Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty bảo vệ đang hoạt động kinh doanh về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Nhưng trong số đó có tất cả bao nhiêu công ty có đủ các yếu tố được gọi là đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp???

Câu hỏi này có thể không có câu trả lời chính xác, vì khi các nhà kinh doanh luôn có nhiều cách để thuyết phục khách hàng mình một là đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp.

Ảnh nhân viên của công ty bảo vệ

Hình ảnh của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Hay có nhiều đơn vị hạ giá thành bảo vệ xuống để ký được hợp đồng, khách hàng vô tình có thể vướng vào một trong các yếu tố trên, nên đã sử dụng dịch vụ của các nhà kinh doanh dẫn đến chất lượng không đảm bảo.

Theo khảo sát chúng từ các đơn vị thành công trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ thì cá nhân nhận xét, một đơn vị có chất lượng dịch vụ tốt cần phải hội tụ các yếu tố sau:

1. Ban Lãnh đạo công ty phải là người có tâm huyết với nghề. Có định hướng phát triển công ty một cách cụ thể, có kế hoạch chu đáo về tài chính, xây dựng hình ảnh công ty với định hướng nhằm vào chất lượng, không nhằm vào số lượng. Phát triển nhân sự sao cho phù hợp với bộ phận quản lý, tránh phát triển ồ ạt , vượt quá cán bộ khung quản lý.

2. Tập trung những cán bộ có kinh nghiệm về công tác bảo vệ, đặc biệt là bộ phận nghiệp vụ nhằm duy trì được tác phong nội quy của công ty bảo vệ & đơn vị chủ quản.

3. Công tác tuyển dụng và đào tạo cần phải kỹ càng. Vì nó là khâu quan trọng dẫn đến sự thành công đối với một công ty bảo vệ.

Các khoa mục đào tạo cần chú trọng các khâu như: phòng cháy chữa cháy, nghiệp vụ bảo vệ, phương pháp xử lý các tình huống phát sinh, phương pháp lập biên bản sự việc, hiểu biết pháp luật, giao tiếp ứng xử…

Đối với công tác tuyển dụng ứng viên phải đảm bảo về sức khỏe, không tiền án tiền sự, có tố chất và thực sự muốn làm một công việc chân chính.

Một yếu tố hết sức quan trọng với nhà tuyển dụng. Trung thực – Minh bạch – Đạo đức nghề nghiệp từ câu nói hành động nếu nhân viên có chuyên môn tốt mà không có một trong các yếu tố trên thì khó để có được nhân viên tốt.

4. Chế độ lương thưởng đối với cán bộ công nhân viên, đối với nhân viên bảo vệ khi đến một doanh nghiệp bảo vệ làm việc có gắn bó lâu dài hay không các yếu tố này quyết định 80%, nếu một công ty có các chính sách ưu đãi tốt thì doanh nghiệp đó thu hút được nguồn lao động có chất lượng.

5. Trang phục đối với công ty bảo vệ chuyên nghiệp luôn hướng đến cho nhân viên mình có hình ảnh đẹp, từ đầu tóc, quần áo, thắt lưng… công ty nào đầu tư đồng bộ  từ đôi giày, tất hình ảnh nhân viên bảo vệ đẹp trong mắt khách hàng.

6. Công tác tái đào tạo nhân viên, sau khi nhân viên làm được thời gian bộ phận nghiệp vụ phải có trách nhiệm tái đào tạo đối với nhân viên của mình, có thể đào tạo tại công ty bảo vệ, đào tạo tại mục tiêu làm việc, nhằm nắm bắt được các điểm còn yếu kém trong tác nghiệp…

7. Họp và lấy ý kiến của khách hàng để biết được các mặt tồn tại đưa ra các biện pháp khắc phục. Luôn lắng nghe các ý kiến xây dựng của khách hàng và có phương án sát với thực tế…

Ngoài ra còn có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ bảo vệ như: cường độ làm việc,môi trường làm việc, thời gian làm việc…

Tất cả các yếu tố trên đều dẫn đến chất lượng nhân viên của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, các nhà quản lý phải có các chế độ quan tâm tới đời sống nhân viên, giám sát, chỉ đạo kịp thời.

You may also like

Leave a Comment