Tại Hà Nội và tất cả cả các tỉnh thành trên cả nước hiện nay đều có các siêu thị lớn nhỏ, và không một nơi nào chưa từng xảy ra vài vụ mất cắp hàng hóa do khách hàng gây nên, mặc dù luôn có nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ túc trực và tuần tra liên tục, nhưng với đặc điểm riêng của mình là các món hàng hóa có thể ăn được hoặc tháo vỏ giấu trong áo được nên đôi khi nhiều kẻ xấu vẫn thực hiện được hành vi trộm cắp của mình.

Vậy làm cách nào để có thể hạn chế tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây.

Ảnh công ty dịch vụ bảo vệ

Những kẻ cắp tinh vi trong siêu thị

Thường những kẻ cắp chuyên nghiệp sẽ không vào trong siêu thị một mình, mà là một nhóm khoảng 3 đến 5 tên và dùng thủ thuật “ điệu hổ ly sơn” để đánh lạc hướng sự chú ý của nhân viên bảo vệ cũng như nhân viên bảo hàng. Lợi dụng cơ hội đó để những kẻ còn lại ra tay một cách tinh vi và nhanh chóng.

Tại một siêu thị lớn tại Hà Nội, nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ làm việc tại các siêu thị thường xuyên bắt quả tang một vài khách hàng đi thành nhóm, trên người mặc nhiều lớp quần áo khác nhau rồi đi ra ngoài khi đã giật mác.

Theo chia sẻ của một số quản lý tại siêu thị, họ than thở rằng hiện nay những kẻ cắp không còn mang “ hình hài của những kẻ cắp” nữa, mà chúng nhìn như một chị nội trợ, anh doanh nhân nên có vẻ bề ngoài bóng bẩy, nhìn thoáng qua sẽ không thể phát hiện ra đó chính là những kẻ thường xuyên vào siêu thị, cửa hàng để đánh cắp từ gói mì tôm đến bộ quần áo. Hệ thống camera an ninh thường xuyên ghi nhận được cảnh chỉ trong vài giây ngắn ngủi là những tên trộm chuyên nghiệp đã có thể bỏ vào váy cả chục bịch sữa ngoại có giá trị cả triệu đồng rồi.

Ảnh công ty dịch vụ bảo vệ tại siêu thị

Biện pháp nào để hạn chế tình trạng mất cắp này

Thường những món hàng bị đánh cắp tại các siêu thị sẽ có giá trị không quá lớn, nên dù báo công an thì chúng cũng chỉ bị xử lý hành chính, chưa đến mức xử lý hình sự nên dường như chúng không hề sợ hãi mà còn tiếp tục công việc ăn cắp của mình để kiếm chác bì vào số tiền vừa bị phạt.

Chính vì vậy, nhiều siêu thị đã có tư tưởng “ Không xử được thì tự bảo vệ mình”. Một quản lý tại siêu thị BigC cho biết: “ Chúng tôi có quy định, nếu phát hiện trộm cắp sẽ phạt số tiền lớn gấp 10 lần giá trị thật của món hàng. Tuy nhiên, có khi nào bọn trộm mang quá vài chục ngàn trong người đâu nên dường như quy định này không phát huy được tính răn đe”

Ảnh công ty dịch vụ bảo vệ tại big c

Chính vì vậy, để tự bảo vệ mình thì các siêu thị thường sử dụng dịch vụ của công ty dịch vụ bảo vệ cũng như lắp đặt hệ thống camera quan sát nhằm phát hiện trộm cắp tại mọi vị trí khi không có nhân viên quan sát. Chính vì vậy, hiện nay việc phòng ngừa và chống tội phạm trộm cắp thường chỉ nhờ vào sự tinh mắt, thính tai của các nhân viên bảo vệ và nhân viên bán hàng trong siêu thị mà thôi.

Tuy nhiên, để phát huy được hết hiệu quả của việc làm ấy thì bắt buộc ban quản lý các siêu thị đó phải tìm đến các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ thật uy tín, chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm trong công việc của mình như công ty dịch vụ bảo vệ Thiên Bình. Bởi chỉ khi đó, những công ty này mới cung cấp cho quý vị những nhân viên bảo vệ tốt nhất, có đào tạo bài bản cũng như tính trung thực trong công việc.

Hiện nay, bảo vệ Thiên Bình là cơ sở uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vự cung cấp nhân viên bảo vệ cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, công trường, đại sứ quán, trường học….

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: số 26 – ngõ 16 – Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0989 311 977

Email: info@baovethienbinh.com

You may also like

Leave a Comment