Thực chất, công việc bảo vệ cũng không có gì là khó khăn cả, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ thông thường chỉ đơn thuần là đi tuần tra những khu vực mà mình đã được giao, đứng gác cổng ra vào, giữ xe,… Nhân viên bảo vệ lúc nào cũng trong tư thế cảnh giác và sẵn sàng ghi và báo cáo lại những diễn biến được coi là đáng ngờ. Chỉ cần có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm thì mỗi nhân viên bảo vệ sẽ hoàn thành tốt công việc của mình

1. Hằng ngày, nhân viên bảo vệ sẽ làm gì?

Đó là một câu hỏi luôn được thắc mắc bởi những người quan tâm đến nghề bảo vệ.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trong các công ty bảo vệ là ngăn chặn việc xấu có thể xảy ra gây thiệt lại cho con người và tài sản. Không những vậy, một nhân viên bảo vệ trách nhiệm cần phải ngăn chặn các vụ cướp, hành hung, phá hoại, và các tội phạm khác bằng cách bảo vệ và tuần tra khu vực hoặc công trình được giao.

Ảnh công việc của nhân viên bảo vệ

Đi tuần tra là nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ khác cũng phải thường xuyên đi tuần tra định kỳ để đảm bảo trật tự an ninh thật tốt trong khu vực được giao. Một phần quan trọng của công việc bảo vệ này là làm việc để tạo ra rào cản đối với tội phạm. Sự xuất hiện của các nhân viên bảo vệ sẽ làm cho một số đối tượng  ít có khả năng để thực hiện hành vi phạm tội.

Ví dụ, nếu một nhân viên bảo vệ có mặt trong một cửa hàng, kẻ gian có thể ít có khả năng trộm cắp hoặc cố móc túi của ai đó. Tương tự như vậy, nếu một người bảo vệ có mặt tại một ngân hàng, người ta có thể suy nghĩ hai lần trước khi cố gắng để lấy trộm xe, hoặc ăn cướp tiền.

Làm thế nào một người bảo vệ xử lý hành vi phạm tội và các tình huống nghi ngờ xảy ra tại nơi làm việc theo như nghiệp vụ của mình cũng như các quy định của công ty đề ra ? Thông thường, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là ghi lại và báo cáo hoạt động đáng nghi ngờ cho cấp trên, cung cấp thông tin cho công an khi được yêu cầu chứ không phải bắt tội phạm.

Nhưng chúng ta không nên nhầm lẫn, sự hiện diện và phạm vi quyền hạn của một nhân viên bảo vệ không thể đủ để trừng phạt một người có hành vi tội phạm.

2. Nhân viên bảo vệ góp phần vào bảo vệ trật tự an ninh, xã hội

Sự xuất hiện của một số nhân viên bảo vệ có thể giúp bảo vệ trật tự an ninh, xã hội. Ví dụ, như bãi giữ xe vào buổi tối, nó sẽ an toàn hơn khi có người canh gác , trông coi và tuần tra thường xuyên.

Hình ảnh công việc của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ góp phần vào bảo vệ trật tự an ninh xã hội

Một người muốn trở thành một nhân viên bảo vệ cần có một bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ tương đương để đảm bảo kỹ năng phục vụ cho công việc. Ở những nhiệm vụ bảo vệ yêu cầu cao, nhân viên bảo vệ phải có giấy phép, hoàn thành các chương trình đào tạo, Ưu tiên cho các cá nhân trước đây đã từng làm việc trong các cơ quan quân đội, quân sự, được đào tạo cơ bản về phòng chống tội phạm

Ví dụ, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ bắt được những người ăn trộm hàng hóa trong cửa hàng nhưng không thể đánh đập hay làm gì với tội phạm mà phải bắt giữ hắn cho đến khi cảnh sát đến.

Những nhân viên bảo vệ của các công ty bảo vệ uy tín thường thấy ở những nơi như: siêu thị, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và sự kiện… Người ta cũng nhìn thấy họ làm việc trong các nhà máy, ngân hàng, khu giải trí, trường học, bãi đậu xe, …

Như vậy, bạn cũng đã hiểu được những công việc và nhiệm vụ của những nhân viên bảo vệ thường ngày phải làm rồi chứ. Tất cả đều chỉ vì bảo vệ trật tự an ninh xã hội, tài sản và tính mạng của khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ