấm

Bắt đầu từ tối ngày 16 tháng 8, công an quận Hoàng Mai đã đến tiến hành lập hàng rào, ngăn không cho ô tô của các hộ dân đi làm về vào để xe.

Để tránh mưa to và sớm về được nhà, nhiều chủ ô tô để liều xe ở lòng đường phố Linh Đường.

Tối ngày 16 tháng 8, khi các chủ xe đi làm về đã bị công an quận Hoàng Mai giữ lại lập chốt, chặn không cho vào bãi gửi xe và đi về nhà. Trước sự việc trên, các hộ dân tại đây đã ký đơn đề nghị chính quyền địa phương xem xét và giải quyết.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cho rằng việc thành lập các công ty bảo vệ giữ xe  trên các khu đất bỏ hoang phục vụ nhu cầu của người dân là hoàn toàn bình thường và đúng đắn..

Tuy nhiên, vào tối qua công an quận Hoàng Mai vẫn đến thực hiện biện pháp cưỡng chế, ngăn cản không cho xe của người dân vào trong bãi.

Trước tình hình đó, nhiều đại biểu Hội đồng nhân dân sống tại khu vực Hoàng Mai – nơi xảy ra tình trạng này cho rằng, trong khi lô đất chưa sử dụng đến và để giải quyết nhu cầu đỗ xe lớn của người dân, nếu chính quyền địa phương không đứng ra tổ chức được thì nên hướng dẫn các đơn vị, cá nhân hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định để tổ chức các điểm trông xe tạm thời cho người dân tại đây.

Do vậy, đối với các khu đất xen kẽ hay đất dự án chưa thi công, chính quyền địa phương cũng nên linh động tổ chức để có chỗ đỗ tạm thời cho người dân, tránh những bức xúc không đáng có.

Công ty bảo vệ Thiên Bình là đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, trong đó dịch vụ bảo vệ giữ xe là một trong những hoạt động nhỏ trong số hàng chục hướng mục tiêu mà Thiên Bình hướng đến. Với tất cả trách nhiệm và lương tâm của mình, chúng tôi chỉ nhận hợp tác các dự án chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật, tuyệt đối không làm dịch vụ chui gây ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng cũng như người dân.

Nếu quý vị đang kiếm tìm một công ty bảo vệ giữ xe hoặc cần đảm bảo sự an toàn cho bất kỳ loại mục tiêu là cá nhân, tổ chức hay cơ quan nào hãy liên lạc với Thiên Bình ngay hôm nay qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: số 26 – ngõ 16 – Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0989 311 977

Email: info@baovethienbinh.com

You may also like

Leave a Comment