Công ty Thiên Bình tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng phòng chống cướp tại Shinhan Bank

by admin

Ngày 10/5/2019 công ty bảo vệ Thiên Bình đã tổ chức thành công buổi tập huấn kĩ năng phòng chống cướp ngân hàng tại Shinhan Bank, Mỗ Lao, Hà Đông. Chương trình đã cung cấp cho cán bộ nhân viên của chi nhanh những kỹ năng cơ bản nhất để đối mặt với một nguy cơ ngày càng hiện hữu với ngân hàng tại Việt Nam.

 

Cướp ngân hàng hiện nay đã không còn dừng lại trên những bộ phim nước ngoài. Theo Bộ Công an, năm 2018 cả nước phát hiện 6 vụ cướp ngân hàng, trong đó nhiều vụ có sử dụng vũ khí nóng. Bộ đã khuyến cáo các hệ thống ngân hàng tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Shinhan Bank là một trong những đối tác thân thiết của Thiên Bình. Từ mong muốn của lãnh đạo ngân hàng, công ty bảo vệ Thiên Bình đã lên kế hoạch và tổ chức 1 buổi đào tạo kỹ năng phòng chống cướp cho cán bộ nhân viên chi nhánh Hà Đông để cung cấp những kỹ năng xử lý cho nguy cơ ngày càng hiện hữu này.

Thiên Bình tập huấn kỹ năng phòng chống cướp ngân hàng

Buổi đào tạo bắt đầu bằng một tình huống thật để kiểm tra phản ứng của nhân viên ngân hàng khi có vụ cướp xảy ra. Chuyên viên đào tạo của Thiên Bình sẽ vào vai 1 nhóm cướp xông vào cơ sở ngân hàng, mọi nhân viên không được biết trước điều này trừ bảo vệ và giám đốc chi nhánh. Những biểu hiện của nhân viên trong tình huống bất ngờ là dữ liệu tốt nhất để cho thấy những điều có thể xảy ra trong thực tế và từ đó xác định những kiến thức trọng tâm để giảng dạy.

Thiên Bình tập huấn kỹ năng phòng chống cướp ngân hàng

Buổi đào tạo đi vào nội dung chính với bài giảng trực tiếp từ chuyên gia đào tạo đến từ Công ty bảo vệ Thiên Bình. Những kiến thức cơ bản và trực tiếp nhất được truyền đạt cho nhân viên ngân hàng:

  • Khả năng quan sát nhận diện tội phạm.
  • Ứng biến cho mỗi vị trí nhân viên khi vụ cướp xảy ra.
  • Cách điều chỉnh tâm lý trong hoảng loạn và nguy cơ.
  • Một số động tác né tránh, ngụy trang đơn giản
  • Cách bảo vệ an toàn cho bản thân và đồng nghiệp.

Thiên Bình tập huấn kỹ năng phòng chống cướp ngân hàng

Sau phần giảng giải nội dung kiến thức, chương trình đào tạo tiếp tục với phần hỏi đáp trực tiếp giữa nhân viên vào chuyên gia đào tạo và thực hành những kỹ năng vừa học. Tinh thần trao đổi thực sự cởi mở và nhiệt tình giữa cán bộ Shinhan bank và chuyên gia đào tạo Thiên Bình đã đem lại hiệu quả rõ rệt trong quá trình đào tạo.

Cuối buổi đào tạo, cán bộ nhân viên Shinhan Bank đã được bổ sung lại những kiến thức về PCCC, cách sử dụng những phương tiện cứu hỏa trong tòa nhà.

Thiên Bình tập huấn kỹ năng phòng chống cướp ngân hàng

Buổi tập huấn ngày 10/5 diễn ra trong thời gian không dài nhưng đã cung cấp được cho cán bộ nhân viên của Shinhan Bank những kiến thức cơ bản, thiết thực nhất để nâng cao năng lực phán đoán, xử lý và tự cứu khi có nguy cơ xảy ra. Quan trọng nhất là xây dựng được ý thức cảnh giác cao độ về vấn đề an ninh ngân hàng. Tố chất tâm lý và hành động đúng là yếu tố quyết định để giữ an toàn tính mạng, tài sản cho mỗi người.

Công ty dịch vụ bảo vệ Thiên Bình luôn sẵn sàng, tâm huyết và trách nhiệm với mỗi khách hàng của mình. Sẽ còn nhiều chương trình tập huấn nữa được lên kế hoạch tổ chức, vì tăng cường an toàn tối đa cho khách hàng là một trong những tôn chỉ của chúng tôi.

 

You may also like