Trong khi thị trường lao động ngày càng cạnh tranh thì vị trí nhân viên an ninh vẫn đang giữ được giá trị và nhu cầu ổn định. Vì nhu cầu được đảm bảo an toàn của những doanh nghiệp, cơ quan và cá nhân ngày càng cao. Sau thời gian dài thay đổi cùng xã hội, nghề bảo vệ có những vấn đề và nối niềm riêng mà người lao động nên biết trước khi sẵn sàng cho mình một công việc mới.

làm nghề bảo vệ

1 . Buồn vui làm nghề bảo vệ

Khi tìm hiểu và lắng nghe những người bảo vệ có thâm niên trên chục năm nói về nghề thì  họ luôn có chung một câu nói nghề này lắm buồn vui. Trong quá khứ, công việc này luôn bị đánh giá thấp, bởi khi đó bảo vệ thường dành cho những người trình độ học vấn thấp hay tuổi đã cao, các bác đã về hưu. Một công việc từng vị cho là nhẹ nhàng và không có nhiều giá trị. 

làm nghề bảo vệ

Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng vậy cũng có những điểm tốt mà những ngành nghề khác chưa chắc đã tìm ra được. Đơn cư như những bác bảo vệ trong trường học chẳng hạn, nhiều bác bảo vệ còn luôn nói rằng một ngày không nghe thấy tiếng chào của tụi trẻ là ngày đó ăn không ngon hay nhiều lúc “chúng nó” hỏi han, kể chuyện cũng cười cả ngày. Hay như khi mình tìm thấy đồ làm mất của khách trả lại cho họ, nhìn họ mừng rỡ cảm ơn “rối rít” cũng thấy ấm lòng lắm.

2. Làm nhân viên an ninh nhiều vấn đề nhưng giá trị và xứng đáng

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành nghề bảo vệ cũng cần phải phát triển theo về cả chất và lượng, do đó các công ty bảo vệ đang nổi nên rất nhiều nên các yêu cầu về nghề bảo vệ cũng tăng cao. Yêu cầu cao thì đồng nghĩa với việc những khó khăn vất vả trong nghề cũng tăng cao.

Ngoài ra, nhiều lúc gặp phải những trường hợp trộm cắp, thì nhân viên bảo vệ phải ngay lập tức có mặt và truy đuổi nên đôi lúc cũng phải đặt mình vào nguy hiểm. Hơn nữa nhiều lúc đã hết ca trực nhưng ở công ty có việc cần thêm người thì bảo vệ cũng phải có mặt cho dù đang ngủ hay ăn cơm. Khó khăn vất vả nhưng đổi lại ngành nghề này có mức lương khá ổn định và chế độ đãi ngộ cũng tương đối tốt nếu làm việc lâu dài, gắn bó với công ty.

làm nghề bảo vệ

Có nên làm nghề bảo vệ không luôn là một câu hỏi lớn với những người đang có ý định tham gia vào nghành nghề này. Trên thực tế, nếu bạn có trách nhiệm, yêu nghề không ngại khó, ngại khổ thì dù làm công việc gì bạn cũng đều gặt được những thành tựu nhất định.

>>> Xem thêm: Mức lương bảo vệ hiện nay 3 triệu liệu có đủ sống.

You may also like

Leave a Comment