Tại nhiều trường học ở thành phố Hồ Chí Minh việc trả lương cho dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp rất thấp khiến trường học rơi vào tình trạng mất an ninh và không có bảo vệ.

Một hiệu trưởng của trường mầm non của thành phố Hồ Chí Minh ở quận 3 đã cho chúng tôi biết là cả 1 năm học của trường không có bảo vệ canh gác. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến việc an ninh đón và giao trẻ cho gia đình và nhà trường. Thậm chí nhiều lúc còn phải thuê xe ôm nhờ trông 1 lúc hộ.

Ảnh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Khó khăn trong việc tìm người bảo vệ trường

Phó trưởng của phòng giáo dục đào tạo tại đây bà Chung Bích Phượng cho biết nguyên nhân của thực trạng này là do lương được phân theo cấp bậc, đối với những nhân viên bảo vệ của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp không chuyên sẽ không cao và thậm chí thấp quá không ai muốn làm.

Một phụ huynh khác cho biết nếu trường mà thiếu bảo vệ như thế này thì sẽ không yên tâm cho các con học tập.

Theo quy định của bộ vào ngày 11/3/2015 thì đối với cơ sở giáo dục mầm non số lao động làm bảo vệ được biên chế không quá 3 người. Nhưng thực tế cho thấy, khó có thể tìm được bảo vệ chuyên nghiệp mà toàn là bao vệ tự do thậm chí còn không học xong cấp 3.

Ngoài ra, bà Phượng cũng cho biết công việc bảo vệ lương thấp mà yêu cầu lại cao, lại phải làm nhiều việc khác nhau nên yêu cầu bảo vệ phải có sức khỏe và hiểu biết. Nhưng lại rất ít bảo vệ được đào tạo dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp  để xử lý được mọi tình huống.

Ảnh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Trường không gánh vác thay được dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Nhiều năm trở lại đây, các quận 4 hay quận 8 đều phải ký kết với công an, dân phòng …để cùng phối hợp học sinh.

Hiệu trường trường trung học cơ sở cho biết việc cần có 1 dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp  trong trường là một điều vô cùng cần thiết bởi trường họ là nơi thường xuyên có kẻ xấu muốn đột nhập và quấy rối.

Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi bà Phạm THị Thúy Hà cho biết hiện tại trường có 3 bảo vệ, bên cạnh đó trường còn tổ chức các hoạt động để bảo vệ có thể kiếm thêm và đặc biệt là giữ chân đội ngũ này.

Bà Chung Bích Phượng cho biết thêm việc bảo vệ trường học là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Chính vì thế cần phải chọn một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp uy tín, chất lượng tốt để có thể đảm đương gắn bó được nhiệm vụ được nhà trường giao.

Ngoài việc các bảo vệ cũng cần phải trang bị cho mình những kĩ năng, những điều lịch sự cơ bản của một người bảo vệ cần có để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình phục vụ cho trường học để trường để giúp các em gọn gàng, ngắn nắp hơn  đồng thời có ý thức hơn trong học tập và cả trong lao động.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Đâu là công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các nhà trường?

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có khá nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Tuy nhiên, bảo vệ Thiên Bình vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng bởi lẽ:

  • Có lực lượng nhân viên an ninh chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản với những khóa huấn luyện khắc nghiệt.
  • Có phương án bảo vệ tối ưu, cơ động theo đặc điểm của từng mục tiêu.
  • Có trách nhiệm cao trong quá trình thực hiện hợp đồng, đảm bảo tối đa an toàn cho khách hàng.
  • Trang bị những thiết bị bảo vệ hiện đại nhất cho nhân viên theo đúng pháp luật của nhà nước.

Chính vì vậy, lựa chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Thiên Bình để giữ an toàn cho các cơ sở sản xuất, ngân hàng, trường học, khu chung cư, khu đô thị…. Là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

You may also like

Leave a Comment