Bảo vệ luôn được coi là một ngành nghề nguy hiểm và chỉ dành riêng cho nam giới nhưng thực tế hiện nay, bảo vệ nữ lại đang được khá nhiều nhà tuyển dụng tin chọn bởi trong những trường hợp nhất định bảo vệ nữ phù hợp và có những lợi thế hơn bảo vệ nam. Để tìm hiểu kỹ hơn về điều này, hãy dành thời gian để đọc bài viết này nhé!

Bảo vệ nữ

Bảo vệ nữ

1. Bảo vệ nữ chuyên nghiệp

Ngành nghề bảo vệ từ trước tới nay luôn được coi là ngành chỉ dành chon nam giới bởi tính đặc thù của công việc nhưng trong nhiều trường hợp bảo vệ nữ lại có những lợi thế nhất định mà bảo vệ nam không có được. Bên cạnh yêu cầu công việc khó khăn cũng như môi trường làm việc gặp nhiều vấn đề nên yêu cầu về trình độ chuyên môn của bảo vệ nữ cũng được đề ra cao hơn so với nam khá nhiều, do đó số lượng bảo vệ nữ vẫn còn khá hạn chế.

Bảo vệ nữ

Bảo vệ nữ chuyên nghiệp

Nhiều người thường đặt câu hỏi rằng nữ giới làm công việc bảo vệ có phù hợp không? Và thực tế đã trả lời cho câu hỏi đó khi có rất nhiều bảo vệ nữ đang bảo vệ tại các vị trí bảo vệ nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại hay thậm chí là bảo vệ cá nhân, vệ sĩ. Khi chấp nhận hay đăng kí làm công việc bảo vệ, hầu hết các chị em đều làm vì đam mê và sở thích bởi trong công việc không thể tránh khỏi những khó khăn và nguy hiểm.

2. Những ưu điểm của bảo vệ nữ

Nếu như những bảo vệ nam được đánh giá cao trong sức khỏe dẻo dai thì chị em phụ nữ lại được xem trọng ở tính linh hoạt, độ bền trong công việc cũng như sự tỉ mỉ, chu đáo vốn có. Điều này được thể hiện rất rõ khi nhận nhiệm vụ bảo vệ tại các khu vực có nhiều khách hàng qua lại như trung tâm thương mại hay siêu thị. Với cư xử mềm mỏng và thận trọng trong lời nói, những nữ bảo vệ sẽ giải quyết các khó chịu, căng thẳng của khách hàng tốt hơn những bảo vệ nam. Hơn nữa, với những khu vực dành cho trẻ em thì chắc chắn bảo vệ nữ sẽ làm các bé cảm thấy an toàn và tin cậy hơn rất nhiều.

Bảo vệ nữ

Bảo vệ nữ có nhiều ưu điểm mà nam giới không có

Hơn nữa, nếu làm việc tại các cửa kiểm soát an ninh có những khách hàng nữ thì việc có bảo vệ nữ sẽ giúp ích hơn rất nhiều trong những trường hợp tế nhị mà các bảo vệ nam khó lòng có thể giải quyết nhanh chóng trong một thời gian ngắn được. Ngoài ra, với tính cần cù, tỉ mỉ cũng giúp những bảo vệ nữ quan sát và nắm vững các tình huống đã xảy ra trong ca trực và báo lại với cấp trên tốt hơn rất nhiều.

Với mỗi ưu và nhược điểm khác nhau, khi kết hợp bảo vệ nam và bảo vệ nữ trong công việc có thể giúp họ bù trừ những khó khăn và nhược điểm cho nhau để hoàn thành tốt công việc được giao. Bên cạnh đó, bảo vệ luôn được coi là bộ mặt của công ty, xí nghiệp nên việc xuất hiện các bảo vệ nữ sẽ làm đội hình bảo vệ trở nên tươi tắn, có sức sống và chuyên nghiệp hơn.

You may also like