Nghề bảo vệ, nên hay không?

by admin

Trong xã hội hiện nay, nếu như các ngành nghề khác đang dần bị bão hòa, sinh viên ra trường dù đạt kết quả cao cũng khó tìm được một công việc ưng ý, nhưng riêng với ngành bảo vệ vẫn luôn giữ được vị trí khá chắc chắn trên thị trường việc làm. Điều này có thể khá dễ hiểu bởi xã hội ngày càng phát triển dẫn tới việc an ninh ngày càng bất ổn, tội phạm ngày càng manh động hơn, nên nhu cầu về bảo vệ chuyên nghiệp ngày càng tăng cao. Tuy nguồn cầu khá cao, nhưng vẫn có rất nhiều người phân vân xem có nên làm nghề bảo vệ không?

Nỗi lòng người bảo vệ

Mặc dù hiện nay nguồn cầu cho công việc bảo vệ khá cao và ổn định, nhưng vẫn nhiều người cảm thấy lo lắng về ngành nghề này.  Ngành nghề này không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chuyên môn  mà chỉ cần có sức khỏe và một lý lịch tốt là bạn có thể xin được một “chân” bảo vệ ưng ý, nhưng cũng chính vì yêu cầu không cao nên cũng có những chuyện buồn mà chỉ người trong nghề mới rõ.

Đầu tiên phải kể đến là sự mặc cảm về nghề nghiệp, hầu hết những người làm bảo vệ đều thấy rằng những người khác gắn cho nghề của họ hai chữ “thấp kém” bởi trình độ học vấn thấp nên mới phải làm nghề bảo vệ. Chính vì thế, đã có rất nhiều trường hợp, bảo vệ bị chửi khi cố gắng dàn xếp tranh cãi giữa khách hàng. Hay cũng không còn lạ, khi trên báo thỉnh thoảng lại đưa tin bảo vệ ở trường A vừa bị người nhà học sinh đánh gẫy chân vì học sinh trốn học… đây chính là nỗi buồn của những người bảo vệ. Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người tự đặt câu hỏi có nên làm nghề bảo vệ hay không.

Có nên làm nghề bảo vệ không

 Bị chửi khi cố gắng dàn xếp tranh cãi giữa khách hàng, có nên làm nghề bảo vệ không?

Tuy nhiên, không chỉ có những nỗi buồn, công việc bảo vệ cũng có những lợi thế và ưu điểm riêng, những điều mà có thể những ngành nghề khác chưa chắc đã có được. Đơn cử như những niềm vui nho nhỏ của các bác bảo vệ trường học, ngày nào cũng được mấy đứa học sinh chào hỏi, cười rồi hỏi thăm, khiến các bác dù khó tính cũng phải bật cười hàng ngày.  Hay như làm bảo vệ trong siêu thị gặp những vị khách dễ thương, khiến bạn cảm thấy công việc bảo vệ này càng ngày càng có ý nghĩa như đóng góp một phần nhỏ làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn vậy.

Khó khăn vất vả nhưng ổn định cuộc sống

Nếu được hỏi có nên làm bảo vệ hay không, thì chắc chắn người trong nghề sẽ trả lời là có bởi lẽ ngành nghề này so với mặt bằng chung thì vẫn có mức lương khá ổn định đủ để duy trì cuộc sống. Hơn nữa, nghề bảo vệ không cạnh tranh quá nhiều như những ngành nghề khác nên có thể yên tâm làm việc. Ngoài ra, ngày nay các công ty bảo vệ cũng khá nhiều và yêu cầu về nhân viên cũng cao theo. Đương nhiên, yêu cầu cao đồng nghĩa với việc lương của bảo vệ cũng được nâng cao theo.

Có nên làm nghề bảo vệ không

Có nên làm nghề bảo vệ không?

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc với mức lương ổn định và không có yêu cầu quá cao về bằng cấp, thì đừng hỏi có nên làm bảo vệ hay không mà hãy ứng tuyển vào một công ty bảo vệ uy tín để có một công việc như ý muốn.

You may also like