Tình hình xã hội ngày càng bất ổn, trộm cắp ngày càng có diễn biến khó lường nên ngành bảo vệ ngày càng được nhiều các doanh nghiệp, đoàn thể hay cá nhân quan tâm nhiều hơn nhất là bảo vệ cho các chung cư hay tòa nhà. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập tới nội dung công việc của bảo vệ tại các tòa chung cư hay những tòa nhà lớn.

Công việc của bảo vệ tòa nhà

Cũng giống như bảo vệ tại các vị trí khác, công việc chính của bảo vệ tòa nhà là giữ gìn và bảo vệ an ninh tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại hay trụ sở công ty…, đảm bảo khu vực mình trực tiếp bảo vệ được an toàn và không có bất ổn về an ninh. Đồng thời, công việc của bảo vệ cũng bao gồm việc kiểm soát số lượng và danh tính người ra vào tòa nhà. Thông thường, để làm việc này bảo vệ sẽ phải kiểm tra chứng minh thư nhân dân của khách.

công việc của bảo vệ

Công việc của bảo vệ chung cư

 

Bên cạnh đó, tùy theo công việc của bảo vệ tại từng khu vực, các bảo vệ có thể phải nhận thêm các tác vụ khác. Bảo vệ phải luôn kiểm tra, kiểm soát hàng hóa và phương tiện ra vào hàng ngày cũng như có ghi chép cụ thể để trong những trường hợp có tình huống bất ngờ xảy ra có thể đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời. Ngoài công việc bảo vệ giám sát, công việc của bảo vệ tòa nhà còn bao gồm cả việc đảm bảo an toàn cho tòa nhà và cư dân sinh sống và làm việc tại đây. Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy là một trong những đầu việc quan trọng của bảo vệ tòa nhà.

công việc của bảo vệ

Công việc của bảo vệ chung cư

 

Ngoài những công việc như trên, bảo vệ tòa nhà cũng phải có trách nhiệm phân chia ca trực để đảm bảo luôn có bảo vệ túc trực 24/24. Người bảo vệ phải có trách nhiệm giám sát mọi nhân viên trong tòa nhà trong ca trực của mình để đảm bảo không có bất cứ hiện tượng trộm cắp hay phá hoại tài sản của tòa nhà. Hơn nữa, nếu trong tòa nhà có vật nuôi hay hệ thống cây cảnh, người bảo vệ cũng có trách nhiệm gìn giữ chăm sóc hằng ngày.

Tiêu chuẩn công việc của bảo vệ tòa nhà

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tòa nhà tăng cao nên đi cùng với đó là tiêu chuẩn tuyển chọn cũng cao hơn. Hầu hết các bảo vệ tòa nhà bên cạnh những yêu cầu cơ bản thì còn cần phải có bằng cấp, được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, có kinh nghiệm, kỹ năng cũng như có sức khỏe tốt. Ngoài ra, bảo vệ cũng cần phải có tinh thần cầu tiến trong công việc, luôn cố gắng trau dồi kinh nghiệm và nghiệp vụ của bản thân để hoàn thành công việc tốt hơn.

 

You may also like