Sân bay luôn là địa điểm phải được bảo vệ vô chặt chẽ bởi luôn có rất nhiều hàng khách ra vào mỗi ngày và ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh quốc gia, nên dịch vụ bảo vệ sân bay luôn được đầu tư và là dịch vụ tối tân nhất hiện nay. Vậy việc đánh giá dịch vụ bảo vệ sân bay dựa trên những cơ sở nào?

bảo vệ sân bay

Trên thực tế dịch vụ bảo vệ sân bay được đánh giá tốt hay chưa tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng thông thường sẽ được đánh giá dựa trên trách nhiệm công việc, phán ánh của khách hàng và kỹ năng giải quyết các tình huống.

  • Tinh thần trách nhiệm với công việc của nhân viên bảo vệ

Bảo vệ sân bay không hề đơn giản bởi mỗi ngày có tới hàng ngàn khách ra vào chưa kể đến những ngày cao điểm như nghỉ lễ hay ngày tết, do đó việc kiểm soát an ninh là một điều vô cùng khó khăn. Đấy chính là lý do tình thần trách nhiệm của đội ngũ bảo vệ sân bay luôn được đặt lên hàng đầu khi xét về chất lượng dịch vụ của sân bay. Trong quá trình làm việc, mỗi nhân viên bảo vệ sân bay phải có trách nhiệm và tinh thần làm việc hết mình với công việc dù đang ở vị trí nào để đảm bảo an toàn, an ninh cho khu vực sân bay. Ngoài ra, các nhân viên bảo vệ sân bay phải luôn có thái độ niềm nở, thân thiện với khách khi tới sân bay, giải đáp và hướng dẫn hành khách tới sân bay.

bảo vệ sân bay

  • Phản ánh của khách hàng

Đây luôn được coi là một điều quan trọng trong việc đánh giá dịch vụ bảo vệ sân bay có tốt hay không, bởi chung quy lại dịch vụ bảo vệ sân bay được lập ra là để phục vụ các khách hàng. Do đó, việc khách hàng có cảm thấy thoải mái và an toàn hay không với các dịch vụ bảo vệ sân bay là một điều vô cùng quan trọng. Thông thường, tại mỗi sân bay sẽ có những điểm để hành khách có thể phản hồi lại khả năng cũng như thái độ làm việc của các nhân viên bảo vệ sân bay, đây cũng là cách giúp những nhân viên làm việc tại sân bay sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc mình có đang làm hài lòng khách hàng của mình hay không. Do đó, nếu có bất cứ thắc mắc, không hài lòng, khách hàng có thể trực tiếp gửi đơn, thư khiếu nại hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của mỗi sân bay để phản hồi ý kiến của mình.

  • Cách thức xử lý công việc của nhân viên bảo vệ

Đây có thể là nội dung đánh giá được khả năng chuyên môn của các nhân viên bảo vệ sân bay hiện nay như thế nào. Theo như thống kê gần đây có khá nhiều vụ uy hiếp hoặc dọa đặt bom tại các sân bay nên việc nâng cao nghiệp vụ cũng như khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra là một điều vô cùng quan trọng. Trong xử lý tình huống bao gồm, phản ứng nhanh và hiệu quả có nghĩa là các nhân viên bảo vệ phải kịp thời phát hiện ra các tình huống xấu, những đối tượng có thể gây nguy hại cho sân bay và khách hàng để có biện pháp xử lý ngay trước khi mọi thứ khó kiểm soát hơn.

You may also like