Nghề nghiệp nào cũng có hai mặt của nó, sướng, khổ đều có, không ai có thể làm một nghề chỉ việc nhàn hạ đi lên, đi xuống, chấp hai tay sau lưng hay ngồi chơi cả ngày cả, họ sẽ có những lúc phải chật vật, bù đầu vào công việc của mình. Nghề bảo vệ cũng vậy, bạn thường thấy những chú bảo vệ quanh công ty, cơ quan, đơn vị nhìn có vẻ nhàn hạ, chỉ loanh quanh, đi ra, đi vào. Tuy nhiên, công việc nào cũng vậy, chúng ta cần phải đánh giá một cách khách quan chứ đừng vịn ngay những khoẳng khắc mà đưa ra nhận xét. Nghề nghiệp này có những khó khăn, trở ngại gì, có thật sự nhàn hạ như bạn thấy hay không?

 Nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ hiện nay

Nghề bảo vệ là một ngành nghề đặc thù, hoạt động nhằm bảo vệ tài sản, sinh mạng của cá nhân, cũng như đảm bảo an ninh, trật tự cho khu vực mà lực lượng bảo vệ hoạt động. Thông thường, các môi trường mà nghề bảo vệ hoạt động thường ở những khu vực có điều kiện khó khăn, nguy hiểm như việc trực, canh gác tại các công trình đang thi công, phải hoạt động liên tục bất kể nắng mưa, bão lũ, phải di chuyển theo mục tiêu được bảo vệ, cũng như không ngại khó khăn lấy thân mình để bảo vệ mục tiêu.

 Nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ hiện nay

Do đó, để có thể được tuyển chọn trong nghề bảo vệ, người tham gia lực lượng này phải được tuyển chọn theo đúng tiêu chuẩn được đưa ra, từ vấn đề sức khỏe, vóc dáng phải phù hợp, cũng như phải được đào tạo qua những khóa huấn luyện nghiêm khắc từ môi trường bảo vệ. Bởi vì lẽ đó, vô tình hay hữu ý mà đại đa số người làm trong nghề bảo vệ thường xuất thân từ các ngành công an, bộ đội, dân quân, dân phòng, … Vì đa số họ mới là người có đủ sức khỏe, vóc dáng, tinh thần kỷ luật tốt mới bám trụ được với nghề bảo vệ khó khăn này.

Do đó, một khi đã bước chân được vào môi trường làm việc của nghề bảo vệ, đại đa số họ thường là những con người có đam mê với nghề, ý chí làm việc cao, lòng dũng cảm tuyệt vời, không ngại khó khăn, nhiều khi, họ bị mắc “bệnh nghề nghiệp”, đi đâu cũng có thói quen quan sát kỹ lưỡng, tinh thần cảnh giác cao độ.

 Nghề bảo vệ

 Nghề bảo vệ hiện nay

Nói khó khăn là thế, tuy nhiên, nếu có tinh thần vượt khó, người tham gia vào nghề bảo vệ một khi đã nắm vững các kỹ năng, điều kiện của nghề có thể thoải mái tinh thần, bớt đi những căng thẳng hơn khi mới ngày đầu bước vào nghề. Với nhiều người có kinh nghiệm, nghiệp vụ tốt, họ sẽ được các cơ quan, lực lượng đào tạo bảo vệ đưa lên hàng vệ sĩ chuyên nghiệp, chuyên phục vụ những cá nhân, pháp nhân đặc thù, nếu làm tốt, họ sẽ có được sự tín nhiệm từ người thuê dịch vụ bảo vệ, từ đó sẽ có những khoản thu nhập đáng kể, cũng như môi trường làm việc được cải thiện hơn.

Ảnh nghề bảo vệ yếu nhân

Nghề bảo vệ hiện nay

Ngoài ra, với nghề bảo vệ hiện nay, đa phần các lực lượng trong nghề đều được làm trong môi trường ở các tòa nhà, cơ quan với nhiệm vụ canh gác, tuần tra, giám sát, vì vậy mà công việc cũng nhẹ nhàng, không quá khó khăn với nhiều người.

 Nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ hiện nay

Có thể nói, sướng hay khổ cũng tùy thuộc vào sự suy nghĩ ở nhiều người, nếu có tinh thần luôn lạc quan, yêu đời, có tâm với nghề bảo vệ, thì mọi khó khăn, thử thách đều là chuyện nhỏ phải không các bạn. Chỉ cần mình quyết tâm, mọi chuyện đều có thể giải quyết.

You may also like