Hiện nay, tất cả cả các công ty bảo vệ đều có dịch vụ bảo vệ trông giữ phương tiện xe cộ, tài sản tại các trường học, siêu thị, chung cư cùng nhiều khu vực công cộng khác… với mục đích kiểm soát và đề phòng, ngăn chặn những ý đồ xấu của những đối tượng giả làm khách hàng để trộm cắp tài sản. Các công ty bảo vệ giữ xe này luôn có các phương án tối ưu nhất dành cho mỗi loại hình doanh nghiệp cũng như địa hình bãi giữ, giúp tài sản của khách hàng và nhân viên công ty được an toàn.

Ảnh nhân viên của công ty bảo vệ giữ xe

Ảnh công ty bảo vệ giữ xe

Lý do nên sử dụng dịch vụ của công ty bảo vệ giữ xe

Trong những năm trở lại đây, tình hình an ninh trật tự xã hội có nhiều biến động, các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản gia tăng theo từng thời kỳ. Nhất là khi các phương tiện giao thông ở những thành phố lớn thường được gửi ở các bãi xe công cộng, trong các nhà xe của bệnh viện, siêu thị, trường học, chung cư… đây cũng là cơ hội cho những kẻ xấu thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Chính vì thế, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các phương tiện, thì nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của công ty bảo vệ giữ xe bởi lẽ:

 • Các công ty bảo vệ có nguồn nhân lực mạnh, nhân viên an ninh chuyên nghiệp, có chuyên môn tốt do được huấn luyện đào tạo bài bản, được hỗ trợ các thiết bị an ninh hiện đại nên khả năng ứng phó tốt khi gặp sự cố.
 • Khi đã ký hợp đồng bảo vệ, các công ty bảo vệ có trách nhiệm và nghĩa vụ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tài sản tại bãi giữ xe.
 • Nếu xảy ra mất cắp, thiệt hại về tài sản phía công ty bảo vệ phải chịu trách nhiệm bồi thường.
 • Công ty bảo vệ có những phương án tối ưu, an toàn nhất được áp dụng cụ thể theo từng doanh nghiệp hoặc địa hình bãi xe, tránh mọi tình huống không mong muốn xảy ra.

Chính những lý do rất quan trọng này mà thay vì tự tuyển nhân viên trông xe, các doanh nghiệp cần thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp để có được sự an toàn tuyệt đối.

Ảnh nhân viên giám sát của công ty bảo vệ giữ xe

Ảnh công ty bảo vệ giữ xe

Những nhiệm vụ công ty bảo vệ giữ xe cần thực hiện

Để đảm bảo an toàn cho tài sản và mục tiêu bảo vệ, phía các công ty bảo vệ giữ xe cần thực hiện một số những yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể như:

 • Cử những nhân viên bảo vệ có chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp phòng trừ việc kết cấu với kẻ gian đánh cắp tài sản.
 • Trong quá trình bảo vệ, cần ghi vé xe theo biển số và loại xe rồi phân từng chiếc vào những khu riêng theo quy định để dễ kiểm soát.
 • Đối với các loại se thường, không thu theo tháng thì cần bấm thẻ theo đúng quy định khi xe vào và xe ra.
 • Hướng dẫn người dân để xe đúng nơi quy định, tránh gây ùn tắc hoặc lẫn xe gây khó khăn trong quá trình tìm kiếm xe.
 • Thực hiện nghiêm những quy tắc về phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn người dân và bản thân người bảo vệ tuyệt đối không hút thuốc trong bãi giữ xe dẫn đến tình trạng cháy nổ không mong muốn.
 • Khi trao xe, bảo vệ có trách nhiệm so sánh số seri hoặc biển số, mã số vé chỉ khi trùng khớp thì mới cho ra ngoài, nếu không cần kiểm tra lại theo giấy tờ và camera an ninh để có phương án giải quyết.

Hình ảnh nhân viên của công ty bảo vệ giữ xe

Ảnh công ty bảo vệ giữ xe

 • Nhân viên thường xuyên kiểm tra camera, tuần tra liên tục để kiểm soát tình hình, kịp thời phát hiện các hành vi xấu hoặc gây nguy hiểm đến bãi xe cũng như tài sản của các cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nhiệm vụ của các công ty bảo vệ giữ xe cũng như một số vấn đề liên quan khác, hi vọng sẽ là thông tin có giá trị giúp quý vị có thể tham khảo khi thuê đơn vị bảo vệ cho bãi xe của mình.

You may also like

Leave a Comment