Bảo vệ đang trở thành một ngành nghề phổ biến, tuy nhiên lại được đánh giá là có mức lương khá thấp. Nhất là với những bảo vệ trường học, một vị trí tưởng như nhẹ nhàng nhưng lại có nhiều câu chuyện ít người biết. 

1. Tình trạng lương bảo vệ hiện nay

Mức lương bảo vệ hiện nay nhất là lương bảo vệ trường học khá thấp chỉ giao động trong khoảng 3.000.000đ – 4.000.000đ. Trên thực tế với mức lương như vậy thì thật khó để duy trì cuộc sống cá nhân hay nuôi sống gia đình.

Hình ảnh lương bảo vệ hiện nay

Mức lương bảo vệ hiện nay ở trường học

Mặc dù rất nhiều người cho rằng, bảo vệ trường học là một vị trí nhàn hạ nên mức lương như vậy là khá hợp lý. Nhưng trên thực tế có những lúc bảo vệ phải làm những công việc khá vất vả khó khăn cũng như không kém phần nguy hiểm trong một xã hội an ninh đang còn nhiều bất cập như hiện nay.

Chính điều này đang làm có một bộ phận người bảo vệ không muốn tiếp tục công việc bảo vệ này vì mức lương bảo vệ hiện nay quá thấp.

2. Tình trạng mức lương bảo vệ hiện nay tại các trường học

Thoạt nhìn thì bảo vệ trường học là công việc khá nhẹ nhàng với mức lương tạm ổn. Nhưng thực tế thì lương bảo vệ hiện nay ở trường học là thấp trong các vị trí bảo vệ, thường không quá 4 triệu/1 tháng, thậm chí cá biệt có nơi chỉ tầm 2 triệu đồng cho 12h làm việc. 

Do mức lương bảo vệ hiện nay  tại các trường học công lập thường được tính theo ngạch lương của nhà nước nên thường khá thấp, nhiều chỗ còn không có phụ cấp hay bồi dưỡng. Ngoài ra bảo vệ trường học còn không có thu nhập ngoài để bù đắp nên khá khó khăn.

Hình ảnh lương bảo vệ hiện nay

Mức lương bảo vệ hiện nay ở trường học 

Một mức lương chỉ vừa đủ sống nhưng công việc của bảo vệ trường học không hề đơn giản như vậy. Bảo vệ trường học thường chỉ có một mình và không có hỗ trợ, vì vậy phải làm việc liên tục không có sự thay ca nghỉ ngơi. Khi xảy ra trường hợp mất trộm, thất thoát trong nhà trường thì chính bảo vệ lại phải là người đền bù thiệt hại.

Những trường học cấp 3 khi những học sinh đã gần trưởng thành nhưng lại ở thời kì dễ kích động nhất. Xô xát có thể xảy ra, nếu người bảo vệ trường học không đủ linh hoạt và biết xử lý thì hoàn toàn có thể bị tổn thương.

3. Cải thiện mức lương bảo vệ trường học hiện tại

Với mức lương và hoàn cảnh làm việc như vậy nhưng khi hỏi nhiều chú, bác bảo vệ trường học thì câu trả lời luôn được đưa ra rằng:

– Mặc dù mức lương bảo vệ hiện nay không cao nhưng môi trường làm việc trong lành và thoải mái, được tiếp xúc với các em học sinh làm niềm vui trong nghề.

– Ngoài ra, chế độ bảo vệ tại nhiều trường học khá tốt bởi vì được hưởng các chế độ thưởng, bảo hiểm và ngày nghỉ phép giống như các nhân viên trong nhà nước khác, do đó việc lương hưu cũng như các chế độ luôn được đảm bảo ở mức tạm ổn.

Bảo vệ trường học hoàn toàn có thể có mức lương tốt hơn khi làm việc tại những công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Thiên Bình triển đã khai thành công nhiều vị trí bảo vệ tại các trường học tư với mức lương bảo vệ cao không kém các vị trí khác. Cùng với thu nhập tăng lên, những vị trí bảo vệ chất lượng cần kĩ năng nghiệp vụ phù hợp, chỉ những bảo vệ nỗ lực cải thiện mới có thể hưởng được mức lương xứng đáng.

lương bảo vệ hiện tại

Mức lương bảo vệ hiện nay ở trường học

Được đào nghiệp vụ tại những công ty chuyên nghiệp như Thiên Bình là đảm bảo cho khả năng hoàn thành công việc  tại các trường học với yêu cầu an toàn cao từ đó cải thiện tình trạng lương bảo vệ hiện nay.

You may also like