NÂNG CAO AN NINH HỌC ĐƯỜNG VÀ AN TOÀN XE ĐƯA ĐÓN

by admin

Tai nạn thương tâm về học sinh lớp tại một trường quốc tế trên xe đưa đón chiều ngày 6-8 là bài học đau lòng cho sự chú ý về an toàn học đường. Nếu như các quy định an toàn trong trường học được tuân thủ, trách nhiệm của người làm công tác an ninh được trọn vẹn nhất là quy định chặt hệ thống xe đưa đón,  những sự cố đáng tiếc sẽ không xảy ra.

an-toan-xe-đưa-đón-học-sinh

1. Nâng cao tầm quan trọng của an ninh học đường

Khi mỗi trường học đều có quy định an ninh về việc kiểm tra xe đưa đón mỗi ngày và bảo vệ tuân thủ điều đó, sai lầm đáng tiếc như quên trẻ trong xe sẽ không thể xuất hiện.

– Quan điểm về bảo vệ trường học chỉ là người giữ cổng cần phải thay đổi, vì những nguy cơ có thể đến không ngờ. Những nguy hiểm từ bên ngoài hay bên trong trường học, bạo lực học đường đều có thể gây tổn thương đến trẻ em. Thế hệ tương lai của xã hội cần được bảo vệ bằng sự cảnh giác và chuyên nghiệp hơn.

– Các trường học cần chủ động xây dựng những quy định an toàn chặt chẽ, nâng tầm quan trọng của lực lượng an ninh học đường để có thể bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của mỗi học sinh và giáo viên. 

– Việc kiểm tra xe đưa đón không chỉ đảm bảo tất cả học sinh ra khỏi xe mà còn tránh được những đồ nguy hiểm có thể bị học sinh vô tình mang đến trường.

Chúng ta không bao giờ mong muốn những tai nạn thương tâm, hay thậm chí là những thảm họa như xả súng trường học tại Mỹ xảy ra ở mái trường con trẻ mình đang theo học.

2. Những tiêu chuẩn an toàn tối thiểu cho hệ thống xe đưa đón học sinh

Xe đưa đón học sinh tập trung rất phổ biến cho các trường học ngoài công lập. Phương án này có thể tạo sự yên tâm cho phụ huynh và đảm bảo hoạt động dạy học tốt hơn. Nhưng nó cần những quy tắc an ninh cơ bản nhất:

–  Lái xe hoặc bảo vệ trường phải kiểm tra xe trước khi đưa xe về bãi tập kết, đồng thời báo cáo về Trung tâm quản lý xe theo quy định.

– Cần đỗ sát vỉa hè và quan sát kỹ trước khi đóng, mở cửa xe và chuyển bánh. Quá trình học sinh lên xuống cần được giám sát cẩn thận bởi bảo vệ và giáo viên.

– Khu vực tập kết, bãi xe cần được giám sát, kiểm tra thường xuyên, đảm bảo các xe hoạt động bình thường, an toàn cho mỗi lần thực hiện đưa đón. 

an toàn xe đưa đón trường học

An ninh học đường

Mức độ an toàn quan trọng với trường học cũng như kết quả giáo dục. Lựa chọn hệ thống an ninh cũng quan trọng không kém việc tuyển một giáo viên chất lượng. Một dịch vụ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp với những nhân sự có năng lực, trách nhiệm sẽ mang đến cảm giác yên tâm lớn nhất cho phụ huynh học sinh và cả nhà trường.

 

 

 

 

 

 

You may also like