Trước tình hình thực trạng xã hội đang ngày càng trở nên phức tạp, rối ren về an ninh trật tự trong xã hội xảy ra ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là việc các đối tượng xấu luôn lợi dụng trà trộn vào các đám đông để gây án. Đó chính là lý do ở bất cứ nơi công cộng đông người nào cũng cần có sự hiện diện của lực lượng an ninh. Đối với các chương trình tư nhân, sự phối hợp với dịch vụ bảo vệ sự kiện của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện

Ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện

Tính cần thiết của loại hình dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp trong xã hội ngày nay

Như đã nói, các đám đông tập trung nhiều dân chúng luôn là tâm điểm dễ xảy ra các hình thức quấy rối an ninh, tùy theo quy mô sẽ dẫn đến những hiện tượng và hậu quả lớn nhỏ khác nhau. Ví dụ: tại hội trợ sẽ xuất hiện tình trạng bị móc túi, cướp giật, tại các tụ điểm ca nhạc nơi xuất hiện của các ngôi sao sẽ gây ra rối loạn đám đông hoặc tình trạng xô đẩy đến hỗn loạn là hiện tượng chắc chắn không thể tránh khỏi, ở quy mô cao hơn là tại các chương trình hội thảo tọa đàm sẽ có thể xuất hiện các thành phần phá hoại, chống đối hoặc công kích dư luận,…Chính vì vậy, để có thể đảm bảo những chương trình đó diễn ra một cách thông suốt, thành công và không xảy ra bất cứ sự cố nào, chúng ta phải cần đến dịch vụ bảo vệ sự kiện.

Tránh trường hợp một số trường hợp ở các sự kiện có quy mô không lớn, ban tổ chức chương trình thường sẽ không phối hợp với các dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp mà lại sử dụng nguồn lực bảo vệ nội bộ với mục đích tiết kiệm chi phí. Điều này dẫn đến hậu quả là chương trình xảy ra sự cố và không có một lực lượng có đầy đủ kiến thức nghiệp vụ cũng như kỹ năng để xử lý, dẫn đến những thiệt hại về người và của rất đáng tiếc.

Ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện ca nhạc

Ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện

Các loại hình dịch vụ bảo vệ sự kiện được cung cấp hiện nay

Tùy vào tính chất của mỗi sự kiện mà các chương trình khác nhau sẽ cần đến những lực lượng chuyên biệt khác nhau. Đồng thời, tùy vào đối tượng cần được bảo vệ cũng như tình hình an ninh tại mỗi khu vực là khác nhau. Một đơn vụ cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện sẽ phải bao gồm một đội ngũ nhân lực với khả năng thực thi đầy đủ các nhiệm vụ chuyên biệt, cụ thể sẽ chia ra các nhiệm vụ bảo vệ như sau:

– Đảm bảo trật tự an ninh,bảo vệ khách mời đại biểu, bảo vệ an toàn cho người nổi tiếng trong quá trình biểu diễn cũng như trong giai đoạn di chuyển tại địa điểm biểu diễn, xử lý tình trạng hỗn loạn đám đông tại các chương trình nghệ thuật, fan meeting, các liveshow ca nhạc, chương trình gameshow, cuộc thi hoa hậu, biểu diễn thời trang, các lễ hội, các chương trình giao lưu văn hóa giữa 2 nước,…

– Bảo vệ an ninh cho người và tài sản tại các cuộc hội thảo, các buổi họp đại hội của các tổ chức, bảo vệ lễ khởi công cũng như lễ khánh thành của các dự án kinh tế, triển lãm nghệ thuật, các chương trình ra mắt sản phẩm mới,..

Hình ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện ca nhạc

Ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện

Kết luận

Dịch vụ bảo vệ sự kiện là một hình thức lực lượng an ninh vô cùng cần thiết tại các chương trình công cộng hiện nay. Sự hiện diện của họ chính là sự đảm bảo cho những người tham gia chương trình, hạn chế tối đa các rủi ro thường gặp đồng thời xử lý sự cố trong thời gian nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ công trường

You may also like

Leave a Comment