Trong thời kì phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ kéo theo sự ra đời ngày càng nhiều doanh nghiệp, công ty… Chính vì thế, nhu cầu  càng tăng về bảo vệ cũng góp phần tạo nên một công việc ổn định cho người lao động, giải quyết vấn đề an sinh cho nhiều người. Nhưng vấn đề được nhiều người quan tâm là: Lương bảo vệ hiện nay liệu có đủ sống?

Bảo vệ ngày càng trở thành một nghề ổn định dành cho người lao động

   Với những người lao động phổ thông, nghề bảo vệ là một lựa chọn vô cùng an toàn giúp họ có một công việc ổn định mà không quá kén người. Hầu hết mọi người đều có thể làm công việc này.

Đây cũng là nghề không đòi hỏi trình độ cao. Thông thường các công ty bảo vệ khi tuyển dụng nhân viên bảo vệ chỉ yêu cầu tuyển dụng trong độ tuổi lao động, lý lịch rõ ràng, được địa phương xác nhận; giấy chứng nhận sức khỏe; trình độ học vấn từ lớp 9 trở lên là sẽ được đào tạo, tập huấn nghiệp vụ và võ thuật cơ bản để làm việc.

Ảnh lương bảo vệ hiện tại

Huấn luyện kĩ năng cơ bản cho Bảo vệ

Tốc độ phát triển kinh tế kéo theo nhu cầu bảo vệ ngày càng tăng chính vì thế đây là nghề ít khi lo “thất nghiệp”.

Vậy lương bảo vệ hiện nay liệu có đủ sống?

Với mỗi người lao động thì “lương” có lẽ là vấn đề vô cùng quan trọng, yếu tố được quan tâm hàng đầu khi quyết định lựa chọn một công việc. Mức lương bảo vệ hiện nay thường dao động ở khoảng 3 – 7 triệu/1 tháng tùy vào tính chất bảo vệ cụ thể. Với lương bảo vệ hiện tại như vậy quả thực dù chưa hẳn là cao nhưng không phải quá thấp với một công việc phổ thông. Nếu biết khéo léo vun vén cho cuộc sống thì với mức lương ấy người bảo vệ vẫn hoàn toàn đảm bảo cuộc sống hiện tại và để dành khoản nhỏ chuẩn bị cho tương lai.

Ảnh lương bảo vệ hiện nay tại hà nội

                                      Bảo vệ dần trở thành một nghề phổ biến

Xe ôm hôm nào có khách – có tiền, không chở khách – không tiền; phụ hồ, trời nắng đi làm được – có tiền; mưa bão, nghỉ ở nhà không đi làm – không tiền… Nhưng khi chọn công việc bảo vệ nghĩa là bạn đã là người làm công nhận lương tháng. Chính vì thế lương bảo vệ hiện nay với mức 3 – 7 triệu có khi còn cao và ổn định hơn các công việc lao động phổ thông khác.

Hình ảnh lương bảo vệ hiện tại

Bảo vệ – công việc ổn định cuộc sống của nhiều người lao động

Lương bảo vệ hiện tại dù chưa cao nhưng so với công việc lao động tự do vẫn đáng mơ ước vì mức lương bảo vệ hiện tại chưa bao gồm hỗ trợ chi phí, bảo hiểm, ốm đau, bệnh tật… Tất nhiên, với điều kiện bạn phải chọn một công ty bảo vệ uy tín, chất lượng, chế độ đãi ngộ tốt.

Dù lương bảo vệ hiện nay so với mặt bằng chung chưa phải là cao nhưng chưa hẳn là thấp với công việc lao động phổ thông. So với lao động tự do thì nghề bảo vệ đang hứa hẹn mang tới công việc ổn định giúp bảo đảm cuộc sống của bạn và gia đình. Chỉ cần chịu khó, chăm chỉ, tận tâm với nghề chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân. Trên thực tế có không hiếm những người thành đạt đi lên từ công việc một nhân viên bảo vệ. Và một điều chắc chắn: Lương bảo vệ hiên tại bao nhiêu không quan trọng, quan trọng hơn hết là biết cách chi tiêu như thế nào cho hợp lý.

 

 

You may also like

Leave a Comment