Nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên bảo vệ là gì?

by admin

Tại thành phố, chúng ta có thể gặp các nhân viên bảo vệ mỗi ngày, những người đang đi tuần tra, đứng gác cổng ra vào, giữ xe,… Vậy cụ thể công việc của những bảo vệ đó là gì và nó mang lại giá trị gì, bài viết sau đây sẽ cho bạn hiểu được một phần nào đó.

1. Hằng ngày, nhân viên bảo vệ sẽ làm gì?

Đó là một câu hỏi luôn được thắc mắc bởi những người quan tâm đến nghề bảo vệ.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trong các công ty bảo vệ là ngăn chặn mối nguy hại có thể xảy ra, gây thiệt lại cho con người và tài sản. Không những vậy, một bảo vệ trách nhiệm cần phải ngăn chặn các vụ cướp, hành hung, phá hoại và các tội phạm khác bằng cách giám sát, tuần tra khu vực hoặc công trình được giao.

nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Bảo vệ khác cũng phải thường xuyên đi tuần tra định kỳ để đảm bảo trật tự an ninh thật tốt trong khu vực được giao. Một phần quan trọng của công việc bảo vệ này là làm việc để tạo ra rào cản đối với tội phạm. Sự xuất hiện của các nhân viên bảo vệ sẽ làm cho một số đối tượng  ít có khả năng để thực hiện hành vi phạm tội.

Ví dụ, nếu một nhân viên bảo vệ có mặt trong một cửa hàng, kẻ gian có thể ít có khả năng trộm cắp hoặc cố móc túi của ai đó. Tương tự như vậy, nếu một người bảo vệ có mặt tại một ngân hàng, người ta có thể suy nghĩ hai lần trước khi cố gắng để lấy trộm xe, hoặc ăn cướp tiền.

nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Làm thế nào một người bảo vệ xử lý hành vi phạm tội và các tình huống nghi ngờ xảy ra tại nơi làm việc theo như nghiệp vụ của mình cũng như các quy định của công ty đề ra ? Thông thường, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là ghi lại và báo cáo hoạt động đáng nghi ngờ cho cấp trên, cung cấp thông tin cho công an khi được yêu cầu chứ không phải bắt tội phạm.

Nhưng chúng ta không nên nhầm lẫn, sự hiện diện và phạm vi quyền hạn của một nhân viên bảo vệ không thể đủ để trừng phạt một người có hành vi tội phạm.

2. Bảo vệ góp phần vào bảo vệ trật tự an ninh, xã hội

Sự xuất hiện của một số nhân viên bảo vệ có thể giúp bảo vệ trật tự an ninh, xã hội. Ví dụ, như bãi giữ xe vào buổi tối, nó sẽ an toàn hơn khi có người canh gác , trông coi và tuần tra thường xuyên.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Để trở thành nhân viên bảo vệ cần có những điều kiện và năng lực nhất định để đảm bảo khả năng phục vụ cho công việc. Ở những nhiệm vụ bảo vệ yêu cầu cao, nhân viên bảo vệ phải có giấy phép, hoàn thành các chương trình đào tạo, Ưu tiên cho các cá nhân trước đây đã từng làm việc trong các cơ quan quân đội, quân sự, được đào tạo cơ bản về phòng chống tội phạm

Ví dụ, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ bắt được những người ăn trộm hàng hóa trong cửa hàng nhưng không thể đánh đập hay làm gì với tội phạm mà phải bắt giữ hắn cho đến khi cảnh sát đến.

Những nhân viên của các công ty bảo vệ uy tín thường thấy ở những nơi như: siêu thị, cao ốc văn phòng, Bảo vệ trung tâm thương mại và sự kiện… Người ta cũng nhìn thấy họ làm việc trong các nhà máy, ngân hàng, khu giải trí, trường học, bãi đậu xe, …

Chúng ta đã hiểu được một phần nhiệm vụ của bảo vệ, một công việc vì sự an toàn trật tự an ninh xã hội, tài sản và tính mạng của khách hàng. Đó là công việc có giá trị và cần nhận được sự tôn trọng lớn hơn từ xã hội, một trong những mục tiêu doanh nghiệp của Thiên Bình.

3. Trở thành người có kỹ năng phục vụ khách hàng.

Nhân viên bảo vệ như mô tả ở trên là những nhiệm vụ liên quan tới an ninh, phòng ngừa tình huống sấu trong an toàn, bảo vệ cao cấp hiện nay ngoài việc thực hiện các nghiệp vụ bảo vệ truyền thống để ngăn ngừa các hành vi sấu, đảm bảo an ninh, hoạt động của khách hàng thì bảo vệ còn được trang bị kỹ phục vụ khách hàng, đó là các hoạt động như giúp đỡ khách hàng, đối tác của nơi mình đang phục vụ, chỉ dẫn thông tin, sơ cứu sức khỏe, thái độ niềm nở ân cần, giúp khách đỗ xe, che mưa, che nắng. Điều này là rất quan trọng để giúp cho khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ ra tăng uy tín với khách hàng, đối tác của họ.

công việc của nhan viên bảo vệ

công việc của nhan viên bảo vệ

4. Công việc học tập.

Nhân viên bảo vệ ngày nay hàng ngày cũng cần trao đổi, học hỏi kỹ năng nghiệp vụ chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, mỗi khách hàng đều có đặc thù riêng, vì vậy mỗi điểm đều có những nghiệp vụ và yêu cầu riêng, một nhân viên bảo vệ cần học tập để nắm được công việc cụ thể đó. Học cách ứng phó khi có sự vụ xảy ra, cách sơ cứu ý tế, cách sử dụng các thiết bị nghiệm vụ như bộ đàm, loa thông báo, camera giám sát, cách sử dụng các thiết bị chữa cháy, còi báo động, các quy tắc ứng phó sự cố.  

5. Kết luận

Công việc hàng ngày của nhân viên bảo vệ khá đa dạng và phong phú, nhân viên bảo vệ ngày nay đề cao tính linh hoạt trong việc sử lý tình huống, nắm rõ quy trình sử lý sự cố, điều quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp, thái độ tích cực, mang lại hình ảnh đẹp cho nơi mình phục vụ đối với khách hàng của họ.

Tham khảo: dịch vụ bảo vệ Thiên Bình

You may also like