Nghề bảo vệ có hay không nên đi làm

by adminthienbinh

Công việc bảo vệ đang ngày càng thu hút lao động bởi tình hình an ninh xã hội trở nên phức tạp. Các cá nhân và tổ chức đều có nhu cầu thuê lực lượng bảo vệ đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của mình. Lượng cầu lớn cùng với công việc bảo vệ không dùng quá nhiều thể lực như lao động phổ thông đang hấp dẫn nhiều người. Nhưng vẫn nhiều người đặt câu hỏi, có nên làm nghề bảo vệ không bởi có khá nhiều vấn đề xung quanh ngành nghề này.

Có nên làm nghề bảo vệ không

Có nên làm nghề bảo vệ không?

1. Vất vả và nguy hiểm – có nên làm nghề bảo vệ ?

Nguy cơ an ninh đang ngày càng nghiêm trọng trong nền kinh tế thị trường, không khó để chúng ta thấy tin tức về các vụ phạm pháp hàng ngày. Người bảo vệ tại các cơ quan, hay ngân hàng với trách nhiệm của mình sẽ phải đối mặt với những nguy cơ lớn hơn. Vì lo lắng cho tính mạng của bản thân vẫn nhiều người lo lắng có nên làm công này hay không.

Đương nhiên, không phải bất cứ ai đi làm bảo vệ đều bị gặp nguy hiểm nhưng những vị trí cần nhiều bản lĩnh hơn, người bảo vệ cũng sẽ nhận được thù lao xứng đáng. Được đóng bảo hiểm phòng rủi ro. Được trang bị các thiết bị, vũ khí tối tân để phục vụ cho công tác bảo vệ như dùi cui điện, súng điện, bộ đàm…

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng được đào tạo chuyên nghiệp nên khả năng giải quyết tình huống và phối hợp với các cơ quan chức năng khi cần thiết. Tất cả đảm bảo cho mỗi nhân viên an ninh có thể đưa an toàn khách hàng lên đầu. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn làm nghề bảo vệ. 

2. Những câu chuyện buồn vui xảy ra khi làm nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ vẫn chưa được sự tôn trọng đầy đủ từ người khác, do nhận thức đa số người còn phiến diện, cho rằng bảo vệ chỉ là công việc tay chân, không đầu óc, ít giá trị.

Có rất nhiều bác bảo vệ lớn tuổi đã phải nói rằng đây là một nghề không được coi trọng từ người khác. Bởi nhiều người cho rằng, bảo vệ là một nghề tầm thường không đáng được coi trọng, nên có rất nhiều người băn khoăn có nên làm nghề bảo vệ không vì lý do này.

Khi đã lớn tuổi, sức khỏe không còn đầy đủ, những người bảo vệ có nguy cơ thất nghiệp và không thể trang trải cuộc sống. Nhiều nhân viên bảo vệ chọn phải nơi làm việc không tốt, không được hưởng đầy đủ quyền lợi với lao động của mình

Nhưng những vấn đề đang được cải thiện, những công ty bảo vệ chuyên nghiệp như Thiên Bình đang nỗ lực để thay đổi tình trạng ngành dịch vụ bảo vệ hiện nay và có rất nhiều điều tích cực.

làm nghề bảo vệ

Vui buồn khi làm nghề bảo vệ

3. Lý do nên làm nghề bảo vệ cho các công ty dịch vụ an ninh chuyên nghiệp

Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp như bảo vệ Thiên Bình bằng sự tận tâm đã cải thiện dần hình ảnh của người bảo vệ:

– Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp với quy trình làm việc, chất lượng công việc có thể đảm bảo những nhu cầu an ninh các doanh nghiệp, cơ sở hiện tại. 

– Nhân viên bảo vệ làm việc tại các công ty chuyên nghiệp sẽ được đào tạo nghiệp vụ, từ đó có thể làm được những công việc quan trọng, được đánh giá cao hơn.

– Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ký hợp đồng lao động rõ ràng với người bảo vệ, từ đó quyền lợi được đảm bảo cũng như phúc lợi cao hơn. Câu hỏi có nên làm nghề bảo vệ không còn quá băn khoăn cho người lao động.

làm nghề bảo vệ

Trong cuộc sống, không có nghề nào là tầm thường, nghề nào cũng cao quý và cao quý theo cách riêng của nó. Thiên Bình là công ty luôn hướng tới mục tiêu cải thiện môi trường lao động tốt nhất mỗi tới nhân viên đang làm nghề bảo vệ, để công việc này thực sự trở nên qua trọng và giá trị trong cái nhìn của xã hội.

You may also like