Những dụng cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ

by adminthienbinh

Bảo vệ là một trong những nghề phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết những nguy hiểm của công việc có thể phải đối mặt với tội phạm bất cứ lúc nào. Nên hầu hết các nhân viên an ninh đều được trang bị các dụng cụ bảo vệ nhằm mục đích xử lý tốt các tình huống xấu có thể xảy ra. Đó những dụng cụ bảo vệ nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Bộ đàm

Được coi như một vật dụng cơ bản và cần thiết nhất của một nhân viên bảo vệ. Với đặc thù phải di chuyển và tuần tra quanh khu vực bảo vệ liên tục. Bộ đàm là công cụ hữu dụng trong liên lạc kết nối công việc hay gọi viện trợ trong các tình huống xấu. Bộ đàm đảm bảo các nhân viên bảo vệ có thể dễ dàng nắm bắt kịp thời thông tin các tình huống cũng như cách xử lý chính xác.

Ảnh dụng cụ bảo vệ

Để một chiếc bộ đàm hoạt động trơn chu, người bảo vệ cần sạc pin đấy đủ và kiểm tra tình trạng của bộ đàm mỗi khi nhận ca trực hay tuần tra để chắc chắn rằng bộ đàm sẽ hoạt động bình thường khi cần sử dụng.

2. Dùi cui điện

Dù ít xảy ra, nhưng không thể bỏ qua khả năng các đối tượng tội phạm manh động và xử dụng vũ khí. Việc trang bị công cụ khả năng chế phục mạnh mẽ cho bảo vệ là điều thiết yếu. Dùi cui điện cũng sẽ giúp bảo vệ rất nhiều nếu biết sử dụng đúng cách. Trên thực tế, dùi cui điện cũng có tính sát thương cao và có thể gây nguy hiểm nên khi sử dụng và bảo quản, nhân viên bảo vệ cần hết sức chú ý, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Ảnh dụng cụ bảo vệ dùi cui

3. Súng điện

Hiện nay, súng điện đã được đưa vào sử dụng như một dụng cụ bảo vệ nhưng chưa phổ biến, gần như dụng cụ bảo vệ này chỉ được cung cấp cho các bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ cấp cao như bảo vệ người, nhà riêng hay các cơ quan công quyền hoặc các địa điểm nhạy cảm thường xảy ra cướp giật.

Súng điện là một sự phát triển vượt bậc của dùi cui điện khi nó có thể phát ra một luồng điện mạnh khiến đối tượng bị tê liệt ngay tại chỗ và nếu để lâu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, do đó để sử dụng dụng cụ bảo vệ này cần có sự cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Ảnh dụng cụ bảo vệ súng điện

Bộ đàm, dùi cui điện và súng điện là ba vật dụng bảo vệ cơ bản của nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, với những đặc thù bảo vệ chuyên biệt, người bảo vệ có thể được trang bị thêm các dụng cụ khác để đáp ứng với công việc. Bên cạnh đó, khi được giao các dụng cụ hỗ trợ, người bảo vệ phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản và học cách sử dụng những dụng cụ này một cách chuyên nghiệp, đúng đắn tránh sử dụng bừa bãi gây những thiệt hại không đáng có

Vì mục tiêu cao nhất là mang lại sự an toàn và yên tâm cho khách hàng, các công cụ hay kỹ năng đều cần người bảo vệ tập trung cao nhất để phát huy năng lực và làm tốt nhiệm vụ của mình. 

>>> Xem thêm: Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ.

You may also like

Leave a Comment