Nghề bảo vệ là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng sở hữu tốc độ phát triển rất nhanh do nhu cầu sử dụng lớn. Nhằm tạo hành lang pháp lý cũng như tạo điều kiện cho nghề này phát triển lành mạnh, nhà nước đã có những quy định về dịch vụ bảo vệ.

Hình ảnh quy định về dịch vụ bảo vệ bệnh viện

Quy định về dịch vụ bảo vệ

Quy định về dịch vụ bảo vệ luôn rõ ràng và nghiêm ngặt

Những quy định về dịch vụ bảo vệ ở nước ta khá hoàn thiện và phù hợp với tình hình của ngành trong nước cũng như phù hợp với các quy định về nghề bảo vệ ở nhiều nước. Điều này giúp cho các cơ quan kiểm soát tốt hơn, kịp thời đưa ra những phương án chỉ đạo, theo dõi sát sao, tránh những đáng tiếc không nên có. Những quy định trong dịch vụ bảo vệ cũng giúp các công ty dịch vụ bảo vệ được hoạt động công khai, có hành lang pháp lý để hoạt động, dễ dàng trong việc làm thủ tục hành chính cũng như có chỗ đứng trong xã hội được mang danh chủ thể hoạt động, làm những việc pháp luật không cấm.

Trong các quy định về dịch vụ bảo vệ có nguyên tắc về tổ chức hoạt động: pháp luật Việt Nam quy định cho phép các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ ở nhiều lĩnh vực khác nhau chủ yếu là ở các lĩnh vực như: bảo vệ cá nhân, yếu nhân, bảo vệ các sự kiện vui chơi giải trí, thể thao, sự kiện văn hóa – nghệ thuật, bảo vệ các công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng, khu dân cư, lễ hội,…

Hình ảnh quy định về dịch vụ bảo vệ

Quy định về dịch vụ bảo vệ

Khi đã đăng kí kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì tuyệt đối không được phép kinh doanh ngành nghề nào khác ngoài kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Đồng thời các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ ở Việt Nam chỉ được hợp tác với công ty dịch vụ bảo vệ nước ngoài trong một số trường hợp bất như đòi hỏi trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao mà trong nước không thể đáp ứng được và phải được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có phương tiện hoạt động nghề nghiệp đầy đủ, trang bị cho đội ngũ nhân viên bảo vệ những phương tiện đặc thù của ngành như đồng phục, thẻ đeo, huy hiệu, và dụng cụ bảo vệ. Quy định trong khi làm việc phải mặc đồng phục và trang bị những phương tiện của người làm nhiệm vụ bảo vệ.

Các quy định về dịch vụ bảo vệ cũng chỉ rõ những hành vi bị cấm trong ngành nghề này như không được cho cá nhân tổ chức khác mượn danh nghĩa, phương tiện để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật như lừa đảo, xâm hại đến tính mạng, thân thể, sức khỏe và danh dự của người khác,…

Ảnh quy định về dịch vụ bảo vệ

Quy định về dịch vụ bảo vệ

Cần nghiêm túc thực hiện các quy định về dịch vụ bảo vệ

Để những quy định này đi vào được thực tiễn như một kim chỉ nam của nghề bảo vệ đòi hỏi cần có sự chấp hành nghiêm túc từ nhiều phía, không chỉ có các công ty kinh doanh dịch vụ cần tuân thủ các quy định về dịch vụ bảo vệ mà ngay chính bản thân các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ cũng cần biết và tuân thủ các qui định trên để nghề bảo vệ có môi trường phát triển lành mạnh và bền vững, mang đến sự hài lòng cho tất cả mọi người.

Công ty bảo vệ Thiên Bình là một trong số ít các công ty, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp biện pháp an ninh và nhân viên bảo vệ cho thị trường có hệ thống quy định rõ ràng, nghiêm chỉnh đối với bản thân chủ doanh nghiệp cũng như nhân viên bảo vệ do Thiên Bình đào tạo, quản lý.

Chính nhờ những quy định về dịch vụ bảo vệ mà chúng tôi đặt ra đã giúp cho tất cả mục tiêu và khách hàng luôn nhận được sự an toàn tuyệt đối khi tinh thần trách nhiệm của nhân viên bảo vệ Thiên Bình luôn cao và không phá vỡ những quy tắc riêng có của công ty đã đề ra.

You may also like

Leave a Comment