Ngày nay, việc các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân hợp tác với công ty bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn về tính mạng hay tài sản là điều gần như bắt buộc. Bởi ngoài những nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống giải pháp khoa học thì tại những cơ sở này còn có trách nhiệm trước pháp luật đối với mục tiêu của mình thông qua hợp đồng dịch vụ bảo vệ. Và sau đây là những lý do bạn cần ký hợp đồng khi thuê dịch vụ bảo vệ tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hay vì hợp đồng miệng.

Ảnh nhân viên hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Ảnh hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ là nơi giao kèo trách nhiệm giữa hai bên

Tất cả những cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín đều có hợp đồng bằng giấy trắng, mực đen với khách hàng, tuyệt đối không thỏa thuận miệng. Và trong mỗi bản hợp đồng đó chính là những nội dung chi tiết nhất về trách nhiệm, nghĩa vụ của hai bên người thuê dịch vụ và đơn vị cung cấp dịch vụ để khi có tranh chấp xảy ra, hợp đồng chính là cơ sở để giải quyết.

Trong mỗi bản hợp đồng sẽ có những quy định về tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ cùng công cụ hỗ trợ đi cùng, quy định về thời gian làm việc, số lượng nhân viên cũng như lịch làm việc cụ thể. Bên cạnh đó là nguyên tắc cũng như điều kiện đền bù thiệt hại khi gặp phải sự cố không mong muốn của cả hai bên. Giá cả cụ thể đối với từng loại hình dịch vụ theo đơn giá cụ thể, thời gian hiệu lực hợp đồng dịch vụ bảo vệ  bắt đầu… cũng như tất cả những nội dung chi tiết theo đàm phán của hai bên đều được ghi một cách chi tiết nhất trong bản hợp đồng này, sau đó sẽ là chữ ký và con dấu của phía công ty bảo vệ và khách hàng.

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ là sự thể hiện của một cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp

Như đã nói bên trên, bất kỳ một công ty bảo vệ chuyên nghiệp nào cũng sở hợp đồng khi hợp tác với khách hàng, tuyệt đối không thỏa thuận miệng. Không chỉ riêng ngành nghề cung cấp giải pháp, nhân viên bảo vệ mà trong tất cả những doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp đều cần sử dụng loại giấy tờ bắt buộc nào.

Ảnh đội ngũ hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Ảnh hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Bởi lẽ ngoài giá trị pháp lý của nó thì hợp đồng dịch vụ bảo vệ còn là một hình thức để tạo lòng tin tuyệt đối nơi khách hàng, là cơ sở để phía công ty dịch vụ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mục tiêu. Nếu không chỉ là hợp đồng thỏa thuận miệng thì sẽ không có căn cứ để xử lý các trường hợp phát sinh không mong muốn xảy ra, cũng không thể tạo áp lực khiến phía dịch vụ thực hiện tốt nhất khả năng của mình. Đồng thời người sử dụng dịch vụ cũng không thanh toán đúng thời hạn như đã giao kèo miệng.

Lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Trước khi đặt bút ký bất kỳ một giấy tờ nào bạn cũng cần đọc thật kỹ bản hợp đồng hay chứng từ đó bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trách nhiệm của bạn trước pháp luật. Đối với hợp đồng dịch vụ bảo vệ cũng vậy, tuy mỗi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này đều có mẫu hợp đồng riêng với các điều khoản cơ bản được soạn sẵn. Tuy nhiên để đảm bảo tất cả những quyền lợi của mình thì phía người thuê cũng phải đọc thật kỹ, yêu cầu loại bỏ hoặc thêm những nội dung cần thiết , hợp lý.

Ảnh đội ngũ nhân viên hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Ảnh hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Trên đây là những lý do cần thiết phải ký hợp đồng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và lưu ý khi ký hợp đồng để có được những lợi ích tốt nhất về phía mình. Hi vọng quý vị sớm tìm được một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, có trách nhiệm để bảo vệ tốt cho tính mạng và tài sản của mình.

You may also like

Leave a Comment