Những lưu ý về công việc của bảo vệ cổng chính

by admin

Bạn đang có ý định làm bảo vệ hay mới bắt đầu công việc của một nhân viên an ninh mà chưa hiểu sâu về vai trò của mình. Bạn thấy nó không còn đơn giản và dễ dàng như ý nghĩ ban đầu. Vì nhiệm vụ gìn giữ an ninh là rất quan trọng khi đảm bảo an toàn cho các cá nhân và tổ chức. Bạn cần tập trung, giữ tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nghiệp vụ chính xác để có thể làm được. Trong bài viết này Bảo vệ Thiên Bình sẽ đưa ra kiến thức về một nhiệm vụ an ninh cơ bản nhất đó là bảo vệ cổng chính.

1. Vai trò quan trọng của công việc bảo vệ cổng chính

Cổng chính là vị trí quan trọng của tất cả cơ quan, xí nghiệp hay hộ gia đình, đó là nơi ra vào, tiếp xúc của chủ, khách, nhân viên,… là bộ mặt và lá chắn bảo vệ của nơi đó.

Như vậy công việc của bảo vệ cổng chính cũng chính là bảo vệ những thứ đằng sau nó, người bảo vệ cổng chính là giám sát, ngăn cản những nguy hại có thể đi qua cổng chính, là tiền đề cho sự an toàn của cả tòa nhà và khu vực bên trong.

2. Những lưu ý, nguyên tắc của vị trí bảo vệ an ninh cổng chính

Đối với nội bộ

– Đầu tiên, người bảo vệ cổng chính cần giám sát kỹ tình hình ra vào của công nhân viên, phải có thẻ nhân viên, không mang ra hay vào những không được phép. Ngoài ra, nhân viên an ninh cổn ra vào còn phải giám sát mọi hoạt động xảy ra trong ca trực của mình và có ghi chép rõ ràng.

– Đối với những người không phải thành viên công ty, dựa theo yêu cầu tùy từng cơ quan tổ chức, người bảo vệ cổng chính có thể yêu cầu người tới thăm xuất trình các giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, giấy mời, giấy giới thiệu… để đảm bảo không để đối tượng xấu lọt vào cơ quan làm việc. Nhân viên an ninh cũng cần hỗ trợ khách sắp xếp xe đúng thứ tự và địa điểm chỗ để xe, giúp họ trông giữ, bảo đảm không thất thoát tài sản.

Đối với bên ngoài 

– Việc đảm bảo an ninh khu vực là một điều quan trọng với công việc của bảo vệ bao gồm không để người dân tổ chức buôn bán, tụ tập hay ăn xin trước cửa nhằm tránh gây mất trật tự khu vực dẫn tới khó kiểm soát.

– Ngoài ra, để làm tốt công việc của bảo vệ cổng chính thì mỗi người bảo về luôn phải nâng cao cảnh giác với các đối tượng khả nghi hay lảng vảng trước công ty, tuyệt đối không cho họ có cơ hội tiếp xúc hay trà trộn vào công ty.

– Một nguyên tắc không thể thiếu đối  nữa với công việc của bảo vệ là luôn phải đi làm đúng giờ, đúng tác phong và trang phục theo đúng yêu cầu của công ty, bởi bảo vệ sẽ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng công ty. Giữ gìn hình ảnh công ty chính là thái độ công việc của bảo vệ chuyên nghiệp.

Một nhân viên an ninh của Thiên Bình đang làm nhiệm vụ luôn được yêu cầu tinh thần trách nhiệm, cảnh giác cao dù tại khu vực cổng chính hay bất kỳ vị trí nào. Luôn giữ ý thức cao, có trách nhiệm là cách tốt nhất để thực hiện tốt công việc của một người bảo vệ và lại uy tin, niềm tin cùng sự yên tâm tới khách hàng. 

 

 

 

 

 

 

You may also like

Leave a Comment