Bảo vệ là một trong những nghề khá phổ biến hiện nay với mức lương ổn định và thoải mái. Tuy nhiên, ít người biết rằng nghề bảo vệ này cũng là một nghề nguy hiểm khi có thể phải đối mặt với tội phạm bất cứ lúc nào, nên hầu hết các bảo vệ đều được trang bị các dụng cụ bảo vệ nhằm mục đích xử lý tốt các tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy một nhân viên bảo vệ cần có những dụng cụ bảo vệ nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

1 Bộ đàm

Đây được coi như một vật dụng cơ bản và cần thiết nhất của một nhân viên bảo vệ. Với đặc thù phải di chuyển và tuần tra quanh khu vực bảo vệ liên tục, nên chiếc bộ đàm sẽ hữu dụng với người bảo vệ khi cần thông báo hay gọi viện trợ trong các tình huống xấu. Hơn nữa, khi có bộ đàm, các nhân viên bảo vệ cũng dễ dàng thông tin để nắm bắt kịp thời các tình huống cũng như cách xử lý kịp thời, chính xác.

Ảnh dụng cụ bảo vệ

Để một chiếc bộ đàm hoạt động trơn chu, người bảo vệ cần đảm bảo bộ đàm luôn được sạc pin đấy đủ và kiểm tra tình trạng của bộ đàm mỗi khi nhận ca trực hay tuần tra để chắc chắn rằng bộ đàm sẽ hoạt động bình thường khi cần sử dụng.

2 Dùi cui điện

Với xã hội bất ổn hiện nay, các đối tượng tội phạm rất manh động và xử dụng vũ khi thì việc trang bị dùi cui điện cho bảo vệ là điều thiết yếu. Mặc dù không hữu ích bằng súng hay dao nhưng dùi cui điện cũng sẽ giúp bảo vệ rất nhiều nếu biết sử dụng đúng cách. Trên thực tế, dùi cui điện cũng có tính sát thương cao và có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nên khi sử dụng và bảo quản, nhân viên bảo vệ cần hết sức chú ý, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Ảnh dụng cụ bảo vệ dùi cui

3 Súng điện

Hiện nay, súng điện đã được đưa vào sử dụng như một dụng cụ bảo vệ nhưng chưa phổ biến, gần như dụng cụ bảo vệ này chỉ được cung cấp cho các bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ cấp cao như bảo vệ người, nhà riêng hay các cơ quan công quyền hoặc các địa điểm nhạy cảm thường xảy ra cướp giật.

Súng điện là một sự phát triển vượt bậc của dùi cui điện khi nó có thể phát ra một luồng điện mạnh khiến đối tượng bị tê liệt ngay tại chỗ và nếu để lâu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, do đó để sử dụng dụng cụ bảo vệ này cần có sự cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Ảnh dụng cụ bảo vệ súng điện

Bộ đàm, dùi cui điện và súng điện là ba vật dụng bảo vệ cơ bản của nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, với những đặc thù bảo vệ chuyên biệt, người bảo vệ có thể được trang bị thêm các dụng cụ bảo vệ khác để đáp ứng với công việc. Bên cạnh đó, khi được giao các dụng cụ bảo vệ, người bảo vệ phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản và học cách sử dụng những dụng cụ này một cách chuyên nghiệp, đúng đắn tránh sử dụng bừa bãi gây những thiệt hại không đáng có. Hơn hết, người bảo vệ phải có trách nhiệm với công việc cũng như các dụng cụ bảo vệ mà mình được giao phó.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ khu đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ