Cuộc sống hiện nay ngày càng hiện đại và phát triển cũng kéo theo những hệ lụy không mong muốn trong đó phải kể đến là vấn đề an ninh ngày càng trở nên bất ổn và khó lường, đe dọa trực tiếp tới tính mạng và tài sản của mỗi gia đình. Do đó, trong những năm gần đây vai trò của các bảo vệ nói chung và các công ty bảo vệ nói riêng ngày càng được nhiều người quan tâm và tin cậy lựa chọn. Tuy nhiên, gần đây, nhiều người cho rằng, phải chăng công việc bảo vệ hiện nay có quá nhàn hạ, người bảo vệ không cần làm gì cũng được nhận lương. Bài viết này sẽ trả lời cho những thắc mắc đó của bạn.

Công việc bảo vệ

Công việc bảo vệ gồm những tác vụ gì?

Hình ảnh bảo vệ đang trở nên phổ biến với tất cả chúng ta hơn bao giờ hết bởi lẽ không khó khăn gì để gặp các nhân viên bảo vệ nhất là trong các văn phòng, trung tâm mua sắm, ngân hàng… Hầu hết khi tiếp xúc với các nhân viên bảo vệ này, mọi người sẽ thấy rằng họ khá nhàn hạ, chỉ việc ngồi hay đứng đi lại xung quanh mà thôi không phải làm gì nặng nhọc hết. Hay nếu như có bận lắm cũng chỉ là ghi chép sổ sách, kiểm tra vé xe của mọi người khi ra vào.

Song nếu bạn có cái nhìn sâu xa hay có tìm hiểu về công việc bảo vệ bạn sẽ thấy một điều ra hầu hết các bảo vệ hiện nay đều được đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp và được cung cấp bởi công ty bảo vệ chứ không phải bỗng dưng được nhận vào làm bảo vệ. Thậm chí ở một số vị trí quan trọng, các bảo vệ có thể phải trải qua các vòng sát hạch đầu vào khá gắt gao. Do đó, khi được nhận vào làm, đương nhiên công việc bảo vệ của họ không phải chỉ ghi chép sổ sách bình thường như vậy.

Công việc bảo vệ

Thực tế, những giây phút thong dong, nhàn hạ của những nhân viên bảo vệ chỉ là một phần nhỏ trong công việc bảo vệ của họ mà thôi. Bởi khi có sự cố, hay bất cứ trường hợp mất trật tự an ninh nào xảy ra thì người đầu tiên phải đứng ra giải quyết và chịu trách nhiệm chính là các nhân viên bảo vệ. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ thấy họ chuyên nghiệp và thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ công việc bảo vệ của mình như thế nào. Hơn nữa, bên cạnh những kỹ thuật nghiệp vụ chuyên môn về bảo vệ như phòng cháy chữa cháy, võ thuật hay sử dụng các công cụ bảo vệ cơ bản thì các nhân viên cũng được đào tạo về giao tiếp. Họ có thể xử lý các tình huống tranh chấp cơ bản hay giúp đỡ các bộ phận khác khi cần.

Bảo vệ không phải là những người rảnh rỗi không có ich

Công việc bảo vệ

Chính vì lẽ đó, đừng bao giờ đánh giá hay nhận xét công việc bảo vệ khi bạn chỉ nhìn thấy hình thức bên ngoài mà cho rằng họ là những người rảnh rỗi hay không có ích bởi lẽ khi nguy hiểm hay khó khăn họ chính là người bảo vệ bạn và tài sản của bạn an toàn và tốt nhất. Vì thế, lực lượng bảo vệ luôn được coi là những cảnh sát thu nhỏ, giúp bảo vệ an ninh trật tự và hỗ trợ các cảnh sát trong trường hợp bất ổn an ninh xảy ra.

You may also like