Những vấn đề của bảo vệ siêu thị

by admin

Mua sắm tại siêu thị đang dần thành thói quen phổ biến cho người Việt. Cùng với lượng khách mua hàng ra vào ngày càng đông, công tác an ninh sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là những siêu thị lớn, trung tâm thương mại. Với kinh nghiệm duy trì an ninh các hệ thống lớn như BigC, Qmart,…Bảo Vệ Thiên Bình đã tổng kết ra những những kinh nghiệm cần thiết cho công việc của nhân viên bảo vệ siêu thị.

Bảo vệ siêu thiị

 

1. Sự tồn tại những vấn đề trong an ninh siêu thị

Công tác an ninh trong siêu thị mặc dù được hỗ trợ nhiều từ hệ thống camera và chống trộm hiện đại cho việc chống trộm cắp. Nhưng sự thật lại là điều ngược lại, hành động trộm cắp lớn diễn ra khó hơn nhưng hành vi trộm vặt các sản phẩm nhỏ dễ cất giấu lại diễn ra rất nhiều.

Đặc biệt vào những đợt khuyến mại, ngày lễ, nhu cầu mua sắm lớn dẫn đến số lượng khách hàng đông đúc, việc quản lý cùng giám sát siêu thị cần nhiều nỗ lực hơn, nguy cơ mất trộm tăng lên rõ rệt. Những thống kê từ thực tế của Thiên Bình cho thấy rõ rệt điều nàỳ. 

Cách thức trộm cắp trong siêu thị luôn biến đổi vô cùng đa dạng với đủ loại thủ đoạn. Một số tên trộm là nữ, giấu trong người, thậm chí chủ động bôi xấu danh dự siêu thị khi lực lượng an ninh ngăn cản, tố cáo nhân viên bảo vệ tại siêu thị lợi dụng và có hành vi xấu…

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ không có quyền khám người nếu không có bằng chứng trực tiếp. Cần phải hết sức tinh tế khi kiểm tra các đối tượng có dấu hiệu khả nghi để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Cần một đội ngũ an ninh thật kinh nghiệm và nhạy bén đẻe hành vị phạm tội, liên hệ công an để giải quyết triệt để khi có bằng chứng xác thực.

2. Nghiệp vụ và trách nhiệm của nhân viên bảo vệ siêu thị

Đầu tiên, một nhân viên an ninh chuyên nghiệp phải có sức khỏe, ngoại hình, văn hóa ứng xử và đạo đức nghề nghiệp. Với hoàn cảnh làm việc tại siêu thị thì: cảnh giác, tập trung và linh hoạt trong văn hóa ứng xử là những tố chất cần thiết để một nhân viên để có thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Đảm bảo danh dự và tài sản của khách hàng sẽ là mối quan tâm hàng đầu của những nhân viên an ninh siêu thị. Trong một môi trường đông đúc, thành phần đa dạng cần người bảo vệ phải có sự nhanh nhẹn và chủ động, ngăn cản sự cố xảy ra trước khi trở nên nghiêm trọng.

Tuy đôi lúc vẫn tồn tại những ánh mắt không tốt hay thái độ không hợp tác của khách hàng khi ra vào siêu thị, nhưng trách nhiệm của một người bảo vệ là cần phải có sự kiên nhẫn cùng khôn khéo nhất cho từng đối tượng khách hàng cũng như các trường hợp xảy ra cụ thể và dùng những phương thức xử lý phù hợp.

Bảo vệ siêu thị

Với mỗi ngành nghề dù là bảo vệ siêu thị hay bảo vệ những địa điểm khác thì có trách nhiệm với nghề luôn được coi là điều kiện bắt buộc để có những cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất. Các nhân viên bảo vệ siêu thị cần không ngừng tích lũy kiến thức cũng như các nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn để tăng cường khả năng xử lý tình huống khi cần thiết.

You may also like