Công việc nhân viên bảo vệ bệnh viện thực hiện hàng ngày 

by adminthienbinh

Khi nghĩ về công việc tại một bệnh viện, bạn có thể nghĩ đến các vị trí đầu tiên như bác sĩ, y tá, lái xe cấp cứu. Nhưng để duy trì hoạt động của bệnh viện còn rất nhiều vị trí quan trọng khác làm việc ở hậu trường. Một công việc như vậy là nhân viên bảo vệ.

bảo vệ bệnh viện

Nhân viên bảo vệ là một thành phần quan trọng trong môi trường bệnh viện. Dưới đây là một số nhiệm vụ quan trọng nhất họ làm để đảm bảo hoạt động của bệnh viện và giữ an toàn cho người bệnh và nhân viên.

1. Tuần tra sự cố

Bệnh viện là môi trường dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa như trộm cắp và bạo lực. Nếu có một mối đe dọa xảy ra, nó có thể có một tác động rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân đang điều trị. Việc sơ tán những bệnh nhân này không chỉ mất thời gian cùng phức tạp, mà còn có thể đe dọa tính mạng của họ.

Thật không may, các mối đe dọa cho bệnh viện là quá phổ biến. Mới gần đây vào tối 4/4/ 2019, Bệnh viện Nhi Trung Ương (Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn trên tầng 13, nhiều bệnh nhân và người đã phải tháo chạy xuống mặt đất. May mắn là bảo vệ bệnh viện đã dùng bình cứu hỏa khống chế đám cháy chờ cứu hộ, không có thiệt hại nào về người. 

Nhân viên bảo vệ được đào tạo để tuần tra khu vực và xác định vị trí của bất kỳ mối đe dọa nào. Họ có thể xác định những kẻ trộm hoặc kẻ phá hoại tiềm năng, nhận thấy các gói đáng ngờ hoặc xác định các mối nguy hiểm xuất hiện trong tòa nhà. Họ có thể giảm thiểu những nguy cơ này để bảo vệ tòa nhà bệnh viện và người ở trong đó.

Những sự cố tiềm năng khác như vụ hỏa hoạn, động đất xảy ra. Nhân viên bảo vệ nắm rõ cách quy trình an toàn, cách cảnh báo về vụ việc, xử lý khẩn cấp và giúp sơ tán mọi người.

2. Xử lý bệnh nhân và gia đình tức giận

Trong một bệnh viện, bệnh nhân phải chịu đựng về cả thể chất và tinh thần. Điều này đặc biệt đúng khi họ nhận được tin tức xấu về tình trạng sức khỏe. Môi trường bệnh viện có thể làm tăng đáng kể mức độ căng thẳng của cả bệnh nhân và người nhà của họ. Do đó, không có gì lạ khi thấy ai đó đang trong sự tức giận ở bệnh viện.

Thật không may, những người đang tức giận có thể là mối đe dọa cho nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người khác. Họ rất dễ tạo ra xô xát và thậm chí gây bạo lực, hành hung. Nếu không có kinh nghiệm, làm dịu những bệnh nhân này xuống rất khó khăn.

Từng có thời gian truyền thông Việt Nam nóng bỏng vì nhiều vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ đến trọng thương. Những vụ việc an ninh nghiêm trọng như vậy đáng ra không thể xảy ra nếu người bảo vệ được làm đúng nhiệm vụ của mình.

Nhân viên bảo vệ bệnh viện cần được đào tạo về cách đối phó với những người tức giận và không thể quản lý. Họ phải biết làm thế nào để giải toả tình hình bằng cách nói một cách bình tĩnh, xác thực cảm xúc của người đó và đưa ra lựa chọn cho đó về những gì họ nên làm tiếp theo. Nếu chiến lược điều hòa thất bại, nhân viên bảo vệ có thể bảo vệ cần dùng các biện pháp nghiệp vụ an ninh khác để không ảnh hưởng đến hoạt động cả bệnh viện, giữ an toàn cho người khác khỏi các mối đe dọa từ người tức giận.

3. Ngăn chặn bạo lực, quấy rối và các sự cố khác

Cùng một lúc có thể có hàng trăm người trong bệnh viện cùng các hoạt động đang diễn ra bận rộn. Điều này có nghĩa là nhiều vấn đề có thể xảy ra giữa nhân viên và bệnh nhân có thể không được chú ý.

Nhân viên bảo vệ có thể ngăn chặn hành vi không phù hợp như bạo lực và quấy rối. Thực tế, chỉ cần nhân viên bảo vệ đang có mặt ở trong khuôn viên là có thể ngăn cản mọi người thực hiện những hành vi này.

Cùng với việc ngăn chặn sự cố xảy ra, nhân viên bảo vệ có thể nhanh chóng ghi lại bất kỳ sự cố nào làm bằng chứng cho cơ thực thi pháp luật, hạn chế các tranh cãi sau này nếu có.

4. Kiểm soát truy cập vào khu vực bệnh viện

Nhân viên bệnh viện không muốn mọi người vào khu vực nhạy cảm của bệnh viện, nơi họ không nên đến. Do đó, bảo vệ bệnh viện có thể sử dụng khóa, kiểm soát truy cập và hệ thống an ninh. Họ cũng có thể sử dụng camera để theo dõi những người vào và ra khỏi các khu vực khác nhau trong bệnh viện.

Với các phương pháp này, nhân viên an ninh có thể ngăn chặn những kẻ xâm nhập có khả năng gây hại cho bệnh nhân và nhân viên.

Rõ ràng, có nhiều nhiệm vụ quan trọng mà nhân viên bảo vệ có thể mang lại lợi ích cho bệnh viện. Họ cũng là người hỗ trợ cần thiết với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà quản lý. Khi tìm kiếm nhân viên an ninh cho bệnh viện của mình, hãy tìm những người bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp như tại Thiên Bình để nhận được những giá trị tốt nhất. Tìm hiểu thêm “Dịch vụ bảo vệ uy tín” – Thiên Bình Security

 

 

 

 

 

You may also like