Bảo vệ là công việc nguy hiểm bậc nhất hiện nay khi mỗi ngày phải đối mặt với hàng loạt những nguy cơ khác nhau nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản tuyệt đối an toàn cho mục tiêu. Chính vì vậy, trong việc tuyển lựa bảo vệ công ty cũng cần chú ý tới rất nhiều yếu tố khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình làm việc. Trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ cùng quý vị một số những tiêu chí đánh giá cũng như yêu cầu cơ bản khi tuyển lựa nhân viên bảo đảm an ninh cho các doanh nghiệp.

Ảnh đội ngũ bảo vệ công ty

Ảnh bảo vệ công ty

Tiêu chuẩn theo quy định của nhân viên bảo vệ công ty

Theo quy định của nhà nước, đối với việc tuyển lựa nhân viên bảo vệ cho các doanh nghiệp, cá nhân cần đáp ứng được một số những yêu cầu cơ bản như sau:

  • Đủ 18 tuổi trở lên, đây là độ tuổi lao động tối thiểu mà các doanh nghiệp có thể sử dụng;
  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu là vùng Biên giới, Hải đảo thì tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên;
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
  • Có đủ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu trong công việc.

 Đây là những tiêu chuẩn theo quy định được pháp luật quy định, nên các doanh nghiệp cần chú ý khi tuyển nhân viên bảo vệ công ty.

Tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức của nhân viên bảo vệ công ty

Đối với một nhân viên bảo vệ, yếu tố phẩm chất đạo đức quyết định rất lớn đến khả năng làm việc cũng như sự an toàn cho mục tiêu, để có thể trở thành một người bảo vệ thì cần có:

Tính cách trung thực, thật thà

Đây là đức tính cần có ở tất cả mọi người, tuy nhiên nó đặc biệt quan trọng đối với những người làm công việc dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Người bảo vệ không được gian dối, trộm cắp không làm những điều bất chính, không thực hiện hành vi bao che, hợp tác với kẻ gian gây tổn hại tới tính mạng và tài sản của mục tiêu bảo vệ.

Ảnh đội ngũ nhân viên bảo vệ công ty

Ảnh bảo vệ công ty

Tính kỷ luật thép như trong quân đội

Là người giữ vững sự an toàn cho mục tiêu, thì chắc chắn người bảo vệ công ty cần phải chấp hành nghiêm túc pháp luật nhà nước cũng như quy định của công ty bảo vệ hoặc cấp trên. Đây là điểm mấu chốt để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao, tinh thần thượng tôn pháp luật giúp người bảo vệ tránh làm điều sai trái.

Không chỉ chấp hành nghiêm túc pháp luật, người bảo vệ cần phải thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của công ty và cấp trên. Không đi sớm về muộn, không tự ý làm khi chưa được sự chấp thuận của người có thẩm quyền…

Ảnh nhân viên bảo vệ công ty

Ảnh bảo vệ công ty

Dũng cảm – kiên quyết – thông minh

bảo vệ công ty hàng ngày sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm xung quanh, chính vì vậy để có thể bảo vệ an toàn tuyệt đối cho mục tiêu thì người làm công việc bảo vệ chắc chắn sẽ cần phải dũng cảm, xả thân, luôn đi đầu trong việc đối phó với những trường hợp xấu xảy ra, không trốn tránh không sợ hãi.

Khi gặp nguy hiểm nhân viên bảo vệ kiên quyết đấu tranh, không thỏa hiệp với cái xấu đẩy mục tiêu bảo vệ vào vòng nguy hiểm, có lợi cho bản thân và kẻ xấu. Ngoài ra người làm công việc này còn cần phải có trí thông minh để có thể nhanh trí nghĩ ra các phương án giải quyết cũng như thương thảo với đối thủ nhằm có lợi cho phía công ty, mục tiêu mình đang bảo vệ.

Hơn nữa, là một nhân viên bảo vệ còn cần có cái tâm và lòng yêu nghề. Bởi nếu không có đức tính này, chỉ đi làm cho hết thời gian hay có thêm thu nhập thì không thể bảo vệ công ty một cách an toàn tuyệt đối được, yêu nghề cũng chính là điểm mấu chốt để có được những đức tính khác trong thời gian làm việc.

>>> Xem thêm: Những tiêu chí đánh giá một công ty bảo vệ uy tín tốt.

You may also like

Leave a Comment