Kỹ năng phát hiện các mối đe dọa nguy hiểm của bảo vệ chuyên nghiệp

by admin

 

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một bảo vệ là đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản. Phòng ngừa những mối nguy cơ từ khi chưa xảy ra luôn dễ hơn việc khắc phục nó khi xảy ra. Thiên Bình sẽ cung cấp những kỹ năng cơ bản cần có của một bảo vệ để phát hiện các mối đe dọa với nhiệm vụ của mình.

 

Hãy luôn cảnh giác

Một bảo vệ chuyên nghiệp phải luôn cảnh giác cao độ. Tập trung trước vào các đối tượng di chuyển nhanh trong khu vực nhiệm vụ. Những điều bạn bỏ qua có thể rất nguy hiểm. Các mối đe dọa nhỏ có thể gây ra tai hại lớn. Bảo vệ cần sử dụng kinh nghiệm, khả năng đánh giá chi tiết của mình để nhận ra nguy hiểm bằng giao tiếp, quan sát đám đông cùng hoàn cảnh xung quanh.

Kỹ năng phát hiện các mối đe dọa của bảo vệ

Chú ý những hành vi có xu hướng bạo lực

Quan sát và phân tích nét mặt, động tác của mọi người, đôi khi họ có dấu hiệu nguy hiểm. Đặc biệt lưu ý đến những biểu hiện thay đổi nhanh chóng, những cảm xúc tiêu cực như sự tức giận, khuôn mặt lạnh lùng, vô cảm trong đám đông. Nếu xuất hiện đối tượng cầm hung khí cần tập trung và lên phương án ứng biến.

Kỹ năng phát hiện các mối đe dọa nguy hiểm của bảo vệ

Tập trung, cẩn thận và nhanh chóng

Đó là những tố chất thiết yếu của một bảo vệ chuyên nghiệp. Tập trung, cẩn thận và hành động nhanh chóng khi có bất kì mối đe dọa rõ ràng xuất hiện nào với khách hàng của bạn. Hãy dùng nghiệp vụ chuyên môn, nếu thấy xuất hiện nguy cơ thì bảo vệ cần hành động ngay lập tức vì đó là nhiệm vụ của bạn, không được do dự hay chờ sự cho phép của ai. Đó là trách nhiệm của bạn để mối nguy không gây ra hậu quả lớn. Hãy chú ý đến bất kì ai:

  • Người thể hiện sự quan tâm hay chú ý không phù hợp và bất thường với khách hàng hay khu vực bảo vệ
  • Tiếp cận, theo dõi khách hàng của bạn.
  • Cố gắng phá vỡ vào phạm vi bảo vệ an ninh của nhiệm vụ.
  • Người có biểu hiện rối loạn tâm thần, hành vi do ảo giác hoặc có tính xâm lược.
  • Có hành vi gây rối, thể hiện cảm xúc không phù hợp với khách hàng, người trong khu vực cần bảo vệ.
  • Người có hành vi ngôn ngữ không phù hợp, đe dọa, lăng mạ khách hàng hay người tại địa điểm.
  • Hành vi bất thường do tác dụng của thuốc hay rượu bia.
  • Người mang theo vũ khí hay có biểu hiện hành vi bạo lực.
Kỹ năng phát hiện các mối đe dọa nguy hiểm của bảo vệ

Kỹ năng phát hiện các mối đe dọa nguy hiểm của bảo vệ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ cần tiến hành giám sát an ninh xung quanh khu vực của khách hàng. Đưa ra các cảnh báo nếu cần thiết, tìm kiếm bất kì hành vi hay mối nguy hiểm rõ ràng nào. Hãy giữ an toàn tuyệt đối và giải quyết nhanh chóng nhất.

Sứ mệnh của Thiên Bình là mang cảm giác yên tâm tới khách hàng. Mỗi một bảo vệ của công ty đều được đào tạo những kỹ năng cần thiết và phù hợp để loại bỏ những nguy cơ đến khách hàng của mình.  

 

You may also like