Nghề bảo vệ hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn nhưng mức lương bảo vệ liệu có đủ để trang trải cuộc sống hay không? Điều đó vẫn luôn là câu hỏi lớn với những ai muốn gắn bó với nghề bảo vệ lâu dài.

mức lương bảo vệ

1. Mức lương bảo vệ trung bình hiện nay

Mọi người thường cho rằng mức lương bảo vệ hiện nay khá thấp chỉ duy trì từ 3 đến 5 triệu/tháng và với mức lương này thì thật khó để có một cuộc sống ổn định ở thành phố. Nhưng khi khảo sát một vòng mức lương bảo vệ trung bình trên thị trường hiện nay thì sẽ thấy cũng không hẳn là như vậy. Cũng giống như các ngành nghề khác, mức lương bảo vệ cũng được trả theo “bằng cấp” hay còn được gọi là tính chuyên nghiệp và nghiệp vụ trong công việc. Ví dụ như nếu bạn có tham gia khóa đào tạo bảo vệ tại các trung tâm hoặc được đào tạo chuyên nghiệp tại các công ty bảo vệ và được cấp các chứng chỉ về võ thuật, nghiệp vụ… thì chắc chắn mức lương của bạn sẽ giao động từ 6 đến 7 triệu/tháng, đây là con số không hề nhỏ với thị trường lao động hiện nay. Với mức lương này bạn có thể sống khá ổn định tại các thành phố. Ngược lại trong trường hợp, bạn làm bảo vệ tạm thời, thời vụ không bằng cấp, chuyên nghiệp hay qua đào tạo thì đương nhiên mức lương bạn nhận được sẽ đúng như những gì bạn đang có.

Mức lương bảo vệ

Bên cạnh đó, ngoài mức lương bảo vệ hàng tháng, nhân viên bảo vệ cũng được công ty bảo vệ chủ quản đóng các loại tiền theo quy định của luật lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp… như các nhân viên công sở khác. Do đó, các nhân viên bảo vệ có thể yên tâm về mức lương và chế độ đãi ngộ. Trên thực tế, “khéo co thì ấm” luôn là câu được các bảo vệ nhắc tới bởi lẽ không biết bao nhiêu là đủ bởi nếu so mức lương bảo vệ với các ngành nghề khác thì không cao cũng không thấp nhưng nếu so với những công việc chân tay như xe ôm, phụ hồ hay bốc vác thì chắc chắn công việc bảo vệ nhàn và ổn định hơn rất nhiều.

2. Ý kiến của những người trong nghề

Bước chân vào bất kỳ ngành nghề nào lúc đầu cũng có những khó khăn như chưa quen việc, lương chưa cao nhưng khi đã làm lâu thì mọi thứ trở lên thân thiết và hài lòng với những gì đang có. Bởi lẽ công việc bảo vệ đang được trả đúng lương theo những gì họ cống hiến và họ vẫn luôn tìm được niềm vui nơi công việc họ làm.

Mức lương bảo vệ

Trên thực tế, mức lương bảo vệ hiện nay so với mặt bằng công việc chung thì cũng chưa được xếp vào top cao nhưng nếu so với những công việc lao động tự do thì đây cũng là một mức lương khá tốt.

Muốn tìm được một công việc bảo vệ với mức lương ổn định và phù hợp, tốt nhất bạn nên gia nhập những công ty bảo vệ uy tín và có trách nhiệm, họ sẽ giúp bạn tìm được một công việc bảo vệ ưng ý. Nếu bạn cần cù chịu khó, học hỏi và trau dồi kiến thức bảo vệ thì việc tăng lương hay phát triển bản thân không phải là không có cơ hội. Thực tế đã chứng minh rằng có rất nhiều người đã thành công đi lên từ công việc bảo vệ đơn thuần.

You may also like