Trong đời sống, nghề bảo vệ có người được đánh giá là “sướng” vì làm việc trong môi trường nhàn nhã, lương cao nhưng cũng không ít người thì lại phải làm việc trong môi trường đi sớm về muộn, thâu đêm suốt sáng mà lương cũng chẳng đáng bao nhiêu. Vậy đối với bạn, nghề bảo vệ thực sự sướng hay khổ?

Một nhân viên bảo vệ của một công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ chia sẻ: “Nghề bảo vệ thật sự vô cùng đơn điệu và tẻ nhạt, chẳng có gì vui đâu”. Ấy vậy mà cũng có người nói: “Tôi thấy công việc này cũng khá nhàn hạ, ngày ngồi trong phòng trực nghe radio ngắm nhìn mọi người ra vào chứ cũng chẳng phải làm gì, lương tháng 5-6 triệu là thoải mái cho cả gia đình tôi rồi.”

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết những người thành lập hoặc đến làm việc tại các công ty bảo vệ là những người đã từng có cuộc sống trong quân ngũ hoặc từng là công an, bộ đội. Và có lẽ, cũng chỉ những người có sức khỏe và chịu được công việc có tính kỷ luật cao như trong quân ngũ, công an mới bám trụ được với nghề này.

1. Nghề bảo vệ có thực sự “sướng”

Nghe khó khăn thì như vậy, nhưng nghề bảo vệ khá “hot” trong những năm gần đây. Ngày càng có thêm nhiều công ty bảo vệ ra đời. Hầu như các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đều có quy trình tuyển dụng nhân viên gần giống nhau. Các tiêu chí được đặt ra hàng đầu như: trẻ, khỏe và có thể hình tốt. Đó là những điều kiện cần để được ghi tên mình vào lớp huấn luyện bảo vệ. Vượt qua vòng sơ tuyển, các ứng viên sẽ được huấn luyện từ cơ bản đến chuyên nghiệp theo một giáo trình riêng.

Ảnh nhân viên trong nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ đối với bạn có thực sự sướng?

Hoàn thành các khóa đào tạo, huấn luyện, các học viên này sẽ được phân công về các nhà máy, công trường, công ty, xí nghiệp, cao ốc… để thực hành. Vượt qua kỳ sát hạch để trở thành nhân viên chính thức của công ty, lúc ấy, mới được gọi là vệ sĩ – tức là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Khi trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, các nhân viên được cung cấp toàn bộ đồng phục, đồ bảo hộ, các công cụ để sẵn sàng nhận công việc mới. Nhân viên bảo vệ không phải mất bất cứ một khoản phí gì.

Sướng hơn thì họ được làm việc trong các tòa nhà, cơ quan lớn có phòng làm việc riêng, thậm chí có điều hòa tivi đầy đủ hoặc công việc nhàn hạ, chỉ ngồi kiểm soát mọi người ra vào.

2. Nghề bảo vệ có thực sự “khổ”

Thực sự, trên đời này chẳng có nghề nào là không có khó khăn cả, những tố chất đặc biệt cần thiết cho nghề bảo vệ chính là thể hình tốt, tính kỷ luật cao, linh hoạt và lòng đam mê… đây đều là những yếu tố được sàng lọc và rèn luyện trong môi trường quân đội. Thông thường, nhân viên bảo vệ phải làm việc trong những môi trường khắc nghiệt như: trực tại các công trường, nắng mưa cũng phải trực, di chuyển theo mục tiêu bảo vệ,…

Ảnh nhân viên của nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ đối với bạn có thực sự khổ?

Khó khăn như vậy mà vẫn đầy những con người có tâm huyết với nghề, thậm chí nó ăn vào máu. Theo anh K, một nhân viên bảo vệ lâu năm, anh nói: “Làm nhiều nghề này bị chứng mắc bệnh nghề nghiệp. Đi bất cứ nơi đâu, cặp mắt cũng đảo quanh để quan sát cách ăn mặc của người này, từng cử chỉ của người nọ và mọi thứ xung quanh. Có những khi đi chơi với vợ con, cứ như một phản xạ quen thuộc, khi đến chỗ đông người, công việc đầu tiên của anh là đảo mắt tìm… chuông báo động, bình chữa cháy và lối thoát hiểm!”.

Sướng cũng có mà khổ cũng có, tuy nhiên nghề bảo vệ dù sướng hay khổ thì mỗi cá nhân bảo vệ đều làm việc bằng tinh thần hăng say, bằng trách nhiệm của bản thân để bảo vệ sự an toàn cho khách hàng.

You may also like

Leave a Comment