Thủ đô – là trái tim,  là trung tâm Chính trị – Văn hóa – Xã hội của cả nước. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng về kinh tế thì tại đây còn tồn tại rất nhiều vấn đề bất cập liên quan tới an ninh trật tự, an toàn xã hội. Chính vì vậy, sự ra đời của hàng loạt các công ty bảo vệ ở Hà Nội trong thời gian qua có vai trò quan trọng. Để có thể đảm bảo cho các mục tiêu được an toàn, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đã phải trải qua quá trình huấn luyện lâu dài, gian khổ để vừa có đức, vừa có tài, vừa có được chuyên môn nghiệp vụ tốt.

Ảnh nhân viên của công ty bảo vệ ở Hà Nội

Ảnh công ty bảo vệ ở Hà Nội

Những tiêu chí tuyển lựa nhân sự của công ty bảo vệ ở Hà Nội

Bảo vệ là nghề rất đặc trưng, có nhiều yêu cầu cả về sức khỏe và đạo đức nên về cơ bản, các công ty bảo vệ chuyên nghiệp thường lựa chọn nhân viên lúc ban đầu dựa theo một số những tiêu chí cơ bản như:

  • Nam nữ trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông tùy theo hộ khẩu ( tại miền núi, hải đảo, dân tộc thiểu số thì có thể tốt nghiệp trung học cơ sở)
  • Có lý lịch rõ ràng, có đầu đủ năng lực hành vi dân sự
  • Có sức khỏe tốt, ngoại hình sáng là một lợi thế.

Với những người có đủ những yêu cầu này sẽ được tuyển lựa vào công ty, tuy nhiên để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì còn phải đào tạo và học tập trong một khoảng thời gian nhất định theo chương trình của công ty bảo vệ ở Hà Nội nhất định.

Ảnh huấn luyện nhân viên của công ty bảo vệ ở Hà Nội

Ảnh công ty bảo vệ ở Hà Nội

Quy trình đào tạo một nhân viên chuyên nghiệp của công ty bảo vệ ở Hà Nội

Đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ

Để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ lành nghề, chuyên nghiệp thì chắc chắn không chỉ cần sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp mà đó còn là nghiệp vụ như học võ, học sử dụng các loại vũ khí, huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sơ cứu người bị thương. Bên cạnh đó, người bảo vệ cũng cần học các nội quy, nguyên tắc nghề nghiệp theo quy định của công ty, một số điều luật cơ bản cần thiết sử dụng trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với một số nhân viên an ninh chất lượng cao, chuyên bảo vệ tại các đơn vị thường xuyên có người nước ngoài ra vào hay đại sứ quán, các chương trình giải trí có sự tham gia của nghệ sĩ nước ngoài… sẽ cần có một vốn tiếng Anh khá để có thể giao tiếp khi cần thiết.

Ảnh đội ngũ nhân viên của công ty bảo vệ ở Hà Nội

Ảnh công ty bảo vệ ở Hà Nội

Ngoài luyện tài, người bảo vệ còn phải rèn cả đức

Với bất kỳ một công ty bảo vệ ở Hà Nội nào cũng cần quan tâm đến việc giáo dục, tuyên truyền cũng như rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho nhân viên của mình. Và đây cũng là một tiêu chí bắt buộc để có thể trở thành một người bảo vệ tốt, Bác Hồ của chúng ta đã từng nói “ Có tài mà không có đức là người vô dụng”.

Vậy nên, đối với người bảo vệ cần phải trung thực, thật thà có trí thông minh nhanh nhạy cùng lòng yêu nghề sâu sắc, hiểu rõ sứ mệnh của mình để có thể sẵn sàng bảo vệ sự an toàn cho mục tiêu. Luôn xả thân vì công việc, không tắc trách gian dối gây tổn hại về tính mạng và tài sản của người khác, làm ảnh hưởng đến tư cách người bảo vệ đã được xã hội tôn trọng.

Sau khi những nhân viên bảo vệ đã đi vào làm việc, thì mỗi năm các công ty bảo vệ ở Hà Nội đều phải tập hợp để huấn luyện 2 lần, nhằm mục đích nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, củng cố tinh thần trách nhiệm cho các nhân viên của mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ khu đô thị.

You may also like

Leave a Comment