Tình hình xã hội ngày càng bất ổn, tình trạng trộm cắp cũng phức tạp, tinh vi hơn do đó nguồn cầu bảo vệ ngày càng nhiều hơn nhưng yêu cầu cũng vì đó mà tăng cao. Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trong hệ thống hoạt động của văn phòng cao ốc.

nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Dạo quanh một vòng các thành phố lớn sẽ thấy số lượng các cao ốc, tòa nhà văn phòng ngày càng mọc lên nhiều, kéo theo là nhu cầu về bảo vệ tăng cao. Nên dịch vụ bảo vệ văn phòng đang ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Do đó, công việc tưởng như đơn giản của các nhân viên bảo vệ lại có những yêu cầu và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ rất cao.

Không giống như bảo vệ tại các vị trí khác, bảo vệ tại các tòa nhà văn phòng, yêu cầu người bảo vệ phải luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như để cao cảnh giác trong mọi trường hợp để đảm bảo an toàn cho tài sản của những người làm việc tại đây, mà cụ thể là các phương tiện đi lại của nhân viên. Trên thực tế, các tòa văn phòng có rất nhiều công ty hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau nên khá khó khăn cho các nhân viên bảo vệ trong việc kiểm soát và giám sát an ninh. Do đó, các nhân viên bảo vệ tòa nhà thường phải có sự nhạy bén và trí nhớ tốt để ghi nhớ những nhân viên làm việc tại tòa nhà và phát hiện ra những đối tượng lạ mặt. Ngoài ra, nhiệm vụ của các nhân viên bảo vệ tòa nhà còn là ghi chép lại thông tin khách hàng đến từng công ty làm việc để dẫn khách tới đúng phòng ban, nơi mà khách muốn tìm.

nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Trong trường hợp, các nhân viên trong công ty vắng mặt, bảo vệ tòa nhà có trách nhiệm nghe điện thoại và trả lời theo phạm vi hiểu biết của khách hàng cũng như báo lại với nhân viên văn phòng khi họ có mặt. Đây được coi là nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ bổ sung, hỗ trợ trong trường hợp cần thiết cho các phòng ban khác trong tòa nhà. Ngoài ra, bảo vệ phải có trách nhiệm với các tài sản và đảm bảo không có bất cứ sự cố hư hỏng, mất mát gì của công ty nếu có xảy ra bảo vệ phải có trách nhiệm tìm hiểu và sử lý sự việc theo đúng theo thẩm quyền của bản thân.

nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tòa nhà tưởng chừng như đơn giản, nhưng trên thực tế, công việc này đòi hỏi người bảo vệ cần có đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm bảo vệ tại vị trí lớn để có thể hoàn thành công việc tốt nhất. Hơn nữa, hầu hết các bảo vệ tòa nhà đều được yêu cầu khá cao về nghiệp vụ và thường phải tốt nghiệp các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn tại các trung tâm bảo vệ chuyên nghiệp hoặc đi ra từ các công ty bảo vệ uy tín trên địa bàn.

You may also like