Khi nhắc tới sân bay thì hầu hết mọi người thường nhớ tới những tiếp viên hàng không mà thường quên đi một thành phần vô cùng quan trọng của mỗi sân bay đó là bảo vệ sân bay. Nhiều người đã từng thắc mắc không biết nhiệm vụ chính
Ngoài nhiệm vụ là bảo vệ an ninh và an toàn cho toàn bộ sân bay thì còn có nhiệm vụ và trách nhiệm kiểm tra và giám sát an ninh hàng không tại các khu vực hạn chế của cảng hàng không, để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra trong an toàn. Ngoài ra bảo vệ sân bay cũng có nhiệm vụ duy trì vật tư tại khu vực công cộng của cảng hàng không, sân bay, tuần tra, cảnh giá và bảo vệ vành đai hàng không để hạn chế những tình huống xấu có thể xảy ra tại cảng hàng không hay sân bay.

Nhân viên bảo vệ sân bay cũng có nhiệm vụ phải đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho chuyến bay cả trên máy bay lẫn ở sân bay cũng như các nhiệm vụ được quy định rõ trong luật an ninh hàng không.
Tình hình an ninh hàng không hiện nay đang khá phức tạm nên trách nhiệm, nhiệm vụ và vai trò của các bảo vệ hàng không càng ngày càng quan trọng và không thể thay thế. Nên các nhân viên bảo vệ hàng không phải có trách nhiệm trong vấn để nâng cao năng lực cũng như khả năng làm viêc của mình bởi nếu mắc sai lầm thì sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người trên máy bay cũng như trên sân bay.

bảo vệ sân bay

Dịch vụ bảo vệ sân bay

Hơn nữa, bởi đặc thù khó khăn và phức tạp của công việc nên an ninh hàng không được tuyển chọn và đào tạo rất kỹ lưỡng. Với đầu vào các bảo vệ sân bay phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về sức khỏe, kỹ năng, kiến thức chuyên môn và trình độ tiếng anh… Đông thời trong quá trình làm việc lực lượng nhân viên an ninh được trang bị dụng cụ và các thiết bị hiện đại để đáp ứng cho nhu cầu của công việc nên yêu cầu nhân viên bảo vệ phải có trách nhiệm gìn giữ và đảm bảo được là các trang thiết bị luôn hoạt động tốt nhất khi cần.
Bên cạnh đó, các bảo vệ sân bay hàng không phải luôn nâng cao cảnh giác cũng như tập trung trong làm việc để phát hiện và xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trên sân bay hay máy bay, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tại sân bay.

bảo vệ sân bay

Dịch vụ bảo vệ sân bay

Nhân viên bảo vệ sân bay luôn được ví như đội quân bảo vệ thầm lặng luôn mang lại sự bình yên an toàn và niềm tin cho các hàng khách khi tới sân bay. Với những nghiệp vụ chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu, những bảo vệ sân bay này luôn là lực lượng nòng cốt và vô cùng quan trọng của mỗi sân bay. Đó cũng là lý do rất nhiều người muốn được ứng tuyển vào ví trí quan trọng này những không phải ai cũng có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc cũng như hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc cả.

You may also like