Nếu bạn là sinh viên đang muốn tìm việc làm bán thời gian hoặc chỉ đơn giản là một cá nhân muốn có một việc làm ổn định thì làm bảo vệ là một công việc phù hợp. Làm bảo vệ sẽ vừa giúp bạn có mức lương ổn định vừa giúp bạn cải thiện kỹ năng sống của bạn thân cũng như là kỹ năng giao tiếp tốt hơn, bởi khi làm bảo vệ, bạn cần giao tiếp với rất nhiều người và xử lý các tình huống khác nhau trong công việc thực tế.

Để đáp ứng nhu cầu tìm bảo vệ ngày càng cao của đa số các doanh nghiệp và cá nhân, các cơ sở đào tạo và trung tâm bảo vệ ra đời với mong muốn đưa những bảo vệ tốt nhất tới cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp nếu không đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đầu vào của những cơ sở này. Do đó, trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu những thủ tục, giấy tờ cần thiết để làm bảo vệ với những người mới đăng ký.

Ảnh nghề làm bảo vệ

Ảnh làm bảo vệ

Cũng giống như những công việc khác, khi muốn làm bảo vệ tại bất cứ đâu thì bạn cần đáp ứng được rằng bạn đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên và không có bất cứ tiền án tiền sự nào. Hơn hết, bạn cần phải có sức khỏe thật tốt vì việc làm bảo vệ yêu cầu bạn phải trực đêm cũng như tham gia “chiến đấu” với tội phạm trong các tình huống xấu. Khi đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khách quan về sức khỏe, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cho hồ sơ của mình bao gồm sơ yếu lý lịch, xác nhận hạnh kiểm, chứng nhận sức khỏe, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu. Lưu ý, tất cả những giấy tờ này phải được công chứng hoặc có dấu xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương của người muốn xin việc làm bảo vệ. Ngoài ra có thể có một số giấy tờ khác tùy thuộc vào nơi bạn muốn làm bảo vệ. Tuy nhiên, trên đây là những giấy tờ bắt buộc và cơ bản nhất mà hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp đều yêu cầu người làm bảo vệ phải nộp đủ khi ứng tuyển.

Hình ảnh nghề làm bảo vệ

Ảnh làm bảo vệ

Sau khi đã nộp đầy đủ giấy tờ và thông qua sau khi phỏng vấn, người làm bảo vệ sẽ được công ty, doanh nghiệp hoặc các cơ quan đào tạo các nghiệp vụ cơ bản ngắn hạn như võ tự vệ, sơ cứu thương, những nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp và các cách sử dụng những trang thiết bị cần thiết khi làm bảo vệ. Bên cạnh đó, nhiều công ty hoặc doanh nghiệp cũng yêu cầu người làm bảo vệ tham gia các lớp huấn luyện ngắn hạn về kỹ năng giao tiếp để đáp ứng công việc cũng giống như giúp người làm bảo vệ có thể hoàn thiện về cả kỹ năng mềm và cứng.

Bảo vệ nghe qua thì có vẻ như là một ngành nghề rất đơn giản nhưng thực chất nó luôn đòi hỏi rất cao ở người bảo vệ, do đó người làm bảo vệ cần thực hiện nghiêm túc các nội quy và các yêu cầu của nơi bảo vệ cũng như không ngừng “vận động” và học hỏi để ngày càng hoàn thiện bản thân để trở thành một người làm bảo vệ chuyên nghiệp và phong thái làm việc.

>>> Xem thêm: Công ty bảo vệ chuyên nghiệp.

You may also like

Leave a Comment