Với mỗi công ty hay doanh nghiệp khi thuê một đội ngũ nhân viên bảo vệ dù chuyên nghiệp hay không thì việc đưa ra các phương án bảo vệ luôn là một điều vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định sự thành hay bại của đội bảo vệ đó cũng như tính thực tế của đội bảo vệ với công ty. Do đó, trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lập phương án bảo vệ cho đội bảo vệ của bạn.

Thông thường, nếu bạn thuê các đội bảo vệ của các công ty bảo vệ thì họ thường đã được sắp xếp và hướng dẫn trước các phương án bảo vệ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lập một phương án bảo vệ khác hoặc bổ sung cho phương án đã có cho đội bảo vệ của mình thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Ảnh phương án bảo vệ

1 Xác địch được mục đích và ý nghĩa của việc lập phương án bảo vệ

Trước khi làm gì thì việc chúng ta hiểu được ý nghĩa và mục đích của việc đó luôn là điều quan trọng nhất. Với bảo vệ cũng vậy, chúng ta cần nắm vững mục đích và phương án của phương án bảo vệ để có thể lập và thực hiện một cách chính xác nhất. Bạn cũng nên nêu cao ý nghĩa và múc đích của phương pháp cho các bảo vệ để họ nắm được và tiếp thu phương án nhanh hơn.

2 Các yêu cầu với công tác lập phương án

Cũng giống như các phương án và kế hoạch khác, phương án bảo vệ cần được lập một cách rõ ràng, ràng mạch và cụ thể nhất có thể để bất cứ ai khi đọc hay tham khảo đều có thể hiểu một cách nhanh nhất. Ngoài ra, người lập ra phương án bảo vệ cũng cần là người có tố chất và kinh nghiệm bảo vệ để có thể đưa ra một phương án tối ưu và hiệu quả tránh việc sửa chữa nhiều lần.

Hình ảnh phương án bảo vệ

3 Nội dung của phương án

Khi đã xác định rõ ràng các mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ, thì việc lập nội dung của phương án bảo vệ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Người lập chỉ cần hiểu rõ địa bàn bảo vệ bao gồm thông tin về vị trí địa lý của địa điểm bảo vệ, diện tích, quy mô và các khu vực liên quan. Ngoài ra, người lập cũng cần quan sát thực tế và nắm được sơ đồ của tòa nhà, số lượng người ra vào trung bình để có thể đưa ra một phương án phù hợp nhất.

Ngoài ra, người lập phương án bảo vệ cũng cần lưu ý tới các trang thiết bị cần thiết cho phương án bảo vệ của mình như bộ đàm, dùi cui, súng điện … tùy thuộc vào mức độ an toàn và nguy hiểm của địa điểm bảo vệ. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên rèn luyện nghiệp vụ cho các bảo vệ để có thể thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Phân bổ và sắp xếp bảo vệ vào các vị trí phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của mình cũng là một phần trong nội dung của phương án bảo vệ. Hơn nữa, bạn cũng có thể tổ chức diễn tập các tình huống có thể xảy ra như cướp, chảy hay sự cố bất ngờ để các bảo vệ có thể làm quen và có kinh nghiệp xử lý tình huống tốt hơn.

You may also like

Leave a Comment