Để đánh giá được một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, khách hàng thường dựa trên yếu tố nào ? Thực chất, để đánh giá được điều này, cần dựa vào rất nhiều khía cạnh khác nhau.  Nhưng khách hàng thường chú ý đến 3 yếu tố chính là: phải có sức khỏe, ngoại hình tốt; có văn hóa ứng xử và cái tâm phải trong sáng.

1. Nhân viên bảo vệ cần có sức khỏe và ngoại hình

Điều đầu tiên để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, phải có sức khỏe và ngoại hình:

 

Ảnh rèn luyện của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ cần ức khỏe tốt để rèn luyện

 

– Ngoại hình: Nam thanh niên phải đạt tiêu chuẩn cao trên 1,60 m, cân nặng trên 55 kg; nữ từ 1,55 m, cân nặng 45 kg trở lên; có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc trong các môi trường chuyên nghiệp hóa cao.

– Sức khỏe của nhân viên bảo vệ đầu tiên được đánh giá bằng cách qua các bài kiểm tra về thị lực, thính lực và đặc biệt là kiểm tra thể lực ban đầu bằng động tác chống đẩy trong 45 giây (tương đương 45 lần).

Sức khỏe tốt và ngoại hình là tố chất để đảm bảo nhân viên bảo vệ có thể thực hiện tốt được nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu và vai trò ngăn cản những hành vi tội phạm có thể xảy ra.

Rất nhiều các nhân viên bảo vệ của các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, đều là những người từng trải qua rèn luyện quân ngũ hoặc từng là công an, vì họ đã quen với cuộc sống luôn phải rèn luyện, công việc có tính kỷ luật cao của quân ngũ nên nắm bắt nhanh và gắn bó lâu dài với nghề hơn các đối tượng khác.

2. Nhân viên bảo vệ cần phải văn hóa, ứng xử tốt

Ngoài ngoại hình và sức khỏe tốt ra, là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải có cách văn hóa ứng xử tốt.

Ảnh tác phong của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ tốt là người có văn hóa và biết ứng xử

 

Nhân viên bảo vệ làm việc trong môi trường rất đa dạng và tiếp xúc với nhiều người nên một bảo vệ chuyên nghiệp không đơn thuần chỉ cần những tác nghiệp của cơ bắp, thể lực mà cần phải có hiểu biết văn hóa đầy đủ, ứng xử lịch sự và thông minh, kĩ năng ứng biến linh hoạt,  hiểu biết pháp luật và hành xử nghĩa hiệp…

Nhân bảo vệ là người đầu tiên gặp mặt khách hàng, những ấn tượng với bảo vệ cũng thể hiện hình ảnh và bộ mặt doanh nghiệp. Vì thế khách hàng mỗi lần tìm đến công ty bảo vệ đều rất kén chọn về chất lượng đào tạo chuyên môn của nhân viên bảo vệ bao gồm: nhận thức con người, văn hóa ứng xử, thương hiệu và những cam kết an toàn… Do đó, nhân viên bảo vệ cần phải hành xử chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

3. Nhân viên bảo vệ cần có tâm trong sáng

Ngoài những yếu tố cần có của một bảo vệ như trình độ học vấn, đảm bảo những tiêu chuẩn chung về sức khỏe, yếu tố cốt lõi nhất để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp chính là phải có cái tâm trong sáng.

Ảnh thái độ của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ cần có đạo đức nghề nghiệp

 

Thiếu đi yếu tố này, người bảo vệ không thể khoác lên mình sứ mệnh của nghề nghiệp, không thể là nơi khách hàng đặt niềm tin giao cho nhân viên bảo vệ sự an toàn của mình. Bài học đầu tiên học viên cần được dạy trước khi trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải là bài học đạo đức nghề nghiệp.

Trên đó là 3 yếu tố quan trọng mà khách hàng yêu cầu “phải có” trong mỗi tư cách của một nhân viên bảo vệ.

You may also like

Leave a Comment